Nên lựa chọn học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật

Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật bản ngày càng đẩy mạnh đầu tư vào nước ta. Điều này đã khiến cho nhu cầu học tiếng Nhật và học tiếng Hàn ngày càng gia tăng. Như vậy, nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Để có được đáp án cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích của việc học những ngoại ngữ này.

Người tạo: lnmtrang2801

Bạn băn khoăn liệu nên học thêm một ngôn ngữ khác thì sẽ lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Bạn yêu thích tiếng Hàn qua các bộ phim, còn tiếng Nhật là ngôn ngữ thông dụng gần đây. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định, và tham khảo những ý kiến dưới đây khi lựa chọn học ngôn ngữ mới nhé.
 

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?
Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật


> > Xem thêm: Cách chọn được sách tốt để tự học tiếng Hàn 1
 

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?


Đầu tiên, khi học ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội du học hoặc làm việc tại các nước bạn. Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những quốc gia phát triển và thường xuyên có những suất học bổng, chương trình du học dành cho các học sinh nước ngoài. Khi bạn có vốn ngôn ngữ này thì cơ hội để “săn” được những suất học bổng này sẽ lớn hơn,

Bạn là fan cuồng của những bộ phim Hàn, bạn yêu thích những nhân vật trong phim, hâm mộ các ca sĩ người Hàn. Nhờ việc thường xuyên xem các bộ phim Hàn mà bạn có thể nói một vài câu giao tiếp tiếng Hàn đơn giản. Vì vậy bạn nghĩ học tiếng Hàn không khó, và quyết định theo học tiếng Hàn cơ bản?
 

Bí quyết để học Tiếng Hàn thành công
Bí quyết học tiếng Hàn thành công


Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn học một ngôn ngữ mới. Ban phải có định hướng tương lai rõ ràng. Bạn phải có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của bạn. Không thể lựa chọn học tiếng Hàn cơ bản dễ chỉ vì yêu thích phim Hàn, yêu thích các ca sĩ, diễn viên Hàn được. Thay vào đó, bạn cần nghĩ đến định hướng phát triển trong tương lai.

Tuy nhiên đứng giữa việc lựa chọn giữa hai thứ tiếng đó thì bật mí cho bạn điều này. Đó là có 1 ngôn ngữ nổi bật hơn về việc dễ học, nhất là những người yêu và thành thạo với từ ngữ Hàn Việt. Bởi lẽ từ vựng của chúng có nguồn gốc Hán Việt rất là nhiều. Bạn hoàn toàn có thể đoán ý của ngoại ngữ đó mặc dù mới nghe chúng lần đầu, người Việt Nam rất thích điều này. Họ luôn cảm thấy mình gặp may khi đã có một kho lưu trữ lớn từ Hán Việt.
 

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật để du lịch
Học tiếng Hàn để đi du lịch


Nên nghĩ xem, nếu học tiếng Hàn cơ bản sẽ phát triển tương lai ở tại Việt Nam, hay tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, học tiếng Nhật cũng vậy, bạn nên so sánh nền kinh tế của 2 quốc gia này nếu như có ý định phát triển tương lai tại 1 trong 2 nước.

Nền kinh tế Hàn Quốc lọt top những nền kinh tế phát triển tại Châu Á. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp điện ảnh của Hàn quốc rất phát triển. Bạn sẽ có tương lai rất tốt nếu như bạn học ngành điện ảnh và học tiếng Hàn.
 

Văn hóa nước Hàn
Văn hóa nước Hàn


> > Xem thêm: Những điều các bạn cần biết trước khi học tiếng Hàn

Đối với Nhật, đây lại là một trong những nền kinh tế đứng đầu Châu Á và thế giới. Tuy nhiên, văn hóa Nhật lại có chút khác biệt với Việt Nam. Bên cạnh đó, nền văn hóa Nhật không được khai thác nhiều trong các bộ phim cũng như trong các bài hát. Chính vì vậy, việc tiếp cận với văn hóa Nhật sẽ có chút khó khăn đối với những người lựa chọn học tiếng Nhật.

Tuy nhiên, cho dù là học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đối với người học, nếu không có một sự nỗ lực và tự học thì đừng nghĩ đến việc chinh phục cả hai thứ tiếng trên nhé. Bởi lẽ đây đều là ngôn ngữ tượng hình do riêng mỗi quốc gia sáng tạo nên và không đi theo hệ thống chữ cái La-tinh như trong tiếng Việt, vì vậy có lẽ sẽ gây chút khó khăn cho người học.

Nếu muốn lựa chọn một ngôn ngữ nào đó trong 2 thứ tiếng này, hãy xác định rõ mục đích ban đầu của mình là gì? Nếu mong muốn làm việc tại các tập đoàn Hàn Quốc, hãy học tiếng Hàn. Còn tiếng Nhật hãy để dành cho ước mơ du học tại xứ sở hoa anh đào đi nhé! Với những lý do trên đây, bạn nên có cách nhìn nhận khác về tương lai của chính mình.

Cùng với đó là nên có lựa chọn tốt nhất cho tương lai để phát triển được khả năng của bản thân. Học tiếng Hàn cơ bản dễ dàng hay tiếng Nhật cũng đều có điều kiện phát triển, vì vậy hãy cứ quyết định học nếu như thực sự yêu thích 1 trong 2 ngôn ngữ. Chúc các bạn thành công!

Tags: nên học tiếng hàn hay tiếng nhật 2019, tiếng nhật và tiếng hàn có giống nhau không, hàn trung nhật nên học tiếng nào, ngữ pháp tiếng hàn và tiếng nhật, có nên học tiếng hàn hay không, nên học tiếng pháp hay tiếng hàn, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận