Các bước học tiếng Hàn dễ dàng nhất

Tiếng Hàn là một trong những môn ngoại ngữ phố biến tại Việt Nam. Nhờ sự toàn cầu hóa và đầu tư vốn từ Hàn Quốc vào Việt Nam mà nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Hàn cũng bắt đầu gia tăng trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc đang dần phổ biến và được nhiều người lựa chọn vì là một trong những nước có hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại và chất lượng nhất trong khu vực châu Á. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn đăng kí học ngoại ngữ Hàn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và đúng đắn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Lên kế hoạch học tiếng Hàn hiệu quả

Bạn cần phải có cái nhìn tổng quan về từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn từ những bộ giáo trình hay  trên mạng. Bạn có thể tham khảo phần mục lúc của các cuốn giáo trình để lên kế hoạch và chương trình học phù hợp với mình nhất. Nếu học tại các trung tâm tiếng Hàn, bạn cũng cần phải lập bảng kế hoạch học từ vựng, kiến thức và làm bài tập hàng ngày để có thể tiến bộ nhanh chóng.

Các bước học tiếng Hàn dễ dàng nhất
Cách học tiếng Hàn hiệu quả
 

> > Xem thêm: Nên chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn?

Các bước trong kế hoạch học tiếng Hàn

Học phát âm

Hãy tập đọc ngay từ khi đang học bảng chữ cái. Việc phát âm chuẩn tiếng Hàn rất quan trọng, bạn có thể chọn cách vừa tập viết vừa học vừa đọc to lên. Phát âm tiếng Hàn đa số cũng khá giống tiếng Việt, trừ một số âm đặc biệt nghe như “lai” giữa hai âm tiếng Việt, hoặc cần nhấn mạnh khi đọc, các bạn lưu ý nhé. Môi và lưỡi khi đọc tiếng Hàn cần phải uyển chuyển, kẻo sẽ bị hiểu nhầm đấy.

Phụ âm cuối – Patchim

Patchim được sử dụng rất nhiều trong tiếng Hàn, nên các bạn cần lưu ý để học cho đúng nhé. Thường thì patchim được đặt ở cuối từ hoặc dưới cùng, chủ yếu bao gồm 7 phụ âm cơ bản này: ㄱ ㄴ ㄷ ㄹ ㅂ ㅁ ㅇ.

Patchim có thể chia thành 2 loại patchim đơn và patchim kép. Đối với patchim đơn, ta lưu ý tùy theo từng phụ âm mà đọc thành âm rung, cảm nhận luồng hơi từ phổi đi lên bị cản lại và tạo thành âm. Patchim đôi thi bao gồm hai ký tự phụ âm ghép lại, hãy chú ý từng loại mà đọc theo phụ âm bên trái hoặc bên phải của patchim nhé!

Lập mục tiêu tự học tiếng Hàn rõ ràng và chi tiết

Bước tiếp theo trong việc lập lộ trình tự học tiếng Hàn là hãy đặt ra những mục tiêu cho bản thân với một khoảng thời gian hạn định. Tốt nhất, bạn nên lập mục tiêu theo từng ngày, tuần, tháng, quý và cuối cùng là năm. Sau đó bạn tổng hợp lại những công việc đã đạt được , đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này. Quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì và luôn thực hiện theo như kế hoạch đã đề ra, tự đưa mình vào một khuôn khổ nhất định.

Tuy nhiên, việc đặt ra các tiêu chí cho bản thân cần có kĩ năng và có tầm nhìn thực tế, không nên đặt những mục tiêu quá xa vời và vượt quá khả năng của chính bạn

Học tiếng Hàn hiệu quả qua bài tập

Để học tốt tiếng Hàn, bạn cần luyện tập thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho tới khi có khả năng sử dụng nhuần nhuyễn và dễ dàng. Hãy tìm các cuốn sách về bài tập chuyên về từng kỹ năng riêng biệt và có đáp án đi kèm. Nếu quá nhàm chán với những bài tập trong sách, bạn có thể tìm các ứng dụng, phần mềm học tiếng Hàn qua trò chơi như Hangul Punch.

