Phương pháp học tiếng Hàn cho trẻ em đúng cách

Học tiếng Hàn đang là xu hướng hiện nay vì rất nhiều công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến. Với thời đại giao thương mở cửa như bây giờ, biết nhiều ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn. Chính vì vậy, rất nhiều phụ huynh đầu tư cho con em mình học tiếng Hàn từ khi còn nhỏ. Cách trẻ em tiếp thu khác với người lớn, do vậy phương pháp học tiếng Hàn cho trẻ cũng phải khác biệt.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hiện nay cho trẻ học tiếng Hàn từ nhỏ là xu hướng của nhiều gia đình. Người ta thường nói “Trẻ càng lớn càng khó tiếp thu ngôn ngữ khác”, vì sao lại như vậy? Vì sao trẻ em học tiếng Hàn lại tiếp thu tốt hơn so với người lớn chúng ta?

Vì sao cho trẻ học tiếng Hàn sẽ dễ tiếp thu nhanh hơn người lớn?

Khi trẻ còn nhỏ, khả năng các bé tiếp thu những cái mới nhanh nhạy hơn nhiều so với người lớn chúng ta, đó là lý do chúng ta thường thấy trẻ em rất hiếu động và luôn muốn tìm hiểu mọi thứ xung quanh mình. 

Khi trẻ còn nhỏ, não bộ của trẻ có một giai đoạn rất dễ tiếp thu các loại thông tin khác nhau. Phần não bộ được gọi là “basilis” giúp trẻ tập trung tiếp nhận và ghi nhớ thông tin nhanh chóng, chính xác. Nhờ giai đoạn đặc biệt này mà khi cho trẻ em học tiếng Hàn sẽ ghi nhớ từ vựng của ngôn ngữ này rất dễ dàng.

Khi trẻ còn nhỏ, chúng rất dễ bắt chước những hành động và lời nói của người khác, khả năng này ngày càng bị hạn chế khi chúng ta lớn dần. Điều này là không thể tránh khỏi vì khi lớn não bộ sẽ thay đổi nhiều yếu tố, do vậy nếu cho trẻ học tiếng Hàn với người bản xứ sẽ mang lại kết quả rất tốt.

Cho trẻ học tiếng Hàn sẽ dễ tiếp thu hơn người lớn
Học tiếng hàn cho trẻ em dễ tiếp thu hơn người lớn

> > Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm học tiếng Hàn nhanh chóng hiệu quả

Thời gian học tiếng Hàn của trẻ em cũng là yếu tố giúp các bé họcnhanh hơn người lớn. Khi chúng ta còn bé, chúng ta có rất nhiều thời gian, thời gian chủ yếu dành cho 2 việc là chơi và học. Nhưng người lớn thì khác, ngoài việc học tiếng Hàn mỗi ngày họ còn phải làm việc, học những môn học khác, chăm sóc gia đình, … do vậy thời gian dành cho việc học tiếng Hàn không có nhiều.

Nỗi sợ mắc lỗi trong khi học ngoại ngữ là rào cản của chúng ta và làm chúng ta khó phát triển, nhưng trẻ em lại không sợ điều đó, trẻ thường không sợ mắc lỗi khi chúng học mà ngược lại còn đón nhận nhiều phương pháp học và kiến thức khác nhau giúp trẻ học tiếng Hàn nhanh tiến bộ hơn.

Cho trẻ học tiếng Hàn với phương pháp đúng đắn, hiệu quả

Cho trẻ học tiếng Hàn từ nhỏ có rất nhiều ưu điểm như vậy nhưng các bậc phụ huynh nên lưu ý rằng cần phải cho trẻ học đúng phương pháp. Như đã nói ở trên, trẻ tiếp thu rất nhanh những cái mới, do đó những kiến thức nền tảng của tiếng Hàn như phát âm rất quan trọng, nếu dạy sai ngay từ đầu thì sau này rất khó để thay đổi vì não bộ đã được ghi nhớ ngay từ nhỏ. 

Những phương pháp học tiếng Hàn cho trẻ em dưới đây sẽ giúp phụ huynh biết mình nên cho con học như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Nên cho trẻ học tiếng Hàn tại trung tâm

Rất nhiều phụ huynh nghĩ các bé còn nhỏ nên có thể tự kèm tại nhà, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Tự dạy tiếng Hàn cho trẻ tại nhà liệu bạn có chắc chắn mình dạy đúng phương pháp? Liệu cách phát âm có chính xác? 

Cho trẻ học tiếng Hàn ở các trung tâm
Cho trẻ học tiếng Hàn ở các trung tâm


Nên cho trẻ em học tiếng Hàn tại trung tâm uy tín

Như đã nói ở trên, những kiến thức nền tảng về tiếng Hàn rất quan trọng vì não bộ của trẻ tiếp thu và ghi nhớ rất nhanh, do đó cần phải học đúng ngay từ ban đầu. Học tiếng Hàn cho trẻ em tại trung tâm có rất nhiều lợi ích, các bé sẽ được giáo viên định hướng lộ trình học và phương pháp học hiệu quả nhất, kèm theo đó các thầy cô sẽ kèm cặp và hướng dẫn cách phát âm chính xác cho từng bé giúp bé đọc đúng.

Hiện nay tại TP. HCM có nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn cho trẻ em, trong số đó Phương Nam Education là trung tâm được nhiều phụ huynh tin tưởng nhất nhờ đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng phương pháp học tiếng Hàn cho trẻ em vô cùng hiệu quả, cùng với đó là giáo trình được biên soạn riêng phù hợp với độ tuổi của các bé. Nếu phụ huynh muốn cho trẻ học tiếng Hàn tại trung tâm, hãy liên hệ với Phương Nam Education theo hotline 1900 2650 - 0919 407 100.

2. Không tạo áp lực khi cho trẻ học tiếng Hàn

Trẻ chỉ học tiếng Hàn có hiệu quả khi chúng cảm thấy muốn học và có hứng thú khi học. Rất nhiều phụ huynh khi cho con đi học thì rất nóng vội muốn biết con đã phát âm đúng chưa, nói được những câu tiếng Hàn nào rồi, …, điều này vô tình tạo nên áp lực cho trẻ và khiến các bé cảm thấy nặng nề khi học.

Do vậy, thay vì hỏi con hôm nay đã nói được những câu tiếng Hàn nào rồi, phụ huynh hãy hỏi các bé đi học có vui không, giáo viên dạy như thế nào, có hiểu bài không, … Trong quá trình học trên lớp cũng như luyện tập tại nhà, chúng ta nên dạy tiếng Hàn kết hợp với nhiều trò chơi, câu đố giải trí, hình ảnh sinh động, … 

Không tạo áp lực khi cho trẻ học tiếng Hàn
Không tạo áp lực khi cho trẻ học tiếng Hàn

3. Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh

Học từ vựng qua sách vở sẽ khiến các bé nhanh chán nản và buồn ngủ. Để tạo hứng thú khi học, hãy cho trẻ học tiếng Hàn bằng hình ảnh sinh động. Khoa học đã chứng minh não bộ sẽ tiếp thu những hình ảnh nhiều màu sắc hơn, do vậy trẻ sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Hoặc bạn có thể cho các bé học từ vựng qua những bài hát, câu chuyện hài, phim hoạt hình, … vừa thu hút sự chú ý của trẻ, giúp trẻ đỡ căng thẳng và chán nản trong quá trình học mà còn giúp trẻ luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn.

4. Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Hàn 

Nếu bạn cho trẻ em học tiếng Hàn với người bản xứ thì đây quả thực là một môi trường lý tưởng để trẻ phát triển. Như chúng tôi đã nói ở phần đầu, trẻ có khả năng bắt chước theo người lớn rất tốt, do đó khi nghe người bản xứ phát âm các bé sẽ đọc theo, dần dần sẽ phát triển khả năng nói tiếng Hàn trôi chảy.

Cho trẻ học tiếng Hàn với người bản xứ
Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Hàn để tăng khả năng giao tiếp

> > Xem thêm: Cách học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả và thông dụng

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả, tùy theo mức độ tiếp thu của các bé mà phương pháp học sẽ thay đổi linh hoạt, quan trọng nhất là tạo được hứng thú trong quá trình học tiếng Hàn cho các bé. Trẻ học tiếng Hàn dễ dàng hơn người lớn, do đó nếu bạn cho con học đúng hướng thì việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ này là điều không xa vời trong tương lai.

Tags: giáo trình học tiếng hàn cho trẻ em, lớp học tiếng hàn cho trẻ em ở hà nội, ứng dụng học tiếng hàn cho trẻ em, lớp học tiếng hàn cho trẻ em tại hà nội, trẻ em hàn quốc học tiếng hàn như thế nào, học tiếng hàn quốc cho trẻ em, phần mềm học tiếng hàn cho trẻ em, bảng chữ cái tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận