Món ngon ba miền

Nhìn chung, ẩm thực miền Bắc không hề đậm đà gì đặc biệt, ngọt, mặn, cay, chua chua. Hầu hết các món ăn miền Bắc Việt Nam đều có hương vị nhẹ và cân bằng do kết hợp tinh tế của nhiều thành phần hương liệu khác nhau. Việc sử dụng các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, và thịt gà là tương đối hạn chế trong quá khứ.

Người tạo: Admin

Ở miền Bắc Việt Nam, khí hậu lạnh hơn giới hạn sản xuất và tính sẵn có của các loại gia vị. Kết quả là các loại thực phẩm thường ít cay hơn so với ở các vùng khác.  Tiêu đen được sử dụng thay cho chilis như một thành phần phổ biến nhất để tạo ra hương vị cay. Nhìn chung, ẩm thực miền Bắc không hề đậm đà gì đặc biệt, ngọt, mặn, cay, chua chua. Hầu hết các món ăn miền Bắc Việt Nam đều có hương vị nhẹ và cân bằng do kết hợp tinh tế của nhiều thành phần hương liệu khác nhau. Việc sử dụng các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, và thịt gà là tương đối hạn chế trong quá khứ. Các loài cá nước ngọt, giáp xác và nhuyễn thể như tôm, mực, tôm, cua, trai, trai đều được sử dụng rộng rãi. Nhiều món ăn đặc sắc của miền Bắc Việt Nam là cua lấy làm trung tâm (ví dụ như bún riêu). Nước mắm, nước tương, nước sốt tôm và lanh là một trong những thành phần chính của hương liệu. Là cái nôi của nền văn minh Việt Nam, miền Bắc Việt Nam đã tạo ra nhiều món ăn đặc sắc của Việt Nam như bún riêu và bánh cuốn, được vận chuyển đến miền Trung và miền Nam thông qua di dân Việt Nam . Các món ăn Việt Nam nổi tiếng khác có nguồn gốc từ miền Bắc, đặc biệt từ Hà Nội bao gồm bún chả (phở gà nướng), phở gà (phở gà), chả cá Lã Vọng (chả cá nướng).

Một số món ăn đặc trưng cho ẩm thực miền bắc 

1. Xôi xéo:

 

mon ngon moi ngay

Xôi xéo


Có thể bạn sẽ gặp món ăn này ở hầu hết các thị trường ngoài trời. Có hai nhà hàng dành riêng cho món ăn này ở Old Quarters. Xoài Xào là gạo nếp với đậu xanh và hành xào. Đôi khi nó có thể được phục vụ với trứng hoặc vú gà hấp trên yêu cầu. Việc phục vụ thực sự là đầy và nó là tốt cho bất kỳ thời gian trong ngày, nhưng hầu hết người Việt Nam có nó cho bữa ăn sáng hoặc ăn trưa.
Xẻ Xeo Hà Nội


 >> Xem thêm: Món ngon Hàn Quốc 


2. Bánh cuốn:                                                       
Nếu người Pháp có crepe ngon nổi tiếng này làm từ lúa mì, trứng và các sản phẩm từ sữa; Người Việt Nam và đặc biệt là người Hà Nội tự hào về món xúp nướng hấp dẫn của họ từ bột gạo và nước. Một bữa ăn thịnh soạn, món nhồi bên trong chứa thịt lợn, thịt heo và gia vị. Hầu hết các đầu bếp đường phố làm cho món ăn ngay tại cửa để tìm một nơi mà steams đang lên cao. Bánh mỳ được phục vụ với nước mắm, hỗn hợp nước mắm, đường và vôi.
Bánh Cuốn Việt Nam

3. Phở (Bún):
Loại thực phẩm nổi tiếng này được ưa thích ở Hà Nội, nơi nó được "phát minh" vào đầu thế kỷ 20. Súp Phở hoặc Súp Lúa ở khắp mọi nơi ở Hà Nội, xuất hiện từ bất kỳ nơi nào trên đường phố đến chuỗi nhà hàng cao cấp Phố 24. Một số được phục vụ cùng với gà và một số với thịt bò. Mỗi loại thịt chứa nhiều món ăn phụ, sử dụng thịt bò thịt bò thịt bò để thịt bò, thịt gà đùi gà đùi. Mẹo là, tìm địa điểm nơi người dân địa phương thu thập nhiều nhất và bạn biết nơi bạn nên đặt hàng và ngồi xuống.

4. Bún thang:

 

mon ngon moi ngay

Bún thang


Nếu Phở phù hợp với linguine, Bun giống như spaghetti. Bun thang là một trong những loại giá vé phổ biến nhất ở Hà Nội và rất khó có thể tìm thấy nó bên ngoài khu phố Cổ hoặc một vài nhà hàng đặc biệt rải rác khắp thành phố. Nước canh gà được làm bằng nghệ thuật và món ăn được phục vụ tuyệt vời. Bun thang là một sự pha trộn hài hòa của màu sắc - màu vàng của trứng thái lát; màu trắng của bánh; gà trắng và màu xanh lá cây của hành tây và thảo mộc.

>> Xem thêm: Đặc sản rừng khó quên

5. Cha ca La Vong
Bạn nghĩ rằng bạn đã đọc về tên này ở đâu đó và có, bạn nói đúng. Cha ca La Vong được liệt kê là một trong 100 thứ hàng đầu mà bạn phải thử trước khi chết bởi nhiều chuyên gia ẩm thực. Đây là món cá nướng tinh xảo được phục vụ với bún, đậu phộng, hành lá, dills và tôm. Cá được lựa chọn cẩn thận để không có quá nhiều xương và mùi cá. Một ly bia hoi hoặc da cam chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm hương vị.


Cá chiên - Cha ca La Vong

mon ngon ba mien

Chả cá La Vong

 

Sự phong phú của các loại gia vị được sản xuất theo vùng núi của miền Trung Việt Nam làm cho món ăn của khu vực này nổi bật với thực phẩm cay của nó, nó tách ra khỏi hai vùng khác của Việt Nam, nơi thực phẩm không phải là cay. Một khi là thủ đô của triều đại cuối cùng của Việt Nam, truyền thống ẩm thực của Huế có những món ăn trang trí và đầy màu sắc, phản ánh ảnh hưởng của ẩm thực hoàng gia Việt Nam. Các món ăn của khu vực cũng nổi bật với các bữa ăn phức tạp của nó bao gồm nhiều món ăn phức tạp phục vụ trong các bữa ăn nhỏ. Ớt ớt và nước sốt tôm là một trong những thành phần được sử dụng thường xuyên. Một số món ăn đặc sản Việt Nam được sản xuất ở miền Trung Việt Nam được bún bò Huế và bánh khoái.Đặc biệt ẩm thực Việt Nam còn thay đổi hương vị khi chạy dọc xuống miền nam. Bạ se được thuwonngr thức những món ăn đậm chất Nam Bộ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận