Cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên vô cùng lợi hại

Người xưa có câu nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm. Thế muốn có một giấc ngủ ngon thì việc đầu tiên là phòng ngủ phải sạch sẽ thoáng mát.

Người tạo: Admin

Phòng ngủ sạch sẽ tự nhiên sẽ đem lại cảm giác thư giãn và mang tới một giấc ngủ bình yên. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu những cách dọn phòng ngủ một cách tự nhiên nhé.

Post là một số cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên vô cùng lợi hại nhé nhưng bên cạnh làm thơm chúng ta cũng có một số lưu ý nhé. Dứi đây là một số cách làm sạch phòng ngủ nhé

Nguyên nhân gây ra mùi hôi phòng ngủ


Do ẩm, do khói thuốc là, do nước tiểu của trẻ em, do một số côn trùng trốn ở phòng ngủ chúng ta,….

Khử sạch mùi hôi trước khi làm thơm phòng

Nếu phòng ngủ của bạn bị có mùi hôi thì bạn phải trực tiếp tìm ra nguyên nhân gây ra mùi hôi đó và làm sạch nó đi trước khi mình làm thơm. Các cách khử mùi trong phòng ngủ thì trên internet hay các forum có chia sẻ rất nhiều các bạn chỉ cần làm theo, thực chất thì nó cũng khá là đơn giản thôi các bạn. Nhưng bạn biết đó khử mùi hôi là làm cho mùi hôi mất đi chứ không thể dùng một mùi thơm khác làm lấn ác đi cái mùi hôi vì thế sẽ làm bạn khá là khó chịu.

Các cách làm thơm phòng ngủ một cách tự nhiên là tự làm một lọ sáp thơm, làm nến thơm, xịt thơm phòng ngủ, làm túi thơm để phòng ngủ, làm thơm bằng các nguyên liệu tự nhiên như cam chanh,…
 

cách làm thơm phòng ngủ từ sản phẩm thiên nhiên
Sản phẩm làm thơm phòng ngủ bằng nguyên liệu từ thiên nhiên


> > Xem thêm: Khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ

Làm thơm phòng ngủ 


1. Cách làm một lọ sáp thơm tự nhiên 

Nguyên liệu bao gồm 2 thìa bột gelatin, 2 chén nước, 30 giọt tinh dầu tùy theo sở thích, 1 thìa muối tinh, 1 chiếc lọ thủy tinh chịu nhiệt tốt. Đầu tiên chỉ cần trộn muối vào gelatin, sau đó la sôi nước ở 100 đến 120 độ C. Khi nước sôi thì đổ hỗn hợp gelatin và muối vào sau đó nhanh tay khuấy điên cuồng để tránh bị vón, khi gelatin đã tan hết sau đó ta đổ tất cả vào lọ thủy tinh, thêm tinh dầu rồi khuấy nhẹ. Bọc kín lại cho vào tủ lạnh đợi khoảng 5 giờ vậy là ta đã có được một lọ sáp thơm tự nhiên. Đây là cách đầu tiên làm phòng ngủ thơm một cách tự nhiên.

2. Làm xịt thơm phòng ngủ

Đây cũng là một trong các cách làm thơm phòng ngủ một cách tự nhiên nhưng vô cùng lợi hại. Cách làm như sau: chuẩn bị 1 trái cam và 2 trái chanh và một chút rượu. Đầu tiên là rửa sạch vỏ của cam và chanh, sau đó lấy hết phàn ruột ra để lấy phần vỏ rồi đem ngâm vỏ với rượu qua một đêm. Cuối cùng, đem số vỏ cam chanh ra cắt nhỏ rồi lại vào rượu, đổ thêm một chút nước cho loãng là được.

3. Trồng thêm một số cây xanh hoặc thảo mộc để làm thơm phòng

Đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả và cũng là một trong những cách làm thơm phòng ngủ. Trồng cây xanh trong phòng ngù không chỉ trang trí cho phòng thêm đẹp mà còn giúp loại bỏ một số độc tố trong không khí. Chúng ta nên chọn những loại cây dễ trồng và rẻ tiền để tiết kiệm chi phí và dễ chăm sóc thay đổi khi có nhu cầu. Chúng ta nên đặc biệt lưu ý là chúng ta không nên trồng quá nhiều cây trong phòng ngủ nhé vì tối cây sẽ thải khí CO2 khi trồng nhiều thì chúng ta sẽ bị ngạt thở. Và thêm một lưu ý cuối cùng là ở nhà có trẻ em và thú nuôi trong nhà thì bạn phải chắc chắn rằng những loại thảo mọc này không có chứa chất độc gây nguy hiểm đẻ tranh rủi ro không mong muốn xảy ra.
 

cách làm thơm phòng ngủ bằng cây thảo mộc
Mẹo làm thơm phòng ngủ bằng cây thảo mộc


4. Túi trà

Đây là một cách an toàn và vô cùng tiết kiệm cho bạn để khử mùi ẩm mốc và làm thơm phòng ngủ một cách an toàn và tự nhiên nhất. Đàu tiên bạn có thể lấy một túi trà sau khi dùng còn bã trà ta lấy bã rãi vào các góc phòng. Hoặc ta lấy một túi trà sau đó đung một ấm nước sôi đổ vào hơi nước và hương trà tỏa khắp phòng làm phòng thơm một cách tự nhiên
 

cách làm thơm phòng ngủ bằng bã trà
Làm thơm phòng ngủ bằng trà và bã trà


5. Dùng thảo mộc

Chúng ta có thể dùng một vài nhánh hương quế, bạc hà (đã được làm nát) đem vào phòng ngủ đặt nó gần đèn ngủ hoặc bôi trực tiếp lên đèn. Hương thơm sẽ lan tỏa khắp phòng ngủ khiền bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

6. Đun soi nước cùng với thảo dược

Với cách này thì ta dễ dàng tìm được nhiều nguồn nguyên liệu ở chợ. Đầu tiên ta chuẩn bị các loại thảo dược như lá chánh, vỏ cam, vỏ quýt, vỏ chanh, xả,.. sau đó ta chuẩn bị một ấm hoặc một nồi nước sôi sau đó ta bỏ tất cả các loại thoải dược này vào và đặt chúng ở trong phòng ngủ, mùi hương và hơi nước sẽ làm cho không khí trong phòng dễ chịu.
 

cách làm thơm phòng ngủ từ thảo mộc
Các nguyên liệu thảo dược dễ tìm
 

7. Dùng quả thông

Đây là một cách vô cùng đơn giản nhưng quả thông không phải nơi nào cũng có vì thế chúng ta phải tìm đúng nơi bán các quả thông. Đầu tiền ta chuẩn bị các quả thông sau đó bỏ chúng vào một lọ thủy tinh sau ta đặt chúng ở gần giường ngủ. 
 

cách làm thơm phòng ngủ từ quả thông
Quả thông cũng dùng để làm thơm phòng ngủ một cách tự nhiên


> > xem thêm: Nguyên dân gây ra mùi hôi trong phòng ngủ.

8. Cách cuối cùng là không nên nuôi thú cưng trong nhà.


Đây là những con vật rụng nhiều lông và gây ra cảm giác khó chịu cho những người khó ngủ và là tác nhân trực tiếp gây ra mùi hôi cho phòng ngủ vì thế chúng ta không nên nuôi chó mèo trong nhà và đặc biệt là không cho các con vật này ngủ trực tiếp tại phòng ngủ chúng ta vậy chúng ta đã trực tiếp giữ phòng ngủ thơm tho tự nhiên rồi đấy.

Tags: cách làm thơm phòng bằng trái thơm, cách làm thơm phòng bằng sả, cách làm tinh dầu phòng ngủ, cách làm sáp thơm phòng ngủ, cách giứ phòng luôn thơm, cách làm thơm phòng bằng café, tự làm sáp thơm phòng ngủ, cách làm nước hoa thơm phòng.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận