Tiếng Thái tuy không quá khó đối với người Việt Nam nhờ có thanh điệu nhưng bạn vẫn cần phải học chăm chỉ và đúng phương pháp thì mới có thể tiến bộ nhanh chóng. Để đi du lịch Thái Lan, bạn cần biết nói tiếng Thái trong những tình huống thường gặp và hiểu về văn hóa của đất nước này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Trước khi đi du lịch Thái Lan, chúng ta sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ như tiền bạc, quần áo, tìm hiểu các khách sạn, địa điểm du lịch, … và học tiếng Thái. Không giống như học tiếng Thái để thi lấy chứng chỉ, học tiếng Thái du lịch không quá coi trọng về ngữ pháp mà tập trung nhiều hơn vào khả năng nghe hiểu vào giao tiếp. Cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm học tiếng Thái du lịch và bắt đầu học tiếng Thái thôi nào!

Kinh nghiệm học tiếng Thái du lịch


1. Cố gắng học thuộc bảng chữ cái tiếng Thái

Học tiếng Thái cũng giống như bạn bắt đầu học tiếng Việt khi còn bé vậy, bạn cần học thuộc bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Thái gồm 44 phụ âm và 9 nguyên âm. Việc học thuộc bảng chữ cái tiếng Thái khá khó khăn với người Việt Nam vì chúng ta đã quen với việc sử dụng tiếng Latinh.

kinh nghiệm học tiếng thái du lịch
Học từ vựng tiếng Thái để giao tiếp khi đi du lịch

Để học thuộc nhanh chóng, bạn cần phát âm chính xác từng chữ cái, sau đó tự viết lại, ghi chúng vào những tờ giấy, ghi đi ghi lại nhiều lần để quen cách viết tiếng Thái. Tùy theo tốc độ tiếp thu mà có người chỉ cần học 2 ngày đã có thể ghi được và thuộc bảng chữ cái tiếng Thái, có người phải mất nhiều thời gian hơn.

2. Tăng cường học từ vựng tiếng Thái

Ngữ pháp tiếng Thái không quá phức tạp và có phần giống ngữ pháp tiếng Việt. Do đó để giao tiếp tiếng Thái du lịch được bạn chỉ cần học thật nhiều từ vựng để tăng vốn từ của mình lên.

Bạn cần ghi nhớ nghĩa của từ, cách đọc và cách viết, đừng quá chú trọng vào việc viết và quên mất rằng bạn cũng cần phải phát âm đúng. Sau khi đã có vốn từ vựng tiếng Thái kha khá, bạn có thể ghép các từ lại với nhau để nói được rồi đấy!

3. Dành thời gian học tiếng Thái mỗi ngày

Học ngoại ngữ cần phải kiên trì và siêng năng. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 15 đến 30 phút để luyện nói tiếng Thái du lịch. Duy trì được điều này hàng tuần, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.
 
học tiếng thái du lịch mỗi ngày
Chăm chỉ học tiếng Thái mỗi ngày

4. Học tiếng Thái với người Thái

Môi trường học cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tiếp thu. Hiện nay có rất nhiều người Thái đến du lịch và làm việc tại Việt Nam. Hãy tìm và kết bạn với một người Thái, bạn vừa có thêm bạn mới lại vừa có thể học tiếng Thái. Người bản địa sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng nghe hiểu và chỉnh phát âm nếu bạn đọc sai, từ đó bạn sẽ ghi nhớ nhiều từ vựng hơn thông qua quá trình giao tiếp.

5. Tham gia các khóa học tiếng Thái online

Tiếng Thái không quá khó nên bạn có thể học các khóa học tiếng Thái giao tiếp du lịch online. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn khóa học tiếng Thái qua skype tại Phương Nam Education.

Phương Nam Education là trung tâm dạy tiếng Thái uy tín nhất hiện nay, với 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngoại ngữ bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học tại đây. Khóa học tiếng Thái qua Skype dành cho những người bận rộn không thể sắp xếp lịch học tại trung tâm, hoặc những bạn chỉ thích học online. Thời gian học rất linh hoạt, bạn học bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Tuy là hình thức học online nhưng bạn và giáo viên vẫn dễ dàng tương tác với nhau, bạn có thể đề nghị giáo viên dạy nhanh hay chậm tùy theo tốc độ tiếp thu kiến thức của mình.
 
học tiếng thái du lịch tại phương nam education
Khóa học tiếng Thái du lịch tại Phương Nam Education

Khóa học tiếng Thái giao tiếp - du lịch cũng có lớp thường và cấp tốc, học lớp cấp tốc đương nhiên sẽ nhanh hơn so với lớp thường. Mặc dù học online những vẫn cần giáo trình, giáo trình học tiếng Thái du lịch sẽ được trung tâm tài trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Học tiếng Thái online tại Phương Nam Education mang lại những lợi ích sau:

- Thời gian học linh hoạt, phương pháp dạy học được thay đổi theo khả năng tiếp thu kiến thức của học viên.
- Được giáo viên hướng dẫn lộ trình học tiếng Thái đúng đắn.
- Được giáo viên chỉnh phát âm nếu đọc sai và mỗi buổi học sẽ thực hành tiếng Thái với giáo viên bản ngữ.
- Học phí rẻ mà chất lượng học lại tốt, việc học tiếng Thái của bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ. Do đó thay vì tự chiến đấu ở nhà, hãy cùng học tiếng Thái du lịch tại Phương Nam Education.

Trên đây là những kinh nghiệm để học tiếng Thái du lịch hiệu quả. Bạn cần học tiếng Thái ngay từ bây giờ vì học ngoại ngữ cần có thời gian để luyện tập chứ không thể thành công trong ngày 1, ngày 2. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý một vài địa điểm du lịch tại xứ sở chùa vàng mà bạn nên ghé thăm nhé!
 
học tiếng thái để đi du lịch
Hãy học tiếng Thái chăm chỉ để đi du lịch tại Thái Lan

Địa điểm du lịch thú vị tại Thái Lan

1. Cung điện Hoàng gia Thái Lan
2. Chùa Phật Ngọc
3. Chùa Phật Vàng
4. Dòng sông Chao Phraya 
5. Vườn thú lớn nhất Thái Lan Safari World
6. Đảo san hô (Koh Larn)
7. Chiang Mai
8. Kinh đô cổ Ayutthaya
9. Vịnh Phang Nga thuộc hòn đảo ngọc Phuket 
10. Krabi

Và còn rất nhiều địa điểm du lịch khác. Bạn cần liệt kê những địa điểm mà mình muốn đến thăm rồi tham khảo những cách để đến đó, chẳng hạn như nên đi bằng xe buýt hay tàu điện, … Học tiếng Thái du lịch và chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan thôi nào!

Tags: học tiếng thái thông dụng, tiếng thái đơn giản, các câu giao tiếp tiếng thái, giao tiếp tiếng thái khi đi du lịch, tiếng thái hài hước, tiếng thái khi đi mua sắm, đọc tiếng thái bằng tiếng việt, học tiếng thái mua bán

Tin cùng chuyên mục

Bình luận