Học tiếng Nga qua phim hoạt hình làm sao hiệu quả nhất

Những bộ phim hoạt hình sẽ thu hút bạn hơn khi học tiếng Nga, bằng phương pháp này bạn sẽ học tốt hơn và có hiệu quả nhiều hơn và cảm thấy thu hút hơn.

Người tạo: Admin

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học nhưng liệu đâu là phương pháp học hiệu quả nhất, không và ít tốn chi phí nhất. Chẳng hạn như học qua tivi, qua mạng, qua các câu lạc bộ,... Nhưng sau đây chúng tôi xin giới thiệu một phương pháp học tiếng Nga mà chúng tôi nghĩ rất thu hút bạn và giúp bạn có thể cải thiện một cách tốt nhất mà không gây nhàm chán.

Học với những bộ phim hoạt hình Nga

Bạn chẳng thể nào nghĩ rằng việc học ngôn ngữ Nga qua phim hoạt hình nó lại hiệu quả như thế nào. Thậm chí đối với giới trẻ ngày nay, đặc biệt với sự phát triển của làn sóng những bộ phim thần tượng hay mới ra của Nga luôn là chủ đề bán tán và được những bạn yêu thích. Vậy tại sao chúng ta không lợi dụng điểm mạnh này để kết hợp với việc học tiếng Nga đúng không. Chắc chắn sẽ là phương pháp mà những người đang học tiếng Nga không thể bỏ qua. Bạn hãy tin chúng tôi, chỉ cần bạn làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn thì việc học tiếng Nga sẽ giúp bạn cải thiện rất  nhiều

Học tiếng Nga qua phim hoạt hình
Học tiếng Nga qua phim hoạt hình
 
> > Xem thêm: Tìm hiểu về những lý do nên đi du học tiếng Nga

Đầu tiên

Hay chọn bộ phim mình yêu thích, phù hợp với trình độ. Nếu mới tiếp cận những phương pháp này bạn nên chọn 1 bộ phim hoạt hình, phim ngắn khoảng 15 phút dễ nghe, dễ hiểu. Đừng chọn bộ phim dài lâu, và quá khó mà bạn sẽ nản khi xem ở lần thứ hai. Một bộ phim mà bạn thật sự yêu thích và mỗi khi xem thì bạn đều cảm thấy rất thích thú. Chỉ khi vậy bạn mới có thể tập trung học hiệu quả

Tiếp theo

Theo dõi toàn bộ phim không có dịch tiếng việt, cố gắng hiểu được tương đối nội dung của phim. Bạn có thể xem đi xem lại vài lần để nắm bắt được các nhân vật muốn nói đến điều gì. Cố gắng hiểu những vấn đề chính, ý chính của cả phim, không cần hiểu hết nhân vật trong phim đang nói gì.

Học tiếng Nga theo nhóm
Học tiếng Nga theo nhóm

Sau đó

Bật vietsub và theo dõi xem bạn nghe được từ gì, từ nào chưa nghe được ( khi bật vietsub thì đảm bảo rằng bạn đã hiểu được một nữa của bộ phim ) 

-Nhanh chóng ghi các câu hay từ chưa rõ ra cuốn sổ tay từ vựng tiếng Nga của mình, coi như là một từ mới bạn bắt buộc phải học. 

-Những ngày sau vẫn 1 bộ phim đó, nhưng giờ bạn cần bắt trước giọng nói của nhân vật, thể hiện các cảm xúc tự nhiên và cố gắng không dịch các câu đó mà hãy tưởng tượng ra chúng.

học tiếng Nga qua phim
Học tiếng Nga hiệu quả

Ban đầu quá trình học sẽ lâu và sẽ khó khăn hơn bạn nghĩ, tuy nhiên sau nhiều các bộ phim khác nhau bạn sẽ thấy mình tiến bộ một cách vựt bật hơn rất nhiều, không chỉ khả năng giao tiếp mà còn khả năng nhấn giọng, ngữ điệu khi nói cũng phải cải thiện. Hãy tập trung cao độ khi học tiếng Nga qua phim hoạt hình
Khi học bạn cũng nên cần lưu ý:

Tìm các bộ phim hoạt hình mà bạn thích, thật sự yêu thích chỉ có như vậy bạn mới bạn mới dễ tiếp thu

Lần thứ nhất - Nghe phụ đề tiếng Việ

Chỉ mở phụ đề tiếng Việt để xem. Xem như xem ti vi và tập trung vào việc nghe tiếng Nga và hiểu tiếng Việt qua phụ đề Việt trong phim.

Lần thứ 2 - Nghe phụ đề Nga 

Chỉ mở phụ đề Nga để xem. Lần này xem là để làm quen với mặt chữ tiếng Nga và đoán nghĩa khi nghe lời nói của các nhân vật

> > Xem thêm: Những bí quyết học tiếng Nga nhanh nhất

Lần thứ 3 - Cuối cùng xem song ngữ Nga-Việt

Mở phụ đề Nga-Việt. Lần này xem là để cho ta hiểu lốt những từ vựng tiếng Nga mà 2 lần trước còn bỡ ngỡ. 

Nhưng các bạn nên lưu ý cả 3 lần trên không nhất thiêt phải hiểu hết từng câu trong phim, bạn cố găng hiểu được ý chính trong và nội dung chính trong phim.

Học tiếng Nga qua phim hoạt hình giúp bạn nâng cao được kĩ năng nghe, nói, và giao tiếp tiếng Nga hàng ngày dành cho trẻ em và người mới bắt đầu học.

Tags: học tiếng Nga, hoc tieng Nga tai nha, học tiếng Nga qua phim, học tiếng Nga qua phim hoạt hình, co nen hoc tieng Nga qua phim hoat hinh, phuong pháp hoc tieng Nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận