7 món ăn khi đến Argentina cần thử ngay

Thịt bò là một trong những thức ăn được người dân Argentina yêu thích và nơi đây đang chào đón bạn với rất nhiều món ngonvà đọc đáo được chế biến chủ yếu từ thịt bò. Bên cạnh việc lấy cảm hứng từ người di cư Ý và Tây Ban Nha, món ăn của Argentina cũng có các thành phần từ Andean tây bắc cũng như Patagonia ở phía Nam. Dưới đây là 8 món ăn hàng đầu mà mỗi du khách đến Argentina nên thử.

Người tạo: Admin

1. Empanadas

>>Súp gà là món ngon tẩm bổ cho người bệnh

 

món ngon

Empanadas nướng hoặc chiên và có thể ăn chay


Thực phẩm đường phố ưa thích của Argentina, các túi bột nhồi tương tự như empanadilla của Puerto Rico hoặc một loại phô mai Cornish. Dịch là "bọc trong bánh mì," empanadas nướng hoặc chiên và có thể ăn chay hoặc ăn thịt. Các chất trám phổ biến bao gồm gà, phó mát và ham, phô mai ngô ngọt, caprese hoặc blue. Thịt bò - được cắt nhỏ hoặc cắt nhỏ bằng tay - luôn là lựa chọn phổ biến, mặc dù gia vị như thì là thì là, thìa hành, trứng luộc hoặc khoai tây tùy thuộc vào nguồn gốc của xứ sở. Hãy chú ý đến các đặc sản của khu vực: phô mai quinoa và dê ở vùng tây bắc Jujuy, hoặc thịt cừu ở Patagonia. Hầu hết các empanaderías cung cấp một repulgue tiệ(một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các phương pháp được sử dụng để gấp các cạnh của bột) bản đồ như là một hướng dẫn thông qua các cạnh khác nhau crimped, mà đại biểu hương vị.

2. Choripan

món ngon

Choripan thường được phục vụ như là một món ăn tại một bữa tiệc nướng


Một thức ăn đường phố giá rẻ và vui vẻ, choripan thường được phục vụ như là một món ăn tại một bữa tiệc nướng (thịt nướng).
Nhưng nhờ vào hình dạng thực tế của nó, bánh sandwich xúc xích này (nơi chorizo ​​hoặc xúc xích với bánh mì hoặc bánh mì) là một bữa ăn nhẹ lý tưởng cho du khách trên đường đi. Bạn có thể chiên nó trong chimichurri, sốt cay làm từ oregano, rau mùi tây, tỏi, ớt và giấm rượu vang đỏ - hoặc salsa criolla, một loại cà chua, hành tây và ớt chuông đỏ. Trong khi chorizo ​​thường được làm từ thịt lợn, xúc xích lợn cũng có thể được tìm thấy ở một số nhà hàng. Trong khi những chiếc bánh của người Argentina có thể chia sẻ một số tương đồng về thể chất với người anh họ người Nê - pan - họ có hình tròn và cơ sở bột.
Đó là điểm kết thúc tương đồng. Các lớp vỏ ở nhiệt độ cao có xu hướng ánh sáng trên nước sốt cà chua trong khi lại quá bù đắp với phô mai mozzarella kiểu Argentina nhiều, nó nhỏ giọt xuống bên cạnh. Đồ trang trí bao gồm ô liu xanh, oregano, hoặc ớt khô.
Một bánh pizza tổng thể-cà chua thường được gọi đơn giản là una muzza. Một số nhà bán bánh quy truyền thống ở Buenos Aires bán bằng lát, được thiết kế để ăn đứng ở quầy bar. Khách hàng cũng có thể đặt hàng faina, một lát đầy bánh chickpea, để ngâm pho mát.

3. Milanesa

món ngon

Một món ăn Argentina khác với ảnh hưởng của Ý là milanesa


Một món ăn Argentina khác với ảnh hưởng của Ý là milanesa, được gọi là ấu trùng ở phần còn lại của thế giới. Thường được làm từ silverside - một vòng thịt bò từ bên ngoài của chân - hoặc vú gà, thịt được đập xuống đến một vết cắt mỏng trước khi được tắm trong bánh mì, sau đó hoặc là chiên hoặc nướng. Toppings, tuy nhiên, nâng cao mức độ phấn khích của món ăn này. Một caballo (trên lưng ngựa) có nghĩa là có một quả trứng chiên, một la napolitana tăng ante với pho mát và nước sốt cà chua, trong khi một la suiza sử dụng gruyere. Các món ăn ngon hơn nên được bổ sung  pho mát và nước sốt cà chua. Tốt nhất kèm với khoai tây chiên và salad token.

4. Provoleta

mon ngon

Provoleta được làm từ sữa bò là nguyên liệu đọc đáo của món ăn này


Pho mát mềm, tròn, provolone này là một trải nghiệm ăn uống khá nhạt nhẽo - cho đến khi provoleta được nướng. Provoleta, được làm từ sữa bò, sau đó trở thành một thứ tốt lành và là một người khởi đầu cổ điển cho một người Argentina Argentina, hoặc thịt nướng. Nướng trong một chảo có kích thước đặc biệt hoặc một đĩa đơn giản, provoleta thường đứng đầu với oregano và nên hơi sắc nét bên ngoài nhưng vẫn nóng chảy bên trong. Đối với vị kem nhưng có tính axit, hãy thử provoleta sữa dê.

5. Asado

món ngon

 Bạn nên thử matambrito de cerdo (thịt heo xông khói) trong nước chanh trước 


Thịt bò rất hấp dẫn ở Argentina rằng ngay cả những người ăn chay đã được biết đến mà thưởng thức. Cách tốt nhất để lnấu là ở một asado, có nghĩa là cả thịt nướng cũng như cách nấu thịt bò truyền thống. Đây là sự kiện xã hội quan trọng nhất ở Argentina, đưa bạn bè và gia đình vào mỗi cuối tuần. Một bữa ăn đa bước có thể kéo dài vài giờ, bao gồm choripan, morcilla (xúc xích thịt) và provoleta trước khi chuyển sang các cơ thịt của cơ thể như mollejas (thịt bò ngọt), chinchulines (chitterlings) và rinones (thận). Xây dựng trò chơi chính, chúng tôi khuyên bạn nên thử matambrito de cerdo (thịt heo xông khói) trong nước chanh trước khi nhét vào một trong vài vết cắt như ojo de bife (ribeye); bife de chorizo ​​(thịt thăn), đi kèm với một dải chất béo; ngon asado de tira (sườn ngắn); và đầy đủ hương vị entrana (váy bít tết). Trong khi một nhà hàng ở nhà của Argentinan là một trải nghiệm hợp pháp nhất, một số nhà hàng phục vụ món ngon tuyệt vời nhất - parrillada, một chiếc nướng xách tay nhỏ hoàn chỉnh với than phát sáng để giữ ấm.

>>Món ngon các miền có mặt tại Sài Gòn

6. Humita

món ngon

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở vùng Andean


Ăn như một món ăn nhẹ ngon miệng hoặc một món ăn chính, humita là món cống ngô cuối cùng. Các gói lá được mở ra để lộ ra ngô bên trong. Toàn bộ gói hàng này hoặc là hấp hoặc luộc. Có niên đại từ thời tiền Columbian, humita được ăn quanh khu vực Andean, bao gồm Chile, Bolivia và Peru. Làm bằng ngô tươi và sữa, hành tây, gia vị và đôi khi pho mát dê được thêm vào pep nó lên.

7. Dulce de leche

món ngon

Kem Argentinian dày và kem với vị gelato Ý


Một số người Argentina có thể cho rằng liếm dulce de leche (sữa caramel và sốt đường) từ muỗng là một bữa ăn tự nó. Tuy nhiên, món salsa ngọt ngào và hấp dẫn này thường đi kèm với các món tráng miệng như flan. Một phát minh cho món ăn độc đáo tốt hơn là  de leche-dulce. Bất kỳ tiệm kem nào không có cổ phần nó sẽ sớm bị loại khỏi kinh doanh; tiền thưởng là kem Argentinian dày và kem, cho gelato Ý một phong nha chạy cho tiền của nó. Đối với đường cao su cuối cùng, DDL nón có thể được bổ sung với một ít (hoặc rất nhiều) DDL nước sốt.

Nguồn Internet

Tin cùng chuyên mục

Bình luận