Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất ngay tại nhà?

Đã dùng nhiều cách để xử lý rắc rối khi bồn cầu bị tắc nhưng chưa thật sự mang lại hiệu quả cao? Kiểm tra những cách bạn thông bồn cầu nhưng chưa tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến trong quá trình thông bồn cầu bạn làm sai dẫn đến càng nghiêm trọng hơn. Giải quyết vấn đề này ngay tại nhà, công ty chúng tôi chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn cho bạn cách thông bồn cầu hiệu quả nhất khi dùng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đâu sẽ là cách thông bồn cầu hiệu quả nhất để giải quyết mọi vấn đề gây tắc nghẽn bồn cầu một cách tốt nhất? Nếu đang có thắc mắc với vấn đề tương tự, hãy tìm hiểu những thông tin quan trọng sau đây để luôn có thể bình tĩnh xử lý những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.

thông bồn cầu hiệu quả

Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất tại nhà

Chị THM luôn phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu vì nhiều lý do khác nhau nên chị luôn cảm thấy mệt mỏi khi phải thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, điều này chiếm dụng rất nhiều thời gian của chị dành cho bản thân và gia đình nên mong muốn tìm được những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất để chị có thể giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả nhất.

Trong sinh hoạt hằng ngày, vì nhiều lý do mà chúng ta sẽ có thể khiến bồn cầu bị tắc nghẽn, tuy nhiên chỉ cần chúng ta biết được những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất thì dễ dàng khắc phục được tình trạng này, chính vì thế thông qua yêu cầu từ chị THM, công ty sẽ giới thiệu cho chị cũng như những bạn đọc khác đang có nhu cầu những phương pháp giúp giải quyết bồn cầu tắc nghẽn.

Xác định nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn

Không có một cách thông bồn cầu hiệu quả nhất nếu chúng ta không xác định nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn. Ví dụ như khi đường ống thoát nước không thể lưu thông là do dị vật từ bên ngoài rơi vào thì những phương pháp hỗ trợ như dùng muối, giấm hay baking soda thường sẽ không mang đến tác dụng. Lúc đó cách thông bồn cầu hiệu quả nhất chính là dùng dụng cụ thông tắc để đẩy dị vật ra khỏi đường nước.

>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu Quận Phú Nhuận uy tín, giá rẻ

xác định nguyên nhân nghẹt bồn cầu

Xác định nguyên nhân gây nghẹt tình trạng bồn cầu

Có 2 dạng nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng tắc bồn cầu

Tắc nghẽn do dị vật rơi vào đường ống: những dị vật rơi vào đường ống thương có rất nhiều loại như các loại giấy vệ sinh, khăn tắm, thỏi son, đồ chơi trẻ em, ... những dị vật này thường có kích thước lớn nên rất khó trôi đi theo nước, khi đó, chúng sẽ bị giữ lại bên trong đường ống thoát nước và khiến nước thải không thể thoát xuống dưới và gây nên tình trạng xuống nước chậm và trào ngược nước khi xả.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu thường xuyên

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu thường xuyên

Tắc nghẽn do cặn bẩn dư thừa lâu năm: trong quá trình sử dụng, một lượng nhỏ chất thải không thể trôi hết sau mỗi lần xả nước có thể sẽ tồn đọng lại bên trong đường ống, về lâu dài những cặn bẩn ấy có thể kết dính lại thành nhiều khối cũng gây cản trở sự lưu chuyển của nước và gây nên tình trạng bồn cầu bị nghẹt mà chúng ta thường thấy.

Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất dùng ngay

Như đã nói trên, cách thông bồn cầu hiệu quả nhất dùng ngay sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu. Mỗi một nguyên nhân sẽ có những cách giải quyết khác nhau sẽ được giới thiệu dưới đây:

Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay

Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay

>> Xem ngay: Thông tắc bồn cầu quận 4 uy tín, chất lượng, bảo hành 2 năm

Đối với nguyên nhân tắc nghẽn do dị vật bên ngoài: việc quan trọng mà chúng ta cần làm khi đối mặt với nguyên nhân này là phải tìm cách để đẩy dị vật ra khỏi đường ống. Những phương pháp thường được sử dụng là dùng dụng cụ pittong để tạo lực ép dị vật ra khỏi đường ống hoặc sử dụng các loại móc thông có chiều dài để đấy trực tiếp dị vật…

Đối với nguyên nhân tắc nghẽn do cặn bẩn: ưu tiên hàng đầu để giải quyết tình trạng này là chúng ta phải tìm cách khiến lớp cặn bẩn bên dưới đường ống có thể bị loại trừ hoặc ít nhất là khiến chúng không còn có thể bám dính vào thành ống nữa. Điều này đòi hỏi chúng ta phải sử dụng những phương pháp mềm mại hơn nhưng phù hợp hơn như sử dụng bột thông giúp ăn mòn cặn bẩn hoặc các phương pháp dùng muối, giấm, hay bột baking soda để làm mềm dị vật và khiến chúng tự trôi đi.

Nhân viên hướng dẫn cách thông bồn cầu hiệu quả

Cuối cùng, cách thông bồn cầu hiệu quả nhất mà chúng ta có thể sử dụng chính là luôn thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực nhà vệ sinh, nhất là bồn cầu và luôn cẩn thận khi sử dụng để tránh dị vật có thể rơi vào đường ống. Như vậy chúng ta sẽ không bao giờ phải lo lắng những vấn đề bất ngờ có thể xảy đến khiến chúng ta không kịp trở tay. 

Ngoài ra chúng ta cũng nên cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ thông bồn cầu thường xuyên nếu việc sử dụng bồn cầu việc quá thiết kế chịu đựng của hầm chứa ban đầu.

Tags: cách thông bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận