Bật mí 10 phương bí quyết từ vựng tiếng Hàn cho người nhập môn

Học từ vựng và nền tảng khi bắt đầu một ngôn ngữ nào đó, kể cả tiếng Hàn. Vậy làm thế nào để học từ vựng tiếng Hàn nhanh và nhớ lâu? Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Người tạo: lnmtrang2801 - 25 tháng 11, 2020

Bạn là người vừa mới bắt đầu học tiếng Hàn và cảm thấy từ vựng là một thử thách với mình? Bạn đừng lo, dưới đây là 10 bí quyết học từ vựng tiếng Hàn nhanh và nhớ lâu.

Hãy học từ vựng tiếng Hàn có liên quan đến nhau

Phương pháp để học từ vựng tiếng Hàn cho người nhập môn đầu tiên là hãy học những từ có liên quan với nhau. Nếu đang học từ miêu tả miền quê thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở đô thị hoặc những từ miêu tả tính cách. Hãy học những từ liên quan với nhau và thường cùng xuất hiện và sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn.

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn
Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn

> > Xem thêm: Bật mí bí quyết tự học tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn những lĩnh vực yêu thích

Bạn yêu thích lĩnh vực nào, hãy chọn và tìm kiếm tài liệu hay báo chí nói về lĩnh vực đó. Giả sử, bạn quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Tuy trong tiếng Việt bạn biết rất nhiều từ để miêu tả một bức tranh, một trận đá bóng nhưng bạn lại không biết trong tiếng Hàn chúng được gọi là gì, sao không thử tìm thử xem vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn sẽ được bổ sung thêm kha khá đấy!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh

Bằng một quyển từ điển hình ảnh nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng. Đồng thời bạn cũng nên có một quyển từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ điển Hàn - Hàn sẽ tốt hơn cho bạn trong việc nhớ từ mới.

Sử dụng video

Lần tới khi bạn muốn học từ vựng tiếng Hàn qua phim, bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ từ 5 đến 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Hàn của chúng là gì. Tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, đồng thời luyện tập cách sử dụng chúng. Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó đúng không nào?

Học từ vựng tiếng Hàn qua phim
Học từ vựng tiếng Hàn qua phim

Thu một cuốn băng học từ vựng tiếng Hàn

Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy mở và nghe cuốn băng đó. Bạn cũng có thể tải các bài nghe ở các cuốn giáo trình tiến hàn về điện thoại để nghe thay cho việc nghe nhạc khi lúc nào rảnh rỗi.

Bạn nên mua cho mình một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa

Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Bạn hãy cố gắng sử dụng nhiều từ đồng nghĩa khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú.

học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày
Luyện tập từ vựng tiếng Hàn

Luyện tập từ mới khi viết luận

Nếu bạn có bài tập viết về nhà bạn nên lấy các từ mới mà mình mới học sau đó cố gắng sử dụng chúng thật nhiều vào bài viết của mình nhé. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

Nên luyện tập từ mới mỗi khi làm bài tập ngữ pháp tiếng Hàn

Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ vựng tiếng Hàn bạn vừa học. Học luôn phải đi đôi với hành thì bạn mới có thể cải thiện được trình độ. Mỗi ngày bạn nên bỏ ra 20 - 30 phút để ôn tập từ cũ, học thuộc từ mới nhé!

Cách học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhớ lâu
Luyện nói thường xuyên

> > Xem thêm: Mách bạn mẹo hoạc tiếng Hàn qua hình ảnh

Luyện tập nói nhiều để học từ vựng tiếng Hàn

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong học. Hãy cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

Hãy đọc nhiều

Việc đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài học thường có rất nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới. Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn 10 phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người nhập môn. Các bạn hãy tham khảo qua và áp dụng để có thể tự học từ vựng nhanh nhưng nhớ lâu nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt.

Tags: học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn sơ cấp, tiếng hàn nhập môn bài 2, tiếng hàn nhập môn bài 3, học tiếng hàn quốc tại nhà, bảng chữ cái tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận