Bí quyết giảm cân cho trẻ thừa cân từ 13 đến 17 tuổi

Để giảm cân cho con hiệu quả nhất, vậy bạn nên bắt đầu chiến lược giảm cân hiệu quả cho bé để bảo vệ tương lai cho bé. Hãy bắt đầu từ việc nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia hay bác sĩ dinh dưỡng để có thể giảm cân cho con theo lịch trình khoa học và hiệu quả, cha mẹ đừng chỉ nên tham khảo một số nguồn thông tin không đảm bảo hay bắt ép con phải kiêng cữ trong việc ăn uống quá nhiều bởi lẽ con còn đang trong tuổi mới lớn và cần bổ sung nhiều năng lượng để học tập và phát triển hiệu quả trong giai đoạn này. Và hơn thế nữa việc giảm cân còn phụ thuộc nhiều vào độ tuổi và giới tính của trẻ để chọn phương pháp sao cho phù hợp.

Người tạo: Admin

Thời đại tân tiến và hiện đại như ngày nay, không khó để có thể nhìn thấy những đứa trẻ thừa cân béo phì, với công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, các em dường như quên mất các hoạt động thể chất vô cùng quan trọng dẫn đến tình trạng trẻ em béo phì ngày càng gia tăng không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn trên rất nhiều nước trên thế giới.

Do đó, các em cần có sự hỗ trợ và giúp đỡ từ phía gia đình để có thể thiết lập lại thời gian cho các hoạt động hàng ngày thật khoa học và cụ thể như bao nhiêu thời gian trong ngày được dùng cho việc ăn hay xem tivi, chơi game, nhằm giúp trẻ có thể giảm được cân nặng và tránh mắc phải các căn bệnh hệ lụy của việc thừa cân béo phì gây nên. Do đó hãy cùng tham khảo các bi quyet giam can cho be hiệu quả dưới đây nhé.

>>Xem thêm: Bí quyết giảm cân cho trẻ thừa cân từ 7 đến 10 tuổi 

giảm cân cho trẻ hiệu quả

Giảm cân cho trẻ hiệu quả

1. Mục tiêu giảm cân cho bé có độ tuổi từ 13 đến 17 tuổi

Mục tiêu: Các em ở độ tuổi từ 13 đến 17 tuổi này có sự thay đổi nhiều về chiều cao và cân nặng nhất. Do đó, bên cạnh việc tập luyện tích cực cần nhờ sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ.

Những gì bạn có thể làm: Vậy lam the nao de giam can cho be? những đứa trẻ ở độ tuổi teen và thiếu niên đủ lớn để đưa ra quyết định về sức khoẻ của con dù đúng hay sai con đã có thể đưa ra quyết định cho bản thân. Tuy nhiên, những hướng dẫn, định hướng và chỉ bảo của bạn vẫn có phần nào ảnh hưởng đến con bạn. Hãy dành ra một ít phút để có thể ngồi lại và định hướng cho con để có thể giúp con có thể có những lựa chọn thông minh hơn. Thậm chí là tốt hơn, do đó, hãy lập lên môt kế hoạch để cả gia đình đều có thể có một chế độ ăn phù hợp đảm bảo dinh dưỡng cho các hoạt động hàng ngày ví dụ như việc tập thể dục và hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ lại.

mục tiêu giảm cân cho bé

Mục tiêu giảm cân cho trẻ từ 13 đến 17 tuổi

2. Chủ động đề nghị giúp đỡ con

Đừng đưa ra những nhận xét sai lệch hay thái quá về cân nặng của con, điều này hoàn toàn không giúp ích gì cho con bạn mà còn có thể làm cho con bạn bị tổn thương bởi ở giai đoạn của tuổi 13 đến 17 tuổi đang là giai đoạn tuổi dậy thì kèm theo đó là tâm sinh lý thay đổi và bạn có thể làm tổn thương lòng tự trọng của con. Do vậy, hãy dạy cho con bằng sự kiên trì nhẫn nại của bạn chứ không phải bằng sự nóng nảy của bản thân việc này chỉ khiến con bạn phản ứng lại và ăn nhiều hơn thôi.

Trong các bữa ăn của gia đình, trẻ sẽ có lịch trình tương đối bận rộn, nhưng điều quan trọng đó là cần giữ các bữa ăn gia đình quây quần với nhay thường xuyên nhất mà bạn có thể. Bởi vì theo một nghiên cứu cho thấy trẻ em tham gia vào các bữa ăn của gia đình ít nhất ba lần một tuần thì có nhiều khả năng con sẽ ăn được hơn 24% thức ăn lành mạnh so với những đứa trẻ không ăn cùng gia đình. vậy lam gi de giam can cho be.

Hãy chủ động đề nghị giúp đỡ con. Nếu con bạn nói rằng con đang cần sự giúp đỡ từ phía gia đình để giảm cân. Trước khi bắt tay vào giúp đỡ con, hãy tìm hiểu xem động cơ từ đâu mà con bạn muốn giảm cân. Có phải là những đứa trẻ khác đang bắt nạt hay chọc ghẹo vì cân nặng của con hay liệu con đang muốn theo đuổi hình mẫu của một thần tượng nào đó, hay con đang thích một người nào đó và đang muốn trở nên thật đẹp và hoàn hảo trước mặt người ấy.

Đây không phải là những lý do tốt để con có thể cố gắng giảm cân, hãy hướng trẻ hiểu rằng vẻ bề ngoài thực sự không hề quan trọng và đâu thực sự là là lựa chọn tốt và là động cơ chính đáng để con có thể phấn đấu thực hiện. Sau đó bạn có thể nói về các ///cách giảm cân hiệu quả /// để giúp đỡ và hỗ trợ cho con nhé ví dụ như không giữ đồ ăn vặt trong nhà hoặc lên kế hoạch đi bộ hoặc đi xe đạp mỗi tối cùng con nhé.

>>Xem thêm: Bí quyết giảm cân cho trẻ thừa cân từ 10 đến 12 tuổi 

chủ động giúp đỡ con

Chủ động giúp đỡ con trong việc giảm cân

3. Lên kế hoạch giảm cân hiệu quả cho con

Con bạn đang muốn thử một kế hoạch giảm cân không? Một số chương trình được thiết kế riêng cho trẻ từ 13 tuổi đến 17 tuổi. Các chương trình này khá hữu ích đối với con bạn, nhưng hãy luôn luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu kế hoạch giảm cân của côn bạn.

Khuyến khích con hoạt động nhiều hơn. Giống như trẻ từ 1 đến 6 tuổi hay trẻ từ 7 đến 10 tuổi hay trẻ từ 10 đến 12 tuổi và trẻ từ 13 đến 17 tuổi cũng không ngoại lệ, các em cần một giờ hoạt động thể dục thể thao mỗi ngày. Ở lứa tuổi này, con có thể không quan tâm đến việc chạy quanh sân chơi hay các hoạt động chơi đùa ngoài sân mà cha mẹ tổ chức ra. Do đó, hãy giúp con có thể tìm ra một loại hình tập thể dục mà họ thích, chẳng hạn như khiêu vũ hay một môn thể thao nào đó.

lên kế hoạc giảm cân

Lên kế hoạch giảm cân an toàn hiệu quả

Hãy nhớ rằng nếu trẻ dành nhiều thời gian cho các hoạt động hơn có nghĩa là các con sẽ dành ít thời gian hơn cho trò chơi điện tử hoặc điện thoại thông minh. Hãy giúp con bạn giới hạn được thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ tối thiểu. 

Mong rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết đã đưa ra ở trên thì các bậc cha mẹ có thể lấy đó làm hành trang kiến thức cho bạn trong việc cân đối và chăm sóc sức khỏe cho bé ngay từ những ngày đầu chập chững của con.

Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận