Bí quyết học tiếng Hàn quốc vỡ lòng

Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu, như thế nào, học những gì? Kiến thức tiếng Hàn vỡ lòng cho người mới học gồm thứ gì? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn một số phương pháp học tiếng Hàn vỡ lòng nhanh và đúng chuẩn nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bắt đầu với một ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ khác với tiếng mẹ đẻ, đa số chúng ta đều biết bảng chữ cái là nội dung cần phải học đầu tiên. Và người học ngoại ngữ Hàn nào cũng cần biết một điều rằng mình cần học chữ Hangeul trước.

Bí quyết học tiếng Hàn quốc vỡ lòng

Tuy nhiên bảng chữ cái Hangeul của Hàn quốc là chữ tượng hình, rất khác và hoàn toàn mới mẻ so với bảng chữ cái la tinh alphabet của tiếng Việt nên không ít bạn đã gặp khó khăn ngay từ bước đầu.

Bí quyết học tiếng Hàn quốc vỡ lòng
Học tiếng Hàn qua phim
 

Câu hỏi tiếp theo được đặt ra là Sau khi học xong bảng chữ cái thì học cái gì? Nhưng để trả lời câu hỏi đó bạn hãy tự hỏi mình Liệu bạn đã thành thạo các chữ cái Hàn Quốc chưa? Cùng xem qua những phương pháp học tiếng Hàn vỡ lòng dành cho người mới học chưa hề biết gì về tiếng Hàn với các bước sau.

> >  Xem thêm: Các bước học tiếng Hàn dễ dàng nhất

Những phương pháp học tiếng Hàn

Làm quen với chữ cái Hàn Quốc

Bắt đầu với một ngôn ngữ hoàn toàn mới, đa phần người học đều biết là cần phải học bảng chữ cái đầu tiên. Chữ cái Hàn Quốc là chữ tượng hình, 40 ký tự gồm cả nguyên âm và phụ âm. Trong đó, có các phụ âm mở rộng khác biệt với ngôn ngữ latinh. Trước mắt, bạn hãy làm quen với chữ Hàn Quốc qua nguồn gốc hình thành, các nét cấu tạo chính, các bộ phận trong bảng chữ cái.

Học tiếng hàn quốc vỡ lòng với cấu trúc hiện tại

Nếu có patchim ở chủ ngữ dùng 은 còn không có patchim dùng는.

Thường có phó từ như 지금 – Bây giờ , 오늘 - Hôm nay… để làm rõ nghĩa của câu.

Ví dụ:

먹다­먹는다: Đang ăn

김수아 는 은행 에 가요: Kim Su A đang đi Ngân Hàng

지구는 돈다 : Trái đất quay.


Học tiếng Hàn dễ dàng
Học tiếng Hàn dễ dàng

Học phát âm chuẩn

Nhiều người cho rằng chỉ cần nhớ mặt chữ tiếng Hàn thôi là đủ. Tuy nhiên ngoài việc nhớ bạn còn phải thực hành đúng nữa. Thực hành phát âm chữ tiếng Hàn chuẩn xác ngày từ khi nhập môn là tiền đề để nghe nói tiếng Hàn tốt và chuẩn xác hơn. Không ít người học đến trình độ trung cấp, cao cấp rồi nhưng vẫn mắc những lỗi phát âm rất cơ bản.

Học tiếng hàn quốc vỡ lòng với cấu trúc quá khứ

Hầu hết sẽ sử dụng 었 ngoại trừ đuôi 하 (+였 =했 ) và 아 hoặc 오 +았

Ví dụ:

베트남 에서 왔어요 .Tôi đến từ Việt Nam

저는 영화 를 봤어요 .Tôi đã xem phim.

이제 담배를 끊었습니다 .Bây giờ tôi đã bỏ hút thuốc rồi.

나는 어제 하노이에 갔어요 .Tôi đã đi Hà nội hôm qua

Cấu trúc chữ tiếng Hàn

Đi học tiếng Hàn để học tiếng Hàn thành thạo
Chia sẽ cách học tiếng hàn tại nhà hiệu quả

Một lần nữa, cấu trúc chữ Hàn Quốc được kết hợp từ các nguyên âm và phụ âm theo quy tắc "từ trái qua phải, từ trên xuống dưới". Mới nhìn thì có vẻ rối rắm, phức tạp nhưng cách ghép chữ Hàn và chữ Việt rất giống nhau các bạn ạ.. Bạn chỉ cần tập trung trong một ngày là có thể thành thục ghép chữ và đọc thành thạo chữ tiếng Hàn. Khi học hãy chú ý đến các phụ âm cuối "patchim", cứ áp dụng quy tắc  là xong, đừng làm nó trở nên phức tạp.

Học tiếng hàn quốc vỡ lòng với cấu trúc thì tương lai: Động từ +겠다 /(으)ㄹ 것

Ví dụ:

저는 기다리 겠어요 .Tôi sẽ đợi

오늘 친구들이 집에 놀러 오겠어요.Hôm nay bạn sẽ tới nhà chơi.

내일은 집에 있을 거에요 .Có lẽ tôi ở nhà ngày mai .

그 책들이 이제 읽지 않 겠습니다.Bây giờ tôi sẽ không đọc sách này .

오늘 영화 구경을 갈거에요 .Có lẽ hôm nay tôi đi xem phim.

- Các trường hợp mà bạn cần lưu ý :

겠 thể hiện ý chí quyết tâm khi chủ ngữ ở ngôi thứ nhất:

Ví dụ: 

나는 지금 숙제를 하겠어요.

Bây giờ tôi sẽ làm bài tập

내일은 꼭 그 일을 끝내겠습니다.

Ngày mai nhất định tôi sẽ làm xong việc đó.

- Dùng để suy đoán các trường hợp khác có thể xảy ra:

Ví dụ :

김준 씨는 지금쯤 제주도에 도착했겠어요 .

Bây giờ Kimjun có đã lẽ tới đảo JeJu rồi .

내일 비가 오 겠어요.

Mai có lẽ trời mưa.

Học viết đúng

Đi học tiếng Hàn để học tiếng Hàn thành thạo
Học từ vựng tiếng Hàn qua bài hát
 

Chỉ bằng vài thao tác là bạn có thể viết chữ tiếng Hàn đúng và đẹp. Nó không phức tạp hay cầu kì như chữ tiếng Nhật, tiếng Trung. Dù vậy, hãy đảm bảo viết đúng quy tắc, thứ tự các nét để có nét chữ hoàn hảo nhất.

Cấu trúc thì hiện tại tiếp diễn: Động từ +고 있다

Ví dụ:

친구가 지금 기다리고 있어요 .Bây giờ bạn đang đợi đó .

나는 손님과 이야기하고 계십니다 .Tôi đang nói chuyện với khách hàng.

매일 한국어를 공부하고 있습니다. Tôi học tiếng Hàn mỗi ngày.

어제는 집에서 숙제하고 있었어요. Hôm qua tôi đang làm bài tập ở nhà

> > Xem thêm:  Nên chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn?

Học phiên âm

Cách học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng tiếp theo đó chính là bạn hãy học phiên âm sau khi đã học bảng chữ cái. Phiên âm tiếng Việt của chữ tiếng Hàn không khó và thậm chí là có phần dễ hơn do sự tương đồng với ngôn ngữ latinh. Các chữ cái như a, u, o, i, k, m, n ... đều có và bạn cần nhớ mặt các kí tự tượng hình với phiên âm của chúng.

Mong rằng với cùng học tiếng hàn quốc vỡ lòng với các thì cơ bản trong bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích giúp việc học của bạn hiệu quả hơn.

Bài viết về Bí quyết học tiếng Hàn vỡ lòng này tuy đơn giản nhưng bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn trong tương lai khi học tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp nếu không biết cách học cũng như học không nghiêm túc. Các bạn hãy thêm những phương pháp này vào sổ tay học tiếng Hàn của mình ngay nhé. Mong rằng với những điều vừa chia sẻ bên trên có thể giúp các bạn học ngoại ngữ hàn được tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn vỡ lòng bai 1, bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn giao tiếp sơ cấp, bài học tiếng hàn đầu tiên, nhập môn tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn bài 2

Tin cùng chuyên mục

Bình luận