Mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi thuốc lá trên cơ thể

Sẽ rất khó chịu và mất tự tin khi trên cơ thể bạn xuất hiện mùi hôi từ khói thuốc lá mà bạn sử dụng hằng ngày.

Người tạo: Admin

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra những phương pháp giúp khử mùi thuốc lá cho mình, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Như bạn đã biết, thuốc lá có chứa rất nhiều chất độc gây hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, khói thuốc khi tỏa ra cũng sẽ bám lại rất lâu và gây nên nhiều mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến việc giao tiếp hằng ngày.

Mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi thuốc lá trên cơ thể


Để hạn chế tình trạng này, bạn cần bỏ túi ngay cho mình những mẹo khử mùi thuốc lá trên cơ thể hiệu quả nhất.

Những cách khử mùi thuốc lá


1. Thường xuyên rửa mặt, rửa tay

Tay và miệng là nơi dễ bám mùi thuốc nhất vì đây là hai bộ phận trên cơ thể tiếp xúc nhiều nhất với thuốc lá. Vì thế, để khử mùi thuốc lá trên tay, bạn phải thường xuyên rửa tay sạch sẽ với xà phòng. Bạn nên chọn loại xà phòng có mùi thơm mạnh để khử mùi nhanh và sạch.
 

Thường xuyên rửa tay với xà phòng để khử mùi thuốc lá
Thường xuyên rửa tay với xà phòng để khử mùi thuốc lá


> > Xem thêm: Bị rò nước chỗ nối ống nước làm thế nào xử lý?

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua bước rửa mặt và phần da trên cổ một cách kỹ càng để loại bỏ sạch hết mùi thuốc lá trên người.

2. Khử mùi thuốc lá bằng kẹo

Khi bạn hút thuốc lá xong thì miệng chính là bộ phận ám mùi thuốc lá mạnh nhất. Cho dù bạn có áp dụng bao nhiêu cách mà không khử được mùi thuốc lá trong miệng thì cũng chẳng thế nào khử hết mùi thuốc lá trên người.

Cách dễ nhất để khử sạch mùi thuốc lá trong miệng chính là đánh răng sau mỗi lần hút thuốc. Tuy nhiên, nếu như bạn không có điều kiện đánh răng ngay sau khi hút thuốc, bạn nên mang theo bên mình gói kẹo cao su để ăn sau mỗi lần hút thuốc lá. Đây là cách khử mùi thuốc lá đã được rất nhiều người áp dụng vì rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.
 

Mẹo khử mùi thuốc lá bằng kẹo cao su
Mẹo khử mùi thuốc lá bằng kẹo cao su


3. Mẹo khử mùi hôi thuốc lá trong miệng

Trong các loại thức uống hằng ngày, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khác nhau giúp khử mùi hôi thuốc lá.

+ Thay vì uống nước lọc hay cà phê, bạn hãy uống trà mỗi ngày. Các chất chống oxy hóa mạnh trong trà có tác dụng giảm được mùi thuốc lá và còn giúp ức chế sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng có thể uống nước chanh. Các axit xitric tự nhiên trong nước chanh sẽ diệt vi khuẩn, làm sạch miệng và giúp hơi thở bạn thật sự thơm mát, dễ chịu hơn nhiều. Sữa cũng là thức uống có tác dụng giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thuốc lá trong miệng.
 

Cách khử mùi thuốc lá với việc uống nước chanh hằng ngày
Cách khử mùi thuốc lá với việc uống nước chanh hằng ngày


> > Xem thêm: Cách làm sạch limescale bám trên thiết bị nhà tắm

Đồng thời, hãy tập cho mình thói quen súc miệng bằng nước ấm có pha thêm mật ong và bột quế nhiều lần trong ngày. Lặp đi lặp lại với tần suất cao, bạn sẽ dễ dàng tạp biệt mùi hôi của thuốc lá.

4.  Sử dụng nước hoa hoặc phấn rôm

Không chỉ riêng các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thuốc lá mà quần áo, đầu tóc của bạn cũng sẽ dễ dàng bị khói thuốc bám vào. Nếu như có thể, bạn hãy tắm gội sạch sẽ và thay quần áo một cách thường xuyên vì điều này có thể giúp khử nhanh mùi thuốc lá. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn quá bận rộn, hãy mang theo bên mình một chai nước hoa nhỏ có hương thơm mạnh để át đi mùi thuốc lá.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phấn rôm để khử mùi thuốc lá một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với phấn rôm, bạn có thể thoa lên tóc, quần áo hay một số vùng da trên cơ thể.
 

Khử mùi hôi thuốc lá trên cơ thể bằng phấn rôm
Khử mùi hôi thuốc lá trên cơ thể bằng phấn rôm


Để khử mùi hôi thuốc lá trên tóc, bạn có thể sử dụng các loại xịt tóc hay gel tạo kiểu tóc vì mùi thơm của chúng có thể át đi mùi thuốc trên cơ thể. Tuy nhiên, cách này không thể duy trì được lâu và bạn vẫn phải gội đầu lại ngay sau đó. Chính vì thế, nếu như có thể, bạn hãy sử dụng loại dầu gội đầu khô để khử đi mùi thuốc lá trên tóc một cách hiệu quả nhất.

5. Khử mùi thuốc lá trên cơ thể bằng khăn ướt

Khăn ướt là đồ vật không thể thiếu ở những buổi tiệc, những chuyến đi xa hay thậm chí được sử dụng rất nhiều trong tất cả các hoạt động sinh hoạt hằng ngày.
 

Dùng khăn ướt lau tay để khử mùi hôi thuốc lá
Dùng khăn ướt lau tay để khử mùi hôi thuốc lá


Sử dụng khăn ướt để khử mùi thuốc lá trên cơ thể cũng là một cách vô cùng phổ biến vì chúng thường được chiết xuất thêm những mùi thơm nhẹ. Bạn dùng khăn ướt lau mặt, lau tay và các vùng da tiếp xúc với khói thuốc để hạn chế mùi hôi bám lại.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi thuốc lá trên cơ thể hiệu quả nhất mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc loại bỏ mùi hôi thuốc lá để tự tin hơn trong các hoạt động giao tiếp hằng ngày.

Tags: cách khử mùi thuốc lá trong miệng, cách khử mùi thuốc lá trong hơi thở, quần áo ám mùi thuốc lá, khử mùi thuốc lá phòng ngủ, cây khử mùi thuốc lá, loại bỏ khói thuốc lá, cách khử mùi khói trong nhà, cách khử mùi thuốc làm tóc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận