Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Pháp qua tin tức

Học tiếng Pháp có rất nhiều cách, nhưng học như thế nào để có thể mang lại hiệu quả cao thì đó mới là điểm mấu chốt. Bạn cũng có thể học thông qua các chương trình truyền hình ở Pháp như: ca nhạc, phim thậm chí là các kênh tin tức.

Người tạo: hoanghuongst3

Tại sao bạn lại không lựa chọn cho mình việc học tiếng Pháp qua tin tức để có thể trải nghiệm kinh nghiệm học của mình một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể học tiếng Pháp qua tin tức không chỉ dựa trên các tờ báo cũ mà bạn cũng có thể học thông qua các công cụ mở rộng như kỹ thuật số để có thể trải nghiệm tốt hơn.

Các phương pháp học tiếng Pháp
Các phương pháp học tiếng Pháp

Tại sao lại cần học tiếng Pháp qua tin tức

Giống như các hình thức truyền thông khác, báo Pháp có thể dễ dàng truy cập trực tuyến, với nhiều nội dung có sẵn miễn phí mà không cần thuê bao. Họ cung cấp nhiều thông tin và hiểu biết sâu sắc về những vấn đề quan trọng nhất ở Pháp và ngôn ngữ lưu loát, nhưng cũng có khả năng giao tiếp với tiếng Anh. Nhưng cũng giống như các đảng phái chính trị, Pháp có nhiều tờ báo phục vụ các đối tượng đa dạng và rất khó có thể đặt mình vào thử nghiệm.

Học tiếng Pháp qua tin tức
Học tiếng Pháp qua các trang tin tức

>> Xem thêm: Làm thế nào để có thể học tiếng Pháp nhanh chóng

6 bài báo nổi tiếng ở Pháp dành cho việc học tiếng Pháp

Le Monde

Le Monde là một tờ báo lớn được xuất bản liên tục kể từ năm 1944. Cùng với Le Figaro (xem bên dưới), đây là một trong những tờ báo nổi tiếng nhất của Pháp. Thật là bất thường vì đây là tờ báo còn lại duy nhất ở nước này được xuất bản vào buổi tối, có nghĩa là ấn bản ngày hôm sau sẽ xuất hiện vào cuối chiều. Dòng biên tập của ấn phẩm có thể được mô tả là trung tâm, làm cho nó so sánh với một ấn phẩm Mỹ như New York Times hoặc The Guardian của Vương quốc Anh.

Tờ báo là một ấn phẩm quốc gia hàng đầu thu hút nhiều độc giả có học thức cao, bao gồm các nhà nghiên cứu, trí thức và công chức. Nó cung cấp một loạt các báo cáo chính trị phong phú, cũng như sự bao phủ tuyệt vời của các tin tức văn hóa ở Pháp. Nếu bạn muốn tìm các bài đánh giá của bộ phim gây tiếng vang tại Liên hoan phim Cannes hoặc nhà vô địch giải Prix Goncourt năm nay, Le Monde là nơi để đi.  Nhược điểm lớn nhất của người học tiếng Pháp qua tin tức là đòi hỏi trình độ kiến ​​thức cao hơn. Phải mất rất nhiều thời gian để học ngôn ngữ của học sinh.

một số tờ báo dành cho người học tiếng Pháp
Le Monde là một trong những tờ báo nổi tiếng của Pháp

Le Figaro

Cùng với Le Monde, Le Figaro là nhà xuất bản tin tức nổi tiếng nhất của Pháp. Đây cũng là tờ báo cổ nhất của đất nước, được thành lập năm 1826 như là một ấn phẩm châm biếm.

Le Figaro đã từng là người tiêu chuẩn của trung tâm của Pháp, mặc dù nó không phải là quá nặng về kinh doanh và tài chính như các tờ báo tương đương ở Mỹ hoặc Anh, như Wall Street Journal hay Financial Times là tiếng Pháp tương đương với các ấn phẩm này. Bạn có thể mong đợi tìm thấy những người bảo thủ đưa ra những vấn đề bức xúc nhất trong ngày trong các bài xã luận và các bài bình luận.

Giống như Le Monde, bài báo được phân phối trên toàn quốc và viết cho khán giả nói chung. Trong số các độc giả của nó, bạn sẽ tìm thấy nhiều người khá giả, có trình độ học vấn làm việc trong khu vực tư nhân. Bài báo xuất bản các câu chuyện về tất cả các vấn đề chính trị và xã hội lớn trong ngày, cũng như việc lấy mẫu các câu chuyện về đời sống văn hoá của đất nước này khá phong phú. Le Figaro sẽ dễ đọc cho người học tiếng Pháp, mặc dù nó vẫn đòi hỏi trình độ tiếng Pháp tốt.

cách học tiếng Pháp hiệu quả
Học tiếng Pháp qua các tạp chí, báo

Libération

Sự ra đời của tờ báo hàng ngày này sớm hơn Le Monde và Le Figaro, nhưng nó có thể khẳng định một người sáng lập có uy tín hơn nhiều. Bắt đầu bởi nhà triết học Pháp Jean-Paul Sartre và nhà báo Serge. Tháng 7 năm 1976, nguồn gốc của tờ báo bắt nguồn từ những thời kỳ hỗn loạn sau những cuộc bạo loạn sinh viên tháng 5 năm 1968. Trong khi tờ báo đã phát triển viễn cảnh mang tính cách mạng của mình, nó vẫn chiếm vị trí quan trọng đối với phía Pháp. Nó đặc biệt nổi tiếng với các trang nhất khiêu khích, thường được thống trị bởi một bức ảnh lớn và tiêu đề kèm theo.

Sự giải phóng thường được coi là một trong những ấn bản hàng ngày có chất lượng với Le Monde và Le Figaro và kêu gọi một thế hệ người trí thức và người đọc có học thức cao hơn ở bên trái những năm 1970. Tuy nhiên, độc giả và ảnh hưởng của nó đã bị rúng động vì những khó khăn về tài chính và nhiều người dự đoán nó sẽ không còn lâu nữa, có thể đọc và hiểu tiếng Pháp. Ngay cả một số người Pháp bản địa sẽ gặp rắc rối với phong cách giàu có và từ vựng khó khăn của mình.

Le Parisien/Aujourd’hui en France

học tiếng Pháp hiệu quả qua những tờ báo tin tức thường nhật
Parisian - phù hợp cho người học tiếng Pháp

Parisian là một tờ báo hàng ngày tương đối mới được phân phối rộng rãi ở Paris và khu vực xung quanh. Ấn phẩm chị em - Today in France, mang nhiều mặt hàng tương tự và có mặt ngoài khu vực Paris. Kết hợp, họ là những tờ báo lớn nhất của Pháp theo lưu thông.

Mặc dù các ấn phẩm không có thành kiến ​​chính trị quá mức, các nhà phê bình thường cho rằng nó "sensationalizes" câu chuyện và dành quá nhiều thời gian bao gồm các khía cạnh tinh vi hơn của đời sống chính trị và xã hội Pháp. Tuy nhiên, nó sẽ là không công bằng để so sánh nó với báo lá cải của Anh hoặc một ấn phẩm Mỹ như New York Post. Nếu bạn là giám đốc một quán cà phê của Pháp, đó là Parisian mà bạn sẽ đặt trong tay của các tính năng bổ sung trong nền. Bao phủ đầy màu sắc của báo và các tiêu đề lớn ở khắp Paris. Người học tiếng Pháp sẽ đánh giá cao chiếc máy pha cà phê espresso nổi trội trong nước.

>> Xem thêm: Làm thế nào để có thể tổ chức học từ vựng tiếng Pháp cụ thể nhất

Metro/20 Minutes

Hai ấn phẩm này là những người mới đến, nhưng chỉ trong vòng một vài năm, mới chiếm được cuộc sống hàng ngày của người Pháp. Đây là những tờ báo lớn nhất ở Pháp với lưu lượng truy cập, mặc dù hầu hết các nhà báo đều tranh cãi về danh hiệu đó vì chúng thực sự phân phối tự do tại các ga tàu điện ngầm và ga tàu hỏa trên khắp đất nước.

Bởi vì những tờ báo này được tối ưu hóa cho tiêu dùng đại chúng, chúng có ít hoặc không có thành kiến chính trị, nhưng giống như người Paris, họ thường bị chỉ trích vì kích động tin tức và tập trung quá nhiều vào các vụ tin đồn và đồn thổi.

học tiếng Pháp qua sách
Học tiếng Pháp qua các trang phổ biến

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để đi, những tờ báo này được thiết kế để đọc trong khoảng 15 - 20 phút trong suốt những buổi đi chơi sáng và tối, có những câu chuyện ngắn, không khoe khoang về những tin tức địa phương, quốc gia và quốc tế.

L’Equipe

Đây là một tờ báo hàng ngày về thể thao. Jacques Goddet - cựu giám đốc của Tour de France và Gabriel Hanot, người được ghi nhận là một trong những chủ trị đằng sau việc thành lập UEFA Champions League.

Đội không có lòng trung thành đặc biệt nào khi nói về thể thao. Định dạng báo chí đang ngày càng trở nên phổ biến đối với môn thể thao, có nghĩa là ấn bản này bảo tồn một cách tiếp cận báo chí và phân tích hơn về phạm vi bảo hiểm hơn là bạn thường tìm thấy với thể thao. Ấn phẩm được đọc rộng rãi từ cả tầng lớp thượng lưu và tầng lớp thượng lưu của xã hội Pháp và các tính năng như bóng đá, bóng bầu dục và đi xe đạp nổi bật. Đội ngũ cung cấp vật liệu hoàn hảo. Đây là lần đầu tiên tôi đọc bài báo này.

Tags: tự học tiếng pháp tại nhà, lộ trình học tiếng pháp, cách học tiếng pháp hiệu quả, sách tự học tiếng pháp, tự học tiếng pháp có được không, học tiếng pháp cấp tốc online, học tiếng pháp mỗi ngày, học bằng b2 tiếng pháp mất bao lâu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận