Những khó khăn thường gặp khi học tiếng Tây Ban Nha

Bất cứ ai khi đã chinh phục thành công tiếng Tây Ban Nha đều đã trải qua những khó khăn để có thể phục loại ngôn ngữ độc đáo này. Mỗi người học sẽ có một khó khăn cho riêng mình như không thể phát âm chính xác, nói ngọng, không thể nhớ được chữ, không tìm được sách học phù hợp hay không có thời gian... Nhưng chỉ cần bạn kiên trì và có quyết tâm học thì việc chinh phục tiếng Tây Ban Nha là một điều rất dễ dàng. Chúng ta cùng điểm qua một vài khó khăn khi học loại ngôn ngữ này nhé!

Người tạo: bbngoc135 - 25 tháng 11, 2020

Nhiều người trong chúng ta đã học tiếng Tây Ban Nha trong nhiều năm, nhưng bạn lại thấy kết quả mong muốn, không hiệu quả khiến bản thân ngày càng chán nản và bỏ cuộc. Đây là vấn đề của rất nhiều người do không tìm được phương pháp học thích hợp và học sai cách. Để bắt đầu học một loại tiếng, bạn cần tìm hiểu các quy tắc ngữ pháp và quy tắc đọc những câu thông thường. Hãy bắt đầu từ những gì đơn giản nhất, không được nóng vội mà phải kiên trì và chăm chỉ để học.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng qua kênh tin tức

khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha
Bạn có hay gặp những khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha

Bạn hãy tìm cho mình một phương pháp học chủ động, không phải lúc nào cũng học trên sách vở là cách tốt nhất. Hãy tìm cách để được giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha, thực hành nó và đối thoại thường xuyên với người bản xứ. Thực tế là thói quen này, phổ biến nhất và thuận tiện nhất cho cách tiếp cận ngôn ngữ để chia nó thành nhiều phần trong lúc học tập một cách hiệu quả.

Nghe không hiểu

Đây là một khó khăn rất phổ biến đối với người học tiếng Tây Ban Nha. Nghe là một kỹ năng rất khó, để có thể nghe được các bạn phải trải qua một thời gian luyện tập và cần có sự kiên trì của bản thân. Nếu bạn nghe không vững, bạn rất dễ gặp phải tình trạng nghe sai, hiểu sai. Vì vậy, bạn phải trau dồi thật nhiều kỹ năng nghe để bạn có thể chủ động hơn trong việc học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả. Nếu nghe được, bạn sẽ dễ dàng giao tiếp với người bản xứ, dễ dàng hỏi các thắc mắc và khó khăn trong quá trình học với các thầy cô về tiếng Tây Ban Nha. Không giống như âm nhạc, để hiểu rõ và dễ dàng thành thạo, bạn hãy lên lịch để rèn luyện, trau dồi kỹ năng này thật tốt bằng các tài liệu thích hợp với trình độ hiện tại của mình.

nghe là một trong những khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha
Nghe là một trong những khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha

Rào cản ngôn ngữ

Khi chúng ta nghĩ bằng tiếng Việt, sau đó chúng ta cố gắng dịch ý tưởng của mình sang tiếng Tây Ban Nha thì ngôn ngữ là rào cản lớn nhất. Nếu bạn không có nhiều từ vựng tiếng Tây Ban Nha, không hiểu và biết về loại ngôn ngữ này một cách cơ bản thì việc suy nghĩ và hiểu được nó là một việc rất khó khăn.

Vì điều này, bạn cần phải hiểu ngôn ngữ ngay từ đầu bằng cách nhanh chóng làm quen với việc suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha, gọi đồ vật thường ngày hay trò chuyện với người bản xứ... Đây cũng là lý do tại sao các tài liệu học hay giáo trình thường là chương trình song ngữ. Hoặc của các chương trình dạy trực tuyến đều có một dòng phụ đề để cho người học có thể hiểu một cách chi tiết về bài học. Vì vậy, bạn sẽ lập tức sưu tầm và tìm hiểu các bài hát tiếng Tây Ban Nha để làm quen với phát âm của họ một cách nhanh chóng.

Không có thời gian cho việc học

Trong cuộc sống hiện đại này nay thì ai cũng có một công việc riêng, có nhiều thứ phải làm. Vì vậy, thời gian cho việc tiếng Tây Ban ngày càng hạn hẹp. Đây là khó khăn chung cho tất cả những ai vừa làm vừa học tiếng. Bạn cần xây dựng cho mình một thời gian biểu chi tiết để học và sắp xếp thời gian hợp lý. Cần học một cách thường xuyên, không bị ngắt quãng. Đẻ tiết kiệm thời gian, bạn hãy tận dụng học trên các ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân. Đây cũng là một trong những phương pháp học hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.

học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha cần dành nhiều thời gian và công sức

Có rất nhiều chương trình học trực tuyến hay các trò chơi trên điện thọai để bạn vừa có thể giải trí, vừa học tập một cách lành mạnh. Đầu tiên, bạn tải chương trình đào tạo một lần về máy tính của bạn hay điện thoại sau đó bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể sao chép chương trình sang phương tiện khác, chuyển các bài học hiện tại sang thiết bị di động để có thể ôn tập.

Đặc biệt, bạn cũng có thể tải các đoạn hội thoại hay các bài nghe để học tập trong lúc làm việc. Nghe như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và để giảm sức đề kháng vô thức của não, loại bỏ các rào cản. Điều này cho phép ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha được cảm nhận độc lập. Đồng thời nó tiết kiệm thời gian của bạn.

Phát âm khó

Thoạt nhìn có vẻ như không có gì phức tạp khi phát âm tiếng Tây Ban Nha nhưng để đọc và phát âm chính xác chúng là một điều vô cùng khó khăn. Hầu hết các học viên học đều cảm thấy rất khó để phát âm đúng như người bản ngữ. Vì vậy trong quá trình học chúng ta cần thường xuyên rèn luyện để tránh tình trạng phát âm sai, tránh gây hiểu lầm.

phát âm tiếng Tây Ban Nha
Phát âm tiếng Tây Ban Nha là một rào cản lớn đối với người học ngôn ngữ này

>> Xem thêm: Người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

Trong tiếng Tây Ban Nha, nhấn mạnh âm là rất quan trọng. Vì vậy, khi người học bị căng thẳng và phát âm không đúng, không nhấn âm một cách chính xác thì có thể thay đổi ý nghĩa của một từ. Đối với giọng, một số từ có thể được nuốt bởi cách phát âm của một số từ đặc biệt làm thay đổi ý nghĩa của từ nói. Và có thể gây ra rất nhiều câu hỏi từ một người học tiếng Tây Ban Nha mà không có cơ hội thực hành.

Từ đồng nghĩa

Như đã đề cập ở trên, phát âm đóng một vai trò lớn trong tiếng Tây Ban Nha, và do đó một và cùng một từ có thể có hai hoặc nhiều ý nghĩa vì điều này. Nhưng đây cũng là một trong những khó khăn mà bạn sẽ gặp trong khi học lọi ngôn ngữ độc đáo này. Các từ trong loại tiếng này bao gồm tuy được viết giống nhau nhưng khi nói, khi phát âm, tùy vào thái độ và ngữ cảnh sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.
 

từ đồng nghĩa là một trong những khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha có nhiều từ vựng đồng nghĩa với nhau

Trong đó giọng chỉ đơn giản là đặt khác nhau, nhưng nó lại có nghĩa khác nhau. Vì vậy bạn phải hiểu rõ và nghiên cứu thật kỹ để nghiên cứu từ đồng nghĩa hơn để có thể sử dụng một cách thành thạo. Theo nhiều người đây chính là điểm nổi bật trong ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha nên hiện nay có rất nhiều người muốn học loại tiếng này. Mặt khác, đối với người mới bắt đầu, từ đồng nghĩa sẽ gây ra nhiều biến chứng. Sau tất cả, đôi khi một và cùng một từ có thể được chọn từ hàng chục từ đồng nghĩa khác nhau, mà thực tế không thay đổi ý nghĩa của câu.

Trên đây là những khó khăn thường gặp khi học tiếng Tây Ban Nha. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cách học ngôn ngữ này hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ, tiếng tây ban nha giao tiếp, các bước tự học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha đà nẵng, bằng tiếng tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận