Làm sạch nền gạch bông chỉ với những mẹo đơn giản này

Ai cũng muốn sàn nhà mình được sạch đẹp, sáng bóng. Nhưng chỉ vệ sinh nền gạch, nhất là gạch bông bằng nước thường thì rất khó làm sạch các vết bẩn. Hãy áp dụng ngay những bí quyết sau đây nhé!

Người tạo: Admin

Bước vào ngôi nhà sạch bóng vết bẩn, sàn nhà sáng loáng, thơm tho thật khiến cho chúng ta cảm thấy vô cùng thoải mái và thư giãn.

Tuy nhiên, với loại nền nhà bằng gạch bông thì việc vệ sinh bằng nước thường không thể làm sạch hoàn toàn các vết bẩn và vết ố vàng bám trên gạch. Công việc vệ sinh nền gạch tưởng chừng như trở nên thật khó khăn.

Những mẹo đơn giản làm sạch gạch bông


Nhưng chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết, “nhét túi” ngay những mẹo làm sạch nền gạch bông dưới đây để giữ cho sàn nhà chúng ta luôn sáng bóng nhé!
 

Mẹo làm sạch nền gạch bông nhanh chóng
Mẹo làm sạch nền gạch bông nhanh chóng


Cách làm sạch nền gạch bông nhanh chóng


1. Đối với nền gạch bông bị cũ, xỉn màu

Qua nhiều năm tháng sử dụng, nền gạch bông sẽ có dấu hiệu bị cũ đi, xỉn màu, màu không còn đẹp và sáng như ban đầu. Để làm sạch nền gạch bông bị cũ, bạn áp dụng cách sau đây.

Bạn chuẩn bị một lượng bột mì, bột gạo và dầu ăn đủ dùng. Trộn bột mì, bột gạo và dầu ăn mỗi loại số lượng bằng nhau, giống như bạn nhào bột để chiên bánh vậy. Nhào cho đến khi thành hỗn hợp đặc sệt, bọc hỗn hợp này vào trong một chiếc khăn mỏng, sau đó chà lên bề mặt gạch. 
 

Làm sạch nền gạch bông bị cũ
Làm sạch nền gạch bông bị cũ và xỉn màu
 

> > Xem thêm: Bí kíp giúp bạn khử mùi tanh trên sàn nhà

Chà đi chà lại nhiều lần cho đến khi nền gạch bông sáng bóng trở lại, sau đó lau lại sàn nhà bằng nước sạch, lưu ý rằng bạn nên lau thật kỹ vì trong hỗn hợp có dầu ăn có thể gây trơn trượt. Như vậy là công việc làm sạch nền gạch bông bị cũ đã hoàn thành.

2. Xử lý vết ố, rỉ sét trên nền gạch bông

Những vết ố, rỉ sét trên nền gạch bông thường là do nước đọng lại lâu ngày hoặc do vết xăng, nhớt nhỏ xuống nền làm gạch bị bám màu ố vàng. Các bạn áp dụng những cách sau để vệ sinh nền gạch bông bị ố và rỉ sét:

- Đối với vết ố trên nền gạch bông: 

      + Cách 1: Dùng tro bếp: Bạn trộn tro bếp với nước thường, sau đó bôi hỗn hợp này lên vết ố. Giữ khoảng 10 đến 15 phút rồi dùng bàn chải chà lại vị trí đang bôi tro, sau đó dùng nước sạch để lau chùi nền gạch bông, vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.
 

Dùng tro bếp để làm sạch vết ố trên nền gạch bông
Dùng tro bếp để làm sạch vết ố trên nền gạch bông


      + Cách 2: Trộn muối vào nước tẩy sàn và lau lên bề mặt nền gạch bông, sau đó chỉ cần lau lại bằng nước sạch. Cách này chỉ áp dụng được với những vết ố nhỏ và mờ.
 

Trộn muối vào nước tẩy để vệ sinh nền gạch bông
Trộn muối vào nước tẩy để vệ sinh nền gạch bông


- Đối với vết rỉ sét nên trên nền gạch bông:  

      + Cách 1: Sử dụng chanh tươi để lau chùi vết rỉ sét trên nền gạch bông: Cắt nửa quả chanh tươi và chà trực tiếp lên vết rỉ sét, chà thật mạnh và nhiều lần. Đợi khoảng 5 phút rồi lau lại bằng nước sạch. Cách này được nhiều người sử dụng vì sau khi vệ sinh nền gạch bông xong thì ngôi nhà sẽ có mùi thơm mát thoang thoảng của chanh.
 

làm sạch nền gạch bông bằng chanh tươi
Chanh tươi có tác dụng tẩy vết rỉ sét trên nền gạch bông


      + Cách 2: Dùng giấm ăn: Đổ giấm ăn trực tiếp lên vết rỉ sét, chờ khoảng 5 đến 10 phút rồi dùng khăn chà mạnh lên vết bẩn, cuối cùng là lau lại bằng nước thường để khử mùi của giấm. Giấm có tác dụng với những vết rỉ sét mờ và chưa bám chặt vào nền gạch bông.
 

Dùng giấm ăn để làm sạch vết rỉ sét trên nền gạch bông
Dùng giấm ăn để làm sạch vết rỉ sét trên nền gạch bông


3. Cách tẩy những vết bám dầu mỡ trên nền gạch bông

Đối với các gia đình Việt Nam, sàn nhà không chỉ là nơi vui chơi của trẻ nhỏ mà còn là nơi cả gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Do đó sẽ khó tránh khỏi việc nền gạch bông của nhà bạn bị dính những vết dầu mỡ của đồ ăn bắn ra ngoài.
 

Dùng bột mì, bột gạo để làm sạch nền gạch bông
Dùng bột mì, bột gạo để làm sạch nền gạch bông


Đừng vội lau bằng nước vì nước sẽ làm loang rộng vết dầu mỡ, hãy sử dụng bột mì hoặc bột gạo để tẩy vết dầu mỡ trên nền gạch bông. Rắc bột lên vị trí có vết dầu mỡ, rồi dùng bàn chải khô chà mạnh để làm bong lớp bột vừa rắc. Sau đó chỉ cần lau lại bằng nước sạch là nền gạch bông sẽ sạch bóng trở lại.

4. Những lưu ý đối với sàn nhà lát gạch bông

- Để sàn nhà luôn sạch đẹp và sáng bóng, bạn nên lau chùi nhà cửa thường xuyên.
 

lau chùi nền gạch bông thường xuyên
Lau chùi sàn nhà thường xuyên để nền gạch bông luôn sáng bóng


> > Xem thêm: Cách dọn vệ sinh nhà xưởng

- Vết bẩn để càng lâu càng khó lau chùi. Vì vậy ngay khi nền gạch bông bị dính vết bẩn, hãy lau chùi chúng ngay.

- Với vết bẩn là dầu mỡ, bạn không nên làm ướt sàn nhà. Còn lại, hãy làm ướt sàn nhà bằng nước thường trước khi tiến hành vệ sinh nền gạch bông.

- Gạch bông là loại vật liệu được nhiều gia đình sử dụng vì độ bền cao, tuy nhiên kết cấu của gạch bông có những vết rạn nhỏ, do đó rất dễ bị mẻ hoặc vỡ. Bạn hãy chú ý khi di chuyển các đồ vật nặng và tránh làm rơi vật nặng xuống nền gạch bông.

Với những mẹo làm sạch nền gạch bông của chúng tôi, hy vọng các bạn sẽ giữ cho ngôi nhà của mình thật sạch đẹp và sáng bóng.

Tags: cách làm sạch nền gạch đỏ, cách làm sạch nền nhà vệ sinh, cách tẩy nền gạch bị ố vàng, cách làm sạch gạch lát nền bị ố vàng, cách làm bóng gạch bông, cách lau gạch bóng kiếng, gạch ốp tường bị ố vàng, cách làm sạch gạch nhà vệ sinh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận