Để học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian

Thực ra học một ngôn ngữ mới cần có một niềm đam mê nhất định với nó. Để có thể theo nó lâu dài chứ không phải học tiếng Hàn theo trào lưu của các bộ phim Hàn Quốc.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Hàn nhanh hay lâu còn tùy thuộc vào mỗi bạn, khái niệm này cũng mang một ý nghĩa khá là tương đối, tức là với một số bạn có năng khiếu ngôn ngữ có thể tiếp thu rất nhanh, nhớ lâu, hay bạn có một đam mê nhất định với tiếng Hàn Quốc thì học sẽ rất nhanh, yếu tố luyện tập thường xuyên cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các bạn nữa đấy.

Để học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian
Học tiếng Hàn qua phim liệu có hiệu quả

Học tiếng Hàn để đi du học: chỉ cần 4 đến 6 tháng

Học tiếng Hàn trước khi sang Hàn là vô cùng quan trọng. Bởi vốn tiếng Hàn của bạn tốt thì cuộc sống bên Hàn của bạn sẽ thuận lợi, cũng như việc làm thêm của bạn sẽ nhanh chóng thích nghi và đỡ vất vả hơn. Bởi vậy, bạn cần ý thức được việc học tiếng Hàn là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến mức thu nhập của bạn sau này.

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngôn ngữ đặc thù riêng biệt từ cách viết lẫn cách phát âm. Vì vậy, đối với những người muốn làm việc trên đất nước Hàn Quốc hay làm việc cho các doanh nghiệp, công ty của Hàn tại Việt Nam thì việc thành thạo tiếng Hàn là một trong những yếu tố giúp bạn thăng tiến và phát triển sự nghiêp hơn

"Học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu thời gian?" là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Chúng tôi có thể khẳng định với các bạn rằng chỉ cần học tiếng Hàn liên tục trong vòng 4 -6 tháng là bạn đã có đủ điều kiện để sang Hàn học tập và làm việc. Trong thời gian 4 tháng bạn đã có đủ khả năng thi đỗ bằng Topik tiếng Hàn, 6 tháng bạn có thể học hết chương trình sơ cấp tiếng Hàn. Vì vậy mà với khoảng thời gian 4 -6 tháng bạn sẽ đủ khả năng tiếng Hàn để sang Hàn Quốc học tập

Nếu tự học tiếng Hàn hay bất cứ ngoại ngữ nào khác các bạn cần đầu tư nhiều thời gian, sự chăm chỉ cũng cần nhiều hơn mà kết quả cũng không được như ý muốn. Bởi với phương pháp tự học, các bạn không thể biết được điểm nào yếu, điểm nào mạnh của bản thân để sửa chữa hay phát huy. Mặt khác, tự học bạn sẽ không có sự tương tác – điều cần thiết và quan trọng để khả năng tiếng Hàn tiến bộ rõ từng ngày.

Hơn nữa, các bạn không có người hướng dẫn nên sẽ không thể đúc kết được phương pháp học nào hiệu quả nhất, và thời gian học thường mất tới gần 1 năm.

Trong khi nếu có giáo viên kèm cặp, hoặc học lớp cấp tốc thì khoảng 5 tháng bạn có thể hoàn thành xong các khóa học và sử dụng tiếng Hàn lưu loát cũng như có được bằng Topik dễ dàng. Không những vậy, khả năng phạn xạ khi nói tiếng Hàn cũng cao hơn bởi các bạn được thầy cô hướng dẫn và thực hành nhiều trong mỗi buổi học.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn quốc vỡ lòng


Tài liệu học tiếng Hàn dễ dàng
Tài liệu học tiếng Hàn dễ dàng


Chỉ mất một khoảng tiền học phí nhất định nhưng thời gian học của bạn rút ngắn hơn nửa, đối với những bạn nào đang cần gấp chứng chỉ ToPik để đi xuất khẩu lao động, du học hay du lịch thì lựa chọn này hoàn toàn hợp lý.  

Các bạn không những được nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình một cách nhanh nhất, sự tương tác nhiều với học viên, và hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên mà còn được giới thiệu và thi thử những đề thi Topik mới nhất giúp người học nắm chắc điều cơ bản trong những bài thi chứng chỉ và chủ động hơn khi thi chính thức.

Việc thi được Topik tiếng Hàn không quá khó, điều quan trọng hơn là sau khi hoàn thành khóa học và đã có chứng chỉ rồi các bạn phải hiểu và sử dụng được tiếng Hàn trong môi trường doanh nghiệp hay sinh sống với người Hàn.

Học phải sử dụng được đó mới là mục đích để các bạn học tiếng Hàn, vì vậy cho dù tự học hay tham gia lớp hoặc được giáo viên kèm cặp thì phương pháp học tập sao cho hiệu quả là điều quan trọng hơn cả.

Học tiếng Hàn bao lâu để xuất khẩu lao động

Làm sao để học tốt tiếng Hàn khi đi xuất khẩu lao động? Thời gian học tiếng Hàn là bao lâu? Có lẽ đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn khi đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh Hàn Quốc, đặc biệt là những lao động >30 tuổi bởi ở độ tuổi này việc học tập 1 ngôn ngữ mới thường khó khăn hơn nhiều so với các bạn trẻ.

Để học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian
Học tiếng Hàn sau này làm gì?
 

> > Xem thêm: Mẹo học tiếng Hàn Quốc cơ bản

Để đi Hàn yêu cầu trình độ tiếng Hàn như thế nào?

Theo quy định của tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Hàn Quốc thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Hàn Quốc không bắt buộc người lao động phải học tới bài bao nhiêu và đạt được trình độ nào. Việc yêu cầu có phải học tiếng hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp.
 
Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì có tới 99% các đơn hàng tuyển dụng XKLĐ Hàn đều yêu cầu ứng viên phải học tập tiếng Hàn trước khi xuất cảnh. Bởi theo người Hàn, chỉ có hiểu và học tốt tiếng Hàn thì người lao động mới có thể làm tốt công việc được giao.

Thời gian học tiếng Hàn đi XKLĐ là bao lâu?

Hiện tại, hầu hết các đơn hàng XKLĐ Hàn Quốc đều không yêu cầu năng lực tiếng Hàn trước thi tuyển. Thay vào đó, ứng viên khi trúng tuyển sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Hàn cơ bản.

Khóa học này có thời gian khoảng 4 tháng, ngoài ra một số nghiệp đoàn họ cũng yêu cầu thực tập sinh học tới bài khoảng 30 thì mới xuất cảnh.

Tầm quan trọng của tiếng Hàn khi đi xuất khẩu lao động

Nhiều bạn có tâm lý muốn đi càng nhanh càng tốt và suy nghĩ rằng đi lao động thì cần gì phải học tiếng, đa số chỉ là lao động chân tay thôi, sang đấy cũng có người hướng dẫn bằng tiếng Việt trong tháng đầu tiên rồi nên sẽ làm được việc 1 cách dễ dàng.
 
Cũng chính vì tâm lý nôn nóng muốn được đi ngay, đi cho bằng được mà nhiều bạn đã phải vay mượn khắp nơi, bán trâu, bò, đất đai...chịu mức chi phí rất cao để được đi nhanh, rồi đến khi qua đó mới vỡ lẽ ra nhiều điều.

Sang Hàn làm việc

Ngày qua ngày vốn liếng tiếng Hàn tích lũy được cũng chỉ được vài ba câu, sau một thời gian tự bươn chải với bao nhiêu vất vả ban đầu do rào cản ngôn ngữ.

Không có bạn nào muốn kéo dài thời gian học tập tiếng tại Việt Nam, nhất là những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần dành thêm ít nhất 3 tháng mà tốt nhất là 6 tháng để học tiếng Hàn cho tử tế thì sự chuẩn bị cho tương lai của các bạn trên đất Hàn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.
 
Nếu dành thời gian trong 6 tháng với sự quyết tâm các bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Hàn tốt. Ở trình độ này, việc giao tiếp tiếng Hàn của bạn sẽ tốt hơn những bạn lao động khác rất nhiều.
 
Nếu sang Hàn bạn sẽ thấy người Hàn họ không giỏi ngoại ngữ nên khi nghe ai nói được tiếng Hàn, họ rất mừng và trân trọng.
 
Người Hàn luôn ưu ái lựa chọn những bạn có năng lực tiếng Hàn tốt vì họ luôn thấy bất an khi đôi bên không có ngôn ngữ chung. Người được người Hàn cất nhắc, tin tưởng giao việc nọ việc kia luôn là người thông thạo tiếng Hàn.

Chậm lại một chút để đầu tư cho việc học tiếng Hàn trước khi xuất cảnh là điều vô cùng cần thiết.
 
Đừng tiếc thời gian, tiền bạc và công sức cho một sự đầu tư đúng đắn các bạn ạ. Mai này đi xuất khẩu lao động Hàn Bản trở về nước chắc chắn các bạn cũng sẽ tiếp tục đi xin việc hoặc tự gây dựng sự nghiệp. Sẽ rất thuận lợi cho em khi em có tiếng Hàn tốt, cùng với kinh nghiệm làm việc ở Hàn.
 
Lương bổng các bạn nhân được sẽ khác hẳn các bạn không có tiếng Hàn. Rất nhiều công ty đang cần tuyển nhân viên có năng lực tiếng Hàn cũng như kỹ năng, tác phong làm việc của người Hàn.

Để học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian
Cách học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất
 

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn dành cho cô dâu Việt Nam

Học tiếng Hàn để giao tiếp mất bao lâu?

Tiếng Hàn đã trở thành điều kiện cần có trong công việc, học tập cũng như cuộc sống. Rất nhiều bạn trước khi bắt đầu học tiếng Hàn thường băn khoăn không biết học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?
 
Để trả lời câu hỏi này, trước tiên các bạn hãy tự đánh giá kiến thức tiếng Hàn hiện có của mình. Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, thời gian để có thể tự tin giao tiếp là khoảng 6 tháng tương đương với khóa học ngoại ngữ Hàn giao tiếp tại trung tâm Tiếng Hàn tại TPHCM.
 
90% thành công trong việc giao tiếp tiếng Hàn phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân bạn, 10% còn lại nằm ở phương pháp và sự hướng dẫn của những người đi trước. Học ngôn ngữ , đặc biệt một cô nàng ngoai ngữ "đỏng đảnh" và khó như tiếng Hàn thì càng đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian để tìm ra phương pháp học phù hợp và trau dồi kỹ năng.

Vậy nên, trước khi tham gia các khóa học ngoại ngữ Hàn, các bạn cần lên kế hoạch học tập cụ thể, tạo được động lực, xây đắp tình yêu với cô nàng tiếng Hàn "đỏng đảnh". Khi đã có động lực, tình yêu thúc đẩy bạn bỏ nhiều năng lượng, sự tập trung, hứng thú và đam mê vào tiếng Hàn.
 
Mục đích chính của việc học ngoại ngữ Hàn là để giao tiếp. Nắm được nhu cầu thực tế đó. Hãy tự đặt câu hỏi và tìm câu trả lời cho công cuộc đầu tư cho tương lai của chính mình. Chúc các bạn thành công!

Tags: tự học tiếng hàn thì mất bao lâu, học tiếng hàn topik 3 mất bao lâu, học tiếng hàn bao lâu có thể phiên dịch, học tiếng hàn bao nhiêu tiền, học tiếng hàn để đi làm, học topik 2 mất bao lâu, học topik 5 mất bao lâu, mất bao lâu để đạt topik 4

Tin cùng chuyên mục

Bình luận