Mẹo học tiếng Hàn hiệu quả
Mẹo tự học tiếng hàn giao tiếp hiệu quả

Lên lịch tự học tiếng Hàn phù hợp nhất

Sau khi đã lập ra một kế hoạch học cụ thể bạn cần xem xét về thời gian học sao cho hiệu quả nhất. Hãy để ý xem khả năng tiếp thu của bạn tốt nhất là trong khoảng thời gian nào, và đâu là thời gian bạn rảnh rỗi nhất. Bên cạnh đó, không gian học tập cũng khá là quan trọng. Nếu như bạn là người đã đi làm và muốn tranh thủ thời gian nghỉ trưa để học thì nên chọn một chỗ yên tĩnh và có đầy đủ ánh sáng.

Tuy nhiên không nên học quá nhiều vào thời gian này vì cơ thể sẽ rất mệt mỏi. Bạn có thể áp dụng những cách học khác nhau thay vì ngồi đọc lý thuyết vào những khung giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu tập trung nhất. Chẳng hạn như nghe nhạc, xem phim hay đọc truyện tranh bằng tiếng Hàn,...

Nhận dạng các lỗi thường gặp

Những người học nói tiếng Hàn thường mắc phải những lỗi giống nhau, vì vậy bạn hãy cố gắng tìm ra những lỗi sai mà mọi người thường gặp phải và khoanh vùng lại để chú ý hơn khi sử dụng trong những lần sau

Thực hiện kế hoạch đã đề ra

Đây là một bước vô cùng quan trọng, chúng đòi hỏi ý chí, kiên trì cũng như sự nỗ lực không ngừng của bản thân để có thể hoàn thành bất cứ mục tiêu nào đã đề ra. Nếu như bạn chỉ suy nghĩ trong đầu mà không thực hiện thì chắc chắn sẽ không có bất cứ điều gì xảy ra cả. Nhưng nếu đưa suy nghĩ ra ngoài bằng hành động thì kết quả sẽ lại khác.

Dịch Việt - Hàn

Tập dịch ngược từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang ngôn ngữ Hàn sẽ giúp bạn luyện được tư duy và phản xạ nhanh trong giao tiếp khi không cần phải tốn quá nhiều thời gian để sắp xếp câu từ và chỉnh lõi ngữ pháp. Khi dịch, bạn sẽ làm việc với tất cả những gì trên trang giấy, kể cả những ngữ pháp khó. Bắt đầu luyện dịch câu với những nội dung đơn giản nhất như giao tiếp tiếng Hàn thường ngày, quảng cáo, sau đó mới chuyển sang dịch tạp chí, sách báo, vở kích,...

Tài liệu học tiếng Hàn
Tìm tài liệu học tiếng Hàn trên mạng
 

> >  Xem thêm: Du học Hàn Quốc Đại học Korea là tốt nhất

Nhờ người bản xứ sửa lỗi sai

Hãy làm quen với những người bạn bản ngữ để có cơ hội được sửa những lỗi sai trong khi giao tiếp hay viết câu. Nếu không, bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn, cộng đồng người học tiếng Hàn trên mạng xã hội để thảo luận và nếu nhữn thắc mắc trong quá trình học. Hãy nhớ rằng việc phụ thuộc quá nhiều về ý kiến, nhận xét của người bản ngữ cũng sẽ bị phản tác dụng do họ có thể không giải thích được chính xác về những mẫu cấu trúc ngữ pháp cho bạn và theo ý kiến chủ quan của chính mình. 

Học tiếng Hàn dễ dàng nhất
Học tiếng Hàn dễ dàng nhất

Chăm chỉ và kiên trì

Học ngôn ngữ là cả một quá trình vô cùng dài và khó khăn, bạn luôn phải nỗ lực và cố gắng không ngừng để có thể đến cái đích của sự thành công. Một trong những điều quan trọng mà bạn cần phải tin tưởng rằng, bản thân mình có thể hoàn thành được bất cứ công việc gì đã đề ra.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm qua các video học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu để theo dõi những cách viết, cách đọc, cách phát âm đúng. Song song đó, hãy nhớ học từ vựng thường xuyên, phải biết từ, nghĩa của từ thì mới có thể ghép âm lại thành chữ có nghĩa. Chúc các bạn học vui!

Tags: học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn bảng chữ cái, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà, cách học tiếng hàn, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận