Nên chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn?

Du học tại các quốc gia phát triển mang lại cho chúng ta nhiều kiến thức và trải nghiệm thực tế hơn gấp bội so với việc học tập trong nước. Những ai may mắn được học tập tại nước ngoài, khi trở về ngoài một hành trang kiến thức vững chắc, bắt kịp xu hướng thời đại, cả tâm hồn và tinh thần đều trở nên sống động muôn màu. Chính vì thế, du học giờ đây đang trở thành một trào lưu "nóng" của giới trẻ năng động. Một trong số những điểm đến lý tưởng, luôn nằm trong top những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam đó chính là Hàn Quốc. Có thể nói, trong 15 năm trở lại đây, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai " xứ sở thần tiên" trong mắt những cô cậu thanh niên đang sôi bừng nhiệt huyết.

Người tạo: thaohienth21102000

Du lịch, nhà hàng và khách sạn là một trong những ngành đang được đánh giá cao nhất ở Việt Nam nói riêng và cả Thế Giới nói chung. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm trên toàn Châu Á được dự đoán đạt mức kỷ lục là 7% trong giai đoạn 2012 - 2018 và Việt Nam đang dẫn đầu với 15%. Năm nay, nhu cầu lao động trong nước tại ngành này là khoảng 630.000 người.

Vì sao nên chọn Hàn Quốc để du học

Trên thực tế hầu hết các bạn muốn học ngành quản trị khách sạn đều mong muốn được đặt chân tới cái nôi của ngành là đất nước Thụy Sĩ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào ở Việt Nam cũng có đủ tài chính để có thể trang trải chi phí đắt đỏ khi du học tại đó. Thông thường các chương trình học tại Thụy Sĩ sẽ cao hơn tại Hàn Quốc từ 4 – 5 lần. Ngoài ra Hàn Quốc là quốc gia có nền du lịch và giáo dục rất phát triển nên chúng ta, những người Châu Á nên chọn Hàn Quốc để đi du học vì nó sẽ giúp ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn quốc vỡ lòng

Trong thời điểm hiện tại học ngành Du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc cũng có những thế mạnh như:

- Hiện nay các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang lựa chọn Việt Nam là nơi để đầu tư, điển hình nhất là tập đoàn Samsung. Theo đó là làn sóng làm cho phần lớn người Hàn Quốc sang Việt Nam đầu tư và làm việc làm việc, đây chính là cơ hội cho các nhà hàng khách sạn phát triển để phục vụ cho họ. Đây thực sự là cơ hội việc làm cho những bạn đi du học Hàn Quốc về.

- Trong những năm gần đây, rất nhiều các công ty quản lý khách sạn lớn của Hàn đã đưa Việt Nam và danh sách đầu tư hấp dẫn. Đi trước là tập đoàn Daewoo sở hữu khách sạn Daewoo.

- Du học Hàn Quốc bạn rất dễ kiếm việc làm thêm liên quan đến ngành học như: Quản lý khách sạn, lễ tân khách sạn hoặc quản lý các nhà hàng…

lý do du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp

- Cơ hội được ở lại thử và làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp, đây chính là tiền đề nếu như bạn muốn chuyển sang Visa E7 để định cư và làm việc ở Hàn Quốc lâu dài.

- Hầu hết các trường đều đào tạo ngành này bằng tiếng Anh nên bạn có cơ hội thành thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn, đây chính là cơ hội để bạn cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm.

- Hiện tại Hàn Quốc đang có chương trình xét Visa vô cùng dễ dàng.

Không chỉ vậy sự hấp dẫn của ngành quản trị khách sạn không chỉ dừng lại ở đó. Mà nó còn hấp dẫn bạn bởi sự đa dạng trong công việc mà lĩnh vực này đem lại như: Lên kế hoạch liên kết các khách sạn, lên chiến lược phục vụ các đoàn khách cao cấp hoặc các đoàn quốc tế, điều hành và quản lý chất lượng phục vụ khách, được tiếp xúc với nhiều khách vip…

Để có thể học và làm tốt công việc này. Thì chỉ đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn mới đáp ứng được mong muốn của bạn. Khi đi du học ở đây bạn sẽ được học về cách tổ chức và vận hành sự hoạt động của khách sạn sao cho tốt nhất. Vì thế, nếu bạn là người năng động nhạy bén trong công việc. Thì ngành quản trị khách sạn rất phù hợp để bạn chọn.

Điều kiện để du học Hàn Quốc

Để được du học sang xứ sở Kim Chi, các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

điều kiện du học Hàn Quốc
Làm visa du học Hàn Quốc

- Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc có bằng cử nhân.
- Thành tích học tập đạt loại khá trở lên.
- Có chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng anh( IELTS 5.5 trở lên, TOEIC từ 700 và TOEFL iBT từ 80), biết sử dụng tiếng Hàn và có chứng chỉ TOPIK là một lợi thế.
- Hồ sơ chứng minh năng lực tài và chính gia đình.

Những trường đại học tiêu biểu

1. Đại học Kyunghee

- Là một trong những ngôi trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất Hàn Quốc.
- Có kiến thức chuyên môn phong phú.
- Cơ hội thực hành cao.
- Chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.
- Có cơ hội học bổng hấp dẫn.

chọn trường khi du học Hàn Quốc
Kyung Hee - trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc

Đây là ngôi trường nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc về đào tạo Quản trị khách sạn và du lịch. Đại học Kyunghee có trường đào tạo Quản trị khách sạn và du lịch trực thuộc với 6 khoa là: Quản lý khách sạn, Quản lý tổ chức sự kiện, Quản lý dịch vụ ăn uống, Nghệ thuật nấu ăn và dịch vụ ăn uống, Quản trị du lịch và Nội dung du lịch - văn hóa. Mỗi khoa có chương trình đào tạo đặc thù nhưng đều bao gồm các kiến thức chuyên môn phong phú cũng như có cơ hội thực hành cao, tạo điều kiện cho sinh viên theo học phát triển hết khả năng của mình. Đặc biệt, trường có chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế và những cơ hội học bổng hấp dẫn.  

Học phí du học tại Đại học Kyunghee:

- Đại học: 3.147.000krw/kỳ.
- Sau Đại học: 4.290.000krw/kỳ.

2. Đại học Sejong

- Là ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành quản trị khách sạn bậc Đại học ở Hàn Quốc.
- Chương trình đào tạo không chỉ tập trung vào những lý thuyết chuyên ngành mà còn tập trung vào cả những ứng dụng và thực tiễn.
- Trường luôn nghiên cứu và phát triển hơn những kiến thức và công nghệ mới để có thể áp dụng thực tiễn.
- Có chương trình đào tạo bằng tiếng anh để tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế tham gia học tập.

>>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc Đại học Korea là tốt nhất

du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn
Đại học Sejong - ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành quản trị khách sạn ở Hàn Quốc

Ngành quản trị khách sạn và du lịch là ngành thế mạnh của trường đại học Sejong. Với mục tiêu đào tạo ra những nhà lãnh đạo về lĩnh vực khách sạn, du lịch trường đã tập trung vào đào tạo thực hành thông qua các bài giảng thực tế, các buổi thuyết trình, các dự án nghiên cứu của sinh viên hay các chương trình làm việc ở các khách sạn nổi tiếng của Hàn quốc. Mục tiêu của trường là:

- Tạo nên một chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn và du lịch mang tính cạnh tranh quốc tế, khái quát được tất cả các vấn đề của du lịch, khách sạn ở tất cả các nước.
- Tập trung vào thực tiễn với nhiều xu thế đổi mới ở lĩnh vực khách sạn và du lịch.
- Chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh phù hợp với sinh viên quốc tế.
- Sinh viên được thực tập tại các công ty du lịch lớn, các khách sạn hàng đầu của Hàn Quốc.

Để tốt nghiệp sinh viên phải hoàn thành 130 tín chỉ chuyên ngành bao gồm các tín chỉ thuộc khóa học cơ bản của quản trị khách sạn và du lịch như:

- Toán học doanh nghiệp.
- Nguyên lí quản trị.
- Nguyên lí kinh tế.
- Nguyên lí kế toán.
- Quản trị khách sạn.
- Quản trị du lịch

Ngoài ra còn có các khóa học về ẩm thực như: Nguyên lí chế biến món ăn, tổng quan về rượu, Cơ sở thực tiễn chế biến món Hàn, cơ sở thực tiễn chế biến món Âu, thực hành nấu món ăn.

Học phí du học tại Đại học Hàn Quốc Sejong:

- Đại học: 3.110.000krw/kỳ.
- Sau Đại học: 5.023.000krw/kỳ.

3. Đại học Kyonggi

- Là ngôi trường có tiếng về đào tạo khách sạn du lịch ở Hàn Quốc.
- Cách cách đào tạo khác biệt so với những ngôi trường khác.
- Hướng đến chương trình đào tạo sinh viên trở thành những người xuất sắc cả về lý thuyết chuyên ngành lẫn thực hành thực tiễn.

Đại học Kyonggi cũng là một ngôi trường có tiếng về đào tạo Khách sạn du lịch ở Hàn Quốc. Với cách đào tạo khác biệt so với những ngôi trường khác, Đại học Kyonggi luôn hướng đến đào tạo sinh viên của mình trở thành những người xuất sắc cả về lý thuyết chuyên ngành lẫn thực hành thực tiễn. Tuy cơ sở chính của trường ở Suwon nhưng ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn được đào tạo tại cơ sở tại thủ đô Seoul, thuận tiện cho các bạn học tập.

du học Hàn Quốc tại trường Kyonggi
Các trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn ở Hàn Quốc

Học phí du học tại Đại học Kyonggi:

- Đại học: 3.232.000krw/kỳ.
- Sau Đại học: 4.618.000krw/kỳ.

Thật khó để có thể trình bày tất cả trong một bài viết nhưng chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về du học ngành quản trị khách sạn ở Hàn Quốc thời điểm hiện tại sẽ giúp các bạn hiểu và có một quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Tag: ngành quản trị du lịch và khách sạn tại hàn quốc, du học hàn quốc ngành du lịch khách sạn, du học hàn quốc ngành hướng dẫn viên du lịch, nên học ngành gì ở hàn quốc, du học quản lý nhà hàng khách sạn ở hàn quốc, học ngành du lịch ở hàn quốc, đại học sejong hàn quốc, du học hàn quốc ngành thương mại quốc tế

Tin cùng chuyên mục

Bình luận