Ngôn ngữ của tương lai, giải pháp học tiếng Tây Ban Nha

Theo thống kê, tiếng Tây Ban Nha đang là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới với hơn 500 triệu người nói. Đây là một trong những ngôn ngữ rất dễ học, đặc biệt nếu bạn đã học qua tiếng Anh thì việc học ngôn ngữ này sẽ đơn giản hơn và ít tốn kém thời gian hơn. Dù vậy bạn cũng phải có cho mình phương pháp học tiếng Tây Ban Nha phù hợp. Những cách học dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tây Ban Nha là đất nước nằm trên bán đảo Iberia, là đất nước có nền văn hóa đặc sắc, đáng kể đến chính là ngôn ngữ của đất nước này tuy khó hơn từ vựng của Tiếng Anh nhưng đây là điểm đáng nói đến về con người và bản sắc dân tộc của quốc gia này, có nhiều lý do để bạn nên học Tiếng Tây Ban Nha. Với các nước sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, tiếng Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất, đầu thế kỉ 21 số lượng người học Tiếng Tây Ban nha cũng tăng rõ rệt và sau này cơ hội kiếm việc cho người biết thứ tiếng này cũng khá cao.

Cách 1: Học nhiều theo từng ngày

1. Làm quen với từ vựng cơ bản của tiếng Tây Ban Nha

học tiếng Tây Ban nha
Bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha được viết sử dụng ký tự Latinh, với một chữ cái được thêm vào là "ñ" (eñe), được đọc là /ɲ/ ("nh" trong tiếng Việt) và được xem là xuất phát từ chữ "n", cho dù là được viết là một chữ "n" với một dấu ngã (~) bên trên. Những chữ ghép "ch" (che) và "ll" (elle) được xem như là những chữ cái đơn, có tên riêng và là một chữ cái trên bảng chữ cái, vì mỗi chữ đại diện cho một âm tiết khác nhau (/tʃ/ and /ʎ/) tương ứng. dưới đây là cách phát âm của tiếng Tây Ban Nha.

A = ah | B = beh | C = seh | D = deh | E = eh | F = eh-feh | G = heh | H = ah-cheh | I = ee

J = hoh-tah | K = kah | L = eh-leh | M = eh-meh | N = eh-neh | Ñ = eh-nyeh | O = oh

P = peh | Q = koo | R = eh-reh | S = eh-seh | T = teh | U = oo | V = beh

W = oo-bleh-doubleh | X = eh-kees | Y = ee gryeh-gah và Z = theh-tah

2. Cách phát âm bảng chữ cái bằng tiếng Tây Ban Nha

học phát âm tiếng Tây Ban Nha
Cách phát âm bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha

Khi học tiếng Tây Ban Nha bạn có thể phát âm bất kì âm từ nào bằng ngôn ngữ đó, ví dụ:

ca, co, cu = kah, koh, koo. ce, ci = theh, ngươi hay seh, xem

ch âm thanh như tiếng Anh ch

ga, go, gu = gah, goh, goo. ge, gi = heh, hee

h không âm thanh. Hombre được phát âm là ohmbreh

hua, hue, hui, huo = wah, weh, wee, woh

3. Xem phim nghe nhạc để học thêm tiếng Tây Ban Nha

- Đôi khi không phải lúc nào cũng chú tâm quan trọng quá vào sách vở, như vậy chưa chắc đã đem lại hiệu quả, các bạn hãy tìm các bộ phim hay bài hát tiếng Tây Ban Nha cũng là một cách học hiệu quả.

- Bạn sợ các từ ngữ mà mình không biết trong bài hát, hãy thả lỏng thoải mái nghe đi nghe lại đắm chìm vào âm thanh của tiếng Tây Ban Nha, một khi vốn từ của bạn đã tăng nhiều theo thời gian bạn sẽ có nhiều kiến thức ngày càng nhiều.

xem phim là cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả qua phim

- Đọc sách tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày: đọc sách nhiều giúp não của chúng ta ghi nhớ lại nhiều hơn, đa số các tác phẩm kinh điển và sách bán chạy hiện nay đều đã được dịch sang tiếng Tây Ban Nha. Nhiều trong số đó có những quyển sách chia sẻ miễn phí ở các định dạng, có thể dễ dàng tìm thấy tại các nhà sách ở địa phương của mình.

- Bạn cũng có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, thay vì thường tụ tập với bạn bè vào mỗi cuối tuần,giờ đây bạn có thể đến lớp học được dạy bằng tiếng Tây Ban Nha để gặp được nhiều người bản địa hơn cùng trò chuyện uống nước, cũng là một cách để bạn có thêm nhiều kiến thức về ngôn ngữ này.

- Tất cả bạn cần chỉ là vài phút mỗi ngày. Thông thường bạn sẽ học nhanh nhất nếu bạn có 20 hoặc 30 phút mỗi ngày mà bạn có thể dành cho việc học ngôn ngữ. Chi tiêu một nửa thời gian của bạn xem xét và củng cố những gì bạn đã học, và sau đó cố gắng chọn một cái gì đó mới.

>> Xem thêm:  Việc làm cho người học tiếng Tây Ban Nha

Cách 2: Học qua máy tính hoặc ứng dụng di động

- Các khóa học online: Có một số khóa học trực tuyến có thể giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha cũng như các ngôn ngữ khác.

học tiếng Tây Ban Nha qua các ứng dụng trên máy tính
Học tiếng Tây Ban Nha qua các úng dụng học ngôn ngữ trên máy tính, điện thoại

- Điện thoại từ lâu đã trở nên quen thuộc, thậm chí trở thành “vật bất ly thân” với nhiều người nên không ít các phần mềm ứng dụng ra đời nhằm giúp việc học ngôn ngữ hiệu quả mọi lúc mọi nơi. Đa số các ứng dụng cài sẵn này có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản là bạn có thể đăng kí nhập học ngay bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Nhờ vậy, học online trên điện thoại được những người bận rộn, vừa học vừa làm ưa chuộng và đánh giá cao.

- Viết blog hoặc thường xuyên giao lưu với các diễn đàn những người yêu thích tiếng Tây Ban Nha.

- Thay đổi ngôn ngữ điện thoại của bạn sang tiếng Tây Ban Nha.

- Thiết bị điện thoại là vật dụng không thể thiếu đối với mọi người trong cuộc sống hiện đại. khi đó thời gian bạn tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn mỗi ngày 

- Sưu tầm từ điển và cụm từ tiếng Tây Ban Nha: bạn có thể tìm thấy được nhưng quyễn từ điển hay ở những lớp học, group hoặc nhà sách lớn, sách giáo khoa cơ bản cũng là một cách đề bạn tiếp cạn với ngôn từ, hãy nhớ đùng quá phụ thuộc vào việc ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp vào các văn bản hay đoạn văn.

- Tìm bạn đồng hành: sử dụng mạng internet để tìm kiếm trên mạng xã hội như Facebook, Instagram để tìm một người biết nói tiếng Tây Ban Nha. Đây cũng là một cách có thể giúp tiết kiệm chi phí, cũng có thể bạn học được nhiều từ người bạn này, và cả hai đều có thể học hỏi ở nhau nhiều thứ.

- Tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch Tây Ban Nha: khi bạn thoải mái về kinh tế, tại sao không tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch đến Tây Ban Nha, vừa có thể học hỏi thêm từ chính những người dân địa phương, không có gì có thể tốt hơn khi bạn đặt chân đến mà đâu đâu mọi người đều nói chung một thứ tiếng là tiếng Tây Ban Nha. Khám phá thêm được nhiều thứ từ đất nước này, từ cách sống, làm việc, vui chơi, đặc biệt là bạn có thể giao lưu với rất nhiều người Tây Ban Nha, vừa học thêm được nhiều điều như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ được nhiều kiến thức hơn.

học tiếng Tây Ban Nha qua internet
Học tiếng Tây Ban Nha qua internet

>> Xem thêm: Học tiếng tây ban nha một số từ ngữ thông dụng

- Thi khảo sát: khi học tiếng Tây Ban Nha được một khoảng thời gian, bạn nên tìm một trung tâm uy tín bắt đầu kiểm tra kiến thức về trình độ của chính bản thân khi đó yêu cầu bạn phải sử dụng tiếng Tây Ban Nha như tiếng mẹ đẻ. Mục tiêu của bạn học, đó là làm sao để có thể sử dụng ngôn ngữ mình theo học một cách hiệu quả trong môi trường làm việc hàng ngày, từ những tình huống giao tiếp cơ bản, đơn giản đến những tình huống phức tạp và chuyên môn hơn.

- Không được nản chí: bạn sẽ biết kiến thức của mình ở ngưỡng nào và không ngừng nỗ lực. Không đạt được kết quả như mong muốn, không vượt qua được một kỳ thi nào đó, tất nhiên là điều không bạn nào mong muốn. Nhưng cũng đừng vì thế mà nản chí, bởi đây chỉ là một trong số rất nhiều bài kiểm tra, kỳ thi bạn sẽ phải vượt qua trên con đường học tập của mình. Một lần không thành công không có nghĩa là cả quá trình bạn sẽ thất bại, quan trọng là chúng ta rút ra được những bài học, những điểm còn thiếu sót của bản thân.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha, các bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này, ở đó chúng ta có thể biết được nhiều nét văn hóa lễ hội của đất nước, trong thế kỉ 21 nếu bạn không biết được ngôn ngữ của đất nước này quả là một thiệt thòi, hiện nay trên thế giới một năm sinh viên được tham gia trên 700 giờ học và tham gia các hoạt động nhằm giúp cho sinh viên có thể hình dung ra vẻ đẹp huyền bí của quốc gia này.

Tags: ngữ pháp tiếng tây ban nha, nên học tiếng đức hay tây ban nha, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, có nên học tiếng tây ban nha, bằng tiếng tây ban nha, sách học tiếng tây ban nha tiki, học tiếng tây ban nha ở đâu, học tiếng ý ra làm gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận