Bật mí bí quyết tự học tiếng Hàn

Hiện nay, học tiếng Hàn là một xu hướng phát triển rất nhanh tại Việt Nam tuy nhiên để học tiếng nước ngoài hiệu quả chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bài viết sau sẽ chia sẻ những bí quyết học tiếng Hàn nhanh chóng ngay cả với những người mới bắt đầu.

Người tạo: lnmtrang2801 - 25 tháng 11, 2020

Dạo này có khá nhiều người đổ xô đi học tiếng Hàn hoặc tự học qua tài liệu nhưng không phải ai cũng học thành tài, nhiều người hào hứng lúc ban đầu nhưng lại dễ nản chí và bỏ cuộc sau một thời gian ngắn. Là người đã có thời gian tự học tiếng Hàn khá thú vị và hiệu quả nên mình xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết của mình nhé.
 

Tự học tiếng Hàn rất dể
Học tiếng Hàn rất dễ

> > Xem thêm: Bật mí 10 phương bí quyết từ vựng tiếng Hàn cho người nhập môn

1. Tự học tiếng Hàn hãy thực hành nhiều
 

Như khi học bất cứ ngôn ngữ nào, điều quan trọng là chúng ta phải cố gắng thực hành thật nhiều. Nếu bạn chỉ học lý thuyết suông sẽ rất khó nhớ. Thực hành sẽ tạo thành phản xạ. Tự học tiếng Hàn mà không thực hành thì bạn có học nhiều mấy cũng khó lòng giỏi được. Việc thực hành thường xuyên còn giúp cho từ vựng của bạn không bị rơi rụng đi theo thời gian, thậm chí còn được bổ sung thêm.

Hãy tận dụng mọi cơ hội để thực hành hoặc tạo ra cơ hội để thực hành tiếng Hàn: bạn có thể kết bạn với người học tiếng Hàn hay các bạn người Hàn, tham gia các câu lạc bộ học tiếng Hàn, tìm đọc sách tiếng Hàn, tìm các video dạy tiếng Hàn,... Cứ mạnh dạn lên bạn sẽ thấy mình tiến bộ nhanh thôi.
 

Phương pháp học Tiếng Hàn qua sách
Phương pháp học tiếng Hàn qua sách


2. Hãy xem phim - nghe nhạc Hàn
 

Học tiếng Hàn online là một phương pháp tự học tiếng Hàn khá dễ phải không, vừa học vừa giải trí, hãy thử xem phim Hàn mà không có thuyết minh hay lồng tiếng nhé. Ban đầu bạn có thể xem phim có phụ đề để làm quen dần và sau đó thì xem hoàn toàn bằng bản phim gốc. Nghe nhạc Hàn, tập hát 1 vài ca khúc tiếng Hàn cũng là một phương thức tự học tiếng Hàn thú vị. Giai điệu các ca khúc dành cho giới trẻ ở Hàn cũng không quá có, lại còn rất du dương, tình cảm nữa chứ.

3. Tự học tiếng Hàn với người hướng dẫn có chuyên môn
 

Mặc dù tự học tiếng Hàn nhưng bạn cũng nên tìm một người có chuyên môn để tham khảo khi cần. Người đó có thể là bạn bè đã từng học tiếng Hàn, có thể là giáo viên tiếng Hàn, có thể 1 người bạn Hàn.
 

Tự học tiếng hàn với người hướng dẫn
Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên
 

4. Tự học tiếng Hàn song song giao tiếp và ngữ pháp
 

Nếu bạn chỉ chăm chăm học ngữ pháp thì việc học rất khó tiến bộ và trở thành vô nghĩa. Nhưng nếu bạn đề cao giao tiếp mà bỏ ngữ pháp thì cũng khó trở thành chuyên nghiệp và được đánh giá cao. Bí quyết tự học tiếng Hàn hiệu quả của mình là nên cân bằng cả hai. Ban đầu mình cố gắng giao tiếp rồi sau đó tự điều chỉnh để đúng ngữ pháp hơn.

Một lỗi mà nhiều người học ngoại ngữ mắc phải là ngại giao tiếp vì sợ sai. Nhưng bạn ơi, cứ mạnh dạn lên, có sai thì mới có đúng. Đừng ngại ngần, hãy giao tiếp với người bản xứ, với bạn học hoặc giáo viên tiếng Hàn của bạn nhiều vào. Nếu bạn sai, đối phương sẽ mỉm cười và giúp bạn khắc phục nó thôi. Cũng như khi bạn nghe 1 người nước ngoài học nói tiếng Việt vậy. Nếu họ nói sai, bạn có chê bai, dè bỉu họ không, bạn có xem thường họ không? Rõ ràng là không phải không nào, bạn vẫn sẽ vẫn ngưỡng mộ và sẵn lòng giúp họ đấy thôi. Thế nên đừng tự xây rào cản cho mình.
 

Học tiếng Hàn qua giao tiếp
Học tiếng Hàn giao tiếp


5. Bạn nên liên tục mở rộng vốn từ vựng
 

Càng có nhiều từ vựng, kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn càng tốt. Thiếu kiến thức về ngữ pháp, bạn vẫn có thể biểu đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản bạn phải biết được.

6. Bạn nên áp dụng đa dạng các cách học
 

Sử dụng tổng hợp những cách tự học tiếng Hàn nhanh chóng không làm mất nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn hay sử dụng các trang web học tiếng Hàn trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình học hỏi, tiếp thu tiếng Hàn hơn.
 

Nên áp dụng đa dạng cách tự học tiếng Hàn
Nên áp dụng đa dạng các cách học tiếng Hàn
 

> > Xem thêm: Những điều các bạn cần biết trước khi học tiếng Hàn

7. Bạn nên tự học tiếng Hàn liên tục hàng ngày


Không còn cách nào học tiếng nước ngoài hiệu quả hơn so với việc học liên tục mỗi ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn hằng ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp. Chúc các bạn sẽ tự học tiếng Hàn thành công với những chia sẻ của mình.

Tags: lộ trình tự học tiếng hàn, có nên tự học tiếng hàn, tự học tiếng hàn thành công, tự học tiếng hàn đơn giản, phương pháp dạy tiếng hàn, cách nhớ tiếng hàn, hành trình học tiếng hàn, dạy đọc tiếng hàn quốc

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận