Cách chọn được sách tốt để tự học tiếng Hàn 1

Biết được cách lựa chọn sách tiếng Hàn phù hợp sẽ làm cho việc tự học của các bạn trở nên dễ dàng hơn, tiếp thu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Người tạo: thkim250801

Có rất nhiều loại sách tiếng Hàn nhưng lại phổ biến nhất với người Việt Nam là các cuốn giáo trình dạy học tiếng Hàn từ cơ bản cho đến nâng cao. Số lượng các giáo trình này thì cũng không phải là ít, chưa kể đến các giáo trình của nước ngoài. Ngoài ra sách học tiếng Hàn còn đa dạng với các sách ngữ pháp tiếng Hàn, sách từ vựng, sách học tiếng hàn giao tiếp, luyện nghe, luyện đọc hiểu... Với một rừng là sách như vậy thì người học quả thật không biết nên lựa chọn như thế nào để mà có thể tự học tốt và tiết kiệm thời gian học và chi phí mua sách.
 

Cách lựa chọn sách học tiếng Hàn
Cách chọn được sách để tự học được tiếng Hàn

 
> > Xem thêm: Nên lựa chọn học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật

Nếu như theo học tại các trung tâm, cơ sở dạy tiếng Hàn chuyên nghiệp thì các bạn học viên dễ dàng được định hướng quá trình học, hướng học hiệu quả nhất còn lại thì đa số các bạn tự học tiếng Hàn do tự tìm hiểu, mày mò nên có thể dễ bị học sai, học không đúng hướng hay học mãi không hiệu quả, từ đó mà dễ dàng bỏ cuộc. Sau đây chúng tôi gợi ý cách chọn sách học tiếng Hàn cho các bạn tự học tại nhà. Lưu ý khi chọn lựa để tìm được các cuốn sách phù hợp đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ Hàn Quốc.

1. Sách học tiếng Hàn phải phù hợp với mục đích


Mỗi người sẽ lựa chọn học tiếng Hàn đều có lí do riêng cũng như là mục tiêu khi học cũng khác nhau. Sách tiếng Hàn luôn phục vụ đúng mục tiêu học của các bạn sẽ giúp các bạn rút ngắn quá trình học và cung cấp cho các bạn đầy đủ nội dung cũng như kiến thức các bạn cần có.
 

Học tiếng Hàn tại trung tâm
Học tiếng Hàn tại trung tâm


Ví dụ như các bạn học tiếng Hàn giao tiếp thì các bạn nên chọn các cuốn sách học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, nâng cao hay tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày hay tiếng Hàn giao dịch đàm phán kinh doanh. Đa số người học tiếng Hàn từ đầu thì đều mong muốn học bài bản từ nền tảng ngữ pháp cho nên chọn các sách tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Ngoài ra thì các cuốn giáo trình tiếng Hàn sơ cấp 1, 2 hay trung cấp 1, 2... cũng luôn phù hợp với người tự học tiếng Hàn.
 

2. Sách học tiếng Hàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 

Hiện nay thì tình trạng sách lậu sách giả tràn ngập trên thị trường. Các cuốn sách này thì có giá rẻ hơn nhưng chất lượng thì kém hơn rất nhiều. Đặc biệt là chứa rất nhiều sai sót. Với người tự học tiếng Hàn khó để phân biệt được các sách nào đúng, sách nào sai hay sách nào có bản quyền và đảm bảo được chính xác. Mua sách tại các cơ sở uy tín để đảm bảo được quyền lợi của mình và tránh học sách sai. Học ngoại ngữ nếu sai thì rất tốn công sức và thậm chí chúng ta cứ nghĩ là đúng do học như sách như vậy, hậu quả của việc học sai còn đáng tiếc hơn là việc lười học nữa đó.
 

Tự học Tiếng Hàn
Tự học tiếng Hàn
 

3. Chọn sách học tiếng Hàn có thể đọc và hiểu được


Có một số giáo trình, sách tiếng Hàn hay tài liệu học tiếng hàn được sử dụng ở các trung tâm học tiếng Hàn, các trường đại học và được viết bằng ngôn ngữ Hàn - Hàn hay Hàn - Anh. Đối với những người tự học tiếng Hàn, nếu không có khả năng đọc hiểu rõ ngôn ngữ này thì các bạn sẽ không tiếp thu được kiến thức cho dù cuốn sách đó rất hay. Tốt nhất là lúc mà mới học tiếng Hàn nên chọn sách được giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt. Khi mà đã có một khả năng nhất định các bạn có thể thay đổi các cuốn sách cấp độ cao.
 

Chọn sách học tiếng Hàn có thể đọc và hiểu được
Luyện đọc tiếng Hàn​
 

> > Xem thêm: Nên lựa chọn học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật
 

4. Đọc kết hợp các loại sách học tiếng Hàn


Nếu các bạn chỉ học tiếng Hàn bằng một cuốn sách thông thường thì các bạn đã vô tình làm giảm đi khả năng học của mình. Các bạn có chắc cuốn sách đó đã là đúng nhất và hay nhất. Thay vì là dùng một cuốn, các bạn nên tìm đọc và chọn lựa một số cuốn tổng hợp, các cuốn sách bổ trợ cho nhau như sách bài tập, sách luyện ngữ pháp, từ điển hay thư viện từ vựng.

Nhìn chung thì với người tự học, sách học tiếng Hàn là vô cùng quan trọng, chọn được cuốn sách phù hợp các bạn đã nắm chắc phần thắng trong tay. Tìm hiểu thêm các cuốn sách tiếng Hàn khác nữa mà chúng tôi đã giới thiệu để lựa chọn sách được thuận tiện hơn.

Tags: review sách học tiếng hàn, download sách học tiếng hàn, sách học tiếng hàn pdf, sách từ vựng tiếng hàn, sách học tiếng hàn cho trẻ em, sách phiên dịch tiếng hàn, tự học từ và câu tiếng hàn, review học tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận