Các loại thẻ được sử dụng nhiều khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc không phải là một vấn đề xa lạ đối với sinh viên nữa. Vậy khi đi du học ở Hàn Quốc bạn có thắc mắc về những vấn đề nào không? Tôi nghĩ đương nhiên là có quan trọng là bạn có tìm hiểu hay không thôi? Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một thông tin cũng khá là quan trọng đó là những loại thẻ được sử dụng ở Hàn Quốc.

Người tạo: Admin

Bạn đã đăng ký thành công vào một trường đại học tại Hàn Quốc? Việc mà bạn cần làm bây giờ là tìm hiểu cuộc sống, văn hóa, thói quen phổ biến và những điểm đến mà người Hàn Quốc thường lui tới…Bạn chuẩn bị càng chu đáo thì những cú “sốc văn hóa” hay trạng thái “lơ ngơ” vì không biết, không hiểu, hoàn toàn có thể hạn chế được.

Du học Hàn Quốc cần biết những gì?
Du học Hàn Quốc cần biết những gì?

Để giúp bạn hòa nhập một cách nhanh chóng hơn khi đi du học Hàn Quốc, chúng tôi sẽ giúp bạn lưu ý 3 loại thẻ quan trọng mà bạn thường xuyên phải sử dụng tại Hàn.

Đăng ký thẻ lưu trú

Tất cả du học sinh đều được cấp visa D2 hoặc D4, có hiệu lực từ 6 tháng tới 1 năm và được gia hạn đều mỗi năm. Đây là giấy tờ quan trọng nhất khi bạn du học tại Hàn Quốc, dùng trong tất cả mọi việc và nếu làm mất thì bạn phải đi đăng ký lại ngay lập tức, nếu không sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp. Trong vòng 90 ngày kể từ khi nhập cảnh, tất cả các du học sinh nước ngoài phải đến cục quản lý xuất nhập cảnh để làm thẻ cư trú. Ngoài ra còn phải khai báo nhập cảnh tại đại sứ quán của nước mình tại Hàn Quốc. Các giấy tờ cần thiết: 01 bản giấy chứng nhận hiện đang học (do trường đại học cấp), hộ chiếu, 03 ảnh cỡ 3 x 4 cm và 01 bản xác nhận là du học sinh người nước ngoài.

> > Xem thêm: 
Phương pháp học tiếng Hàn cho trẻ em đúng cách

Khai báo về sự thay đổi thông tin cá nhân so với ban đầu đã ghi trong thẻ cư trú: Khi có bất kỳ sự thay đổi nào về các thông tin đã ghi trong thẻ như thay đổi nơi ở, trường học thì phải khai báo với cục xuất nhập cảnh trong vòng 14 ngày kể từ khi có sự thay đổi. Trường hợp chỉ có sự thay đổi về chỗ ở, học sinh có thể khai báo tại các văn phòng đại diện xuất nhập cảnh của khu vực. Những giấy tờ cần thiết (Khi thay đổi trường học: Đơn đăng kí theo mẫu, hộ chiếu, thẻ cư trú, 01 giấy nhập học do trường đại học cấp).

Tạo tài khoản ngân hàng

Một trong các điều quan trọng khi bạn du học Hàn Quốc hay các nước khác là bạn cần mở 1 tài khoản ngân hàng. Điều này rất tiện cho các bạn du học sinh Hàn Quốc vì tại các nước phát triển họ rất ít khi dùng tiền mặt mà đa phần là dùng thẻ.

Đăng ký và sử dụng thẻ ở Hàn Quốc là chuyện rất quan trọng vì nó liên quan tới mọi hoạt động của mình, từ mua sắm, chi trả hóa đơn, đóng tiền học, đóng phí sinh hoạt….Đa số các ngân hàng lớn của Hàn Quốc như Hana Bank, Kookmin Bank, Woori Bank…đều có rất nhiều chính sách ưu tiên và hỗ trợ cho học sinh quốc tế. Theo như kinh nghiệm thực tế, thì Du học sinh Việt Nam thường chọn Hana Bank vì ngân hàng này có nhiều khuyến mại giảm giá nhất. Kookmin Bank có cái thẻ giảm giá cho shopping online của Gmarket rất tiện lợi cho việc mua sắm quần áo, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da… Để có thể có thẻ ngân hàng, đầu tiên bạn phải mang CMMD (thẻ lưu trú vừa làm ở trên) tới ngân hàng và đăng kí sổ ngân hàng.


Ở Hàn Quốc có 2 loại thẻ, một loại là Check Card – loại trong tài khoản có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu và thẻ tín dụng – đòi hỏi phải có thu nhập tốt và ổn định khi đăng ký. Là sinh viên thì bạn chỉ nên đăng ký Check Card vì thẻ tín dụng khó kiểm soát chi tiêu nên rất nguy hiểm.

Lưu ý: Các bạn du học sinh nhớ đăng ký Check Card kèm Visa và tích hợp thẻ tàu điện ngầm để khỏi lỉnh kỉnh nhiều thẻ nhé. Để đăng ký những thứ trên bạn chỉ cần có số điện thoại, địa chỉ nhà, thử cư trú và chữ ký là xong. Mất khoảng nửa tiếng là có và hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Đăng ký thẻ điện thoại

Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc ra sao?
Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc ra sao?

> > Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Hàn giá rẻ nhất TPHCM

Đăng ký thẻ điện thoại: sau khi đã có Thẻ lưu trú vừa làm ở trên và tài khoản ngân hàng, dĩ nhiên bạn phải đăng ký gói thuê bao kèm 4G và các tính năng khác của điện thoại để sinh hoạt. Ngày xưa việc đăng ký điện thoại rất khó khăn, phải do người trên 20 tuổi đứng tên và các thủ tục rườm rà, làm trở ngại cho các du học sinh rất nhiều. Nhưng bây giờ ở bên Gangnam đã có một đại lý tích hợp 3 nhà mạng của Hàn, đứng ra bán sim thẻ trả trước cho sinh viên quốc tế hoặc thuê bao kèm điện thoại với giá rất phải chăng.

Trên là những loại thẻ phổ biến nhất mà khi du học Hàn Quốc, bạn phải lưu tâm. Để biết thêm thông tin về cách làm cũng như hướng dẫn sử dụng các loại thẻ này ở Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ với Daystar để được tư vấn và hướng dẫn nhé.

Tags: review sách học tiếng hàn, download sách học tiếng hàn, sách học tiếng hàn pdf, sách từ vựng tiếng hàn, sách học tiếng hàn cho trẻ em, sách phiên dịch tiếng hàn, tự học từ và câu tiếng hàn, review học tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận