Súp gà món ngon tẩm bổ cho người bệnh

Đây là món canh mà bạn có thể tự hào. Dù bạn đã làm được bao nhiêu lần trước đây, một chén canh này trên bếp của bạn sẽ kết quả. Và nếu bạn đã làm cho nó trong cuộc sống này bằng cách nào đó mà không làm món canh gà từ đầu sử dụng một con gà, sau đó chuẩn bị cho một cái gì đó thực sự đặc biệt. Ăn tối sẽ tuyệt vời.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tôi đã không lớn lên trong một gia đình mà chúng tôi đã làm món canh gà từ đầu, vì vậy ý ​​tưởng sử dụng một con gà sống trong một nồi nước và để cho nó sôi lên đã khiến cho các bộ phận bằng nhau trở nên bí ẩn và tổn thương thần kinh. Tại sao toàn bộ gà? Tại sao không chỉ cắt nhỏ một vài đùi gà nấu chín, đổ vào một ít nước dùng, và gọi nó là tốt? Và bạn có thực sự để da trên?

 

>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh hình trái vải

 

Leah Koenig, tác giả của Nấu ăn Do thái Hiện đại, đã hướng dẫn tôi lần đầu tiên làm món súp này, và tôi sẽ mãi mãi biết ơn. Cô mô tả món súp gà hoàn hảo như " goldene yoykh rõ ràng, hoặc nước canh vàng, vì nó được gọi bằng tiếng Yiddish." Bạn chỉ đạt được điều này bằng cách từ từ nấu sôi gà với da trên cùng với một số loại rau cho đến khi con gà nghĩa đen rơi ra khỏi xương. Lắc nước dùng, xắt gà và rau, trả lại mọi thứ cho nồi, và bạn có súp gà tốt nhất trong cả vùng đất.

 

Món súp gà rau củ
Món súp gà rau củ

Da gà là chìa khóa cho nỗ lực này, Koenig nói với tôi. Tôi băn khoăn rằng nó sẽ làm cho món súp béo ngậy và quá giàu có, nhưng cô ấy nhấn mạnh: "Giữ làn da để tối đa hóa hương vị của món súp. Tất cả các oompho đầy hương vị, đầy sức sống mà bạn mong đợi từ một món súp gà tốt xuất phát từ da." Thật vậy, một lần nhấm nháp một thứ nước dùng đã hoàn thành và tôi bị móc nối. Súp này giàu có, ngon hơn, và tuyệt vời hơn bất kỳ loại súp gà nào tôi từng làm trước đây. Koenig gợi ý lau dọn chất béo trên đầu súp được làm mát nếu tôi cảm thấy nước canh quá nặng (chất béo đông lại ở trên), nhưng tôi không nghĩ nó là cần thiết canh như vậy là hoàn hảo.

Các phiên bản truyền thống của món súp này gọi cho việc nấu rau cùng với thịt gà để chúng có thể nêm vào nước dùng, và sau đó ăn chúng như một phần của món súp đã hoàn thành. Koenig nói với tôi: "Các loại rau siêu mềm chắc chắn là dấu hiệu của món súp gà", nhưng dù sao, cô ấy không thích họ quá nhạt nhẽo.

Để tránh điều này, Koenig khuyến cáo nấu rau trong những miếng lớn, nhưng vẫn cho hương vị của nước canh, nhưng nấu chậm hơn. Khi kết thúc món canh, chỉ cần cắt nhỏ miếng thành những miếng có kích thước nhỏ và đưa chúng vào canh. Tôi khuyên bạn nên thực hiện bước này thêm một lần nữa và thêm rau vào trong giờ nấu ăn cuối cùng. Bằng cách này, bạn vẫn nhận được hương vị trong nước dùng.

Tôi đã tìm thấy một khoảng thời gian nấu ăn rất thú vị trong món canh gà, từ tiếng nạo vét 1 giờ 2 phút Koenig đưa ra trong cuốn sách của cô ấy miễn là qua đêm trong một số sách nấu ăn cộng đồng. Koenig khuyên bạn nên đi bằng cảm giác thay vì đồng hồ, và đun sôi cho đến khi gà mềm và rơi ra khỏi xương. Tổng thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào kích cỡ gà của bạn.

 

>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh bao trứng muối

 

Giữ nước ở chế độ nấu sôi chậm và ổn định trong khi nấu. Quá mạnh mẽ và Koenig nói rằng bạn có thể kết thúc với một món canh nếm mỏng. Quá chậm và có thể mất mãi mãi cho gà của bạn để nấu ăn. Đừng lo lắng nếu gà của bạn nổi trong khi nó nấu ăn. Kể từ khi nồi được che phủ một phần, đầu sẽ nấu ăn tốt. Koenig cũng nói rằng bạn có thể lật gà một vài lần trong khi nấu ăn nếu bạn quan tâm.​

Bạn cũng sẽ nhận thấy một số bọt thu thập trên bề mặt của nước trong nửa giờ đầu tiên hoặc lâu hơn để nấu. Khi bọt xốp kết hợp với nhau, vắt nó bằng một thìa rộng, phẳng không có hại, nhưng bạn sẽ làm một món canh tốt hơn nếu bạn bỏ bọt đi. Nếu bạn có thêm vài phút, bạn cũng có thể thổi gà của bạn ở tất cả các mặt trước khi thêm nước. Điều này sẽ cung cấp cho món canh của bạn thêm một lớp ngon lành, mặc dù Koenig nói rằng món canh của bạn sẽ có hương vị cực kỳ hấp dẫn.

 

Khi nào thì thêm muối

 

Chờ đến muối súp của bạn cho đến khi bạn đã xé thịt gà, xắt rau, và trả lại tất cả mọi thứ để nồi súp. Tại thời điểm này, khuấy một muỗng cà phê muối cùng một lúc và nếm món canh giữa mỗi món cho đến khi nó có vị ngon cho bạn. Cá nhân, tôi thích từ hai đến ba muỗng cà phê muối cho cả một chén súp.

 

Món ngon và dinh dưỡng
Món ngon và dinh dưỡng

 

Phục vụ món canh đã hoàn thành

 

Không phải là không có gì súp này được gọi là nó đủ để củng cố cả tinh thần của bạn, nhưng không nhiều đến nỗi nó sẽ làm đau bụng. Hãy cho súp hoặc thậm chí là cả nước dùng riêng, hoặc cho vào bữa ăn với mì trứng, cơm hoặc quả matzoh.

Tháo gà ra khỏi bao bì: Dẹp hết nước và vớt khô bằng khăn giấy. Để da trên gà, nhưng cắt đi bất kỳ miếng lớn chất béo từ khắp cổ của gà. Đặt toàn bộ gà vào nồi súp. Thêm đủ nước để trang trải khoảng một inch.  Đun sôi: Giữ mắt của bạn vào nồi khi nó được đun sôi. Giảm lửa đun sôi: Giảm nhiệt xuống thấp và để nắp một phần ngay khi nước đun sôi. Xoắn bất kỳ bọt nào tăng lên bề mặt: Trong nửa giờ đầu tiên, bạn sẽ thấy bọt và cặn bã thu trên bề mặt nước. 

Bỏ lá buông và rau mùi tây. Quay lại gà và xắt rau vào nước dùng và ấm. Mùa nếm thử: Cho nước dùng một hương vị, sau đó cho muối vài muỗng cà phê muối và vài thìa hạt tiêu tươi. Hương vị lại và thêm muối hoặc hạt tiêu nếu cần.

 

Làm thế nào để thực hiện:

 

Thành phần:

 

1 gà 3 đến 5 pao 
3 củ cà rốt lớn 
5 cần tây cần tây 
2 củ hành lớn màu vàng 
1 lá bay 
Vài nắm rau mùi tây 
Mùi tây tươi, để phục vụ 
Các tính năng bổ sung tùy chọn: hạt tiêu, tỏi...

 

Trang thiết bị:

 

Khăn giấy 
Dao của đầu bếp 
Thớt 
Nồi súp lớn 
Spoon, để lau 
Kẹp 
Bộ lọc

 

Hướng dẫn:

 

Kết hợp thịt gà và nước vào nồi súp lớn: Tháo gà ra khỏi bao bì của nó, ráo nước và lau khô bằng khăn giấy. Để da trên gà, nhưng cắt đi bất kỳ miếng lớn chất béo từ khắp cổ hoặc khoang của gà. Đặt toàn bộ gà vào nồi súp. Thêm đủ nước để trang trải khoảng một inch. Đun sôi, sau đó giảm xuống đun nhỏ lửa.

Giữ mắt của bạn lên nồi khi đun sôi, và sau đó giảm nhiệt xuống thấp và một phần che nồi ngay sau khi nước sôi. Xoắn bất kỳ bọt nào tăng lên bề mặt: Trong nửa giờ đầu tiên, bạn sẽ thấy bọt và cặn bã thu trên bề mặt nước. Khi nó co lại với nhau, bỏ nó bằng muỗng và bỏ đi.

 

Trang trí đẹp mắt
Trang trí đẹp mắt

 

Giữ nồi canh ở đun sôi đều đặn: Giữ nồi cho một phần và nồi sôi. Bạn sẽ thấy những bong bóng và bong bóng hơi nước đều đặn từ nồi mặc dù không làm giảm nhiệt độ xuống thấp đến mức nước dưới dưới 165°F nếu không gà sẽ không nấu. Thêm nước nhiều hơn nếu cần để giữ gà che, hoặc nếu nó nổi, để cho nó bob trong nước.

Đun sôi trong ít nhất 1 hoặc 3 giờ. Con gà đã sẵn sàng ngay khi thịt ghi được 165 ° F và dễ dàng té khỏi xương, sau khoảng 1 tiếng rưỡi, nhưng bạn có thể tiếp tục sôi lên đến 3 tiếng để có được hương vị phong phú hơn chỉ cần để ý đến thịt gà Không bắt đầu phân hủy hoặc biến súp có nhiều mây. Thêm nước bổ sung khi cần thiết để giữ gà che.

Chuẩn bị rau: Trong khi gà đang sôi, nhét cà rốt và lấy da ra khỏi hành. Chop tất cả mọi thứ vào một vài khối lớn. Thêm rau vào canh: khoảng một giờ trước khi bạn lên kế hoạch để kết thúc món canh, thêm tất cả các loại rau, lá bay, rau mùi tây và bất kỳ phụ kiện tùy chọn nào vào nồi.

Khi nấu xong, chuyển thịt gà và rau đã nấu chín vào một cái bàn cắt: Sử dụng kẹp để kéo gà và rau ra khỏi nước và chuyển sang một tấm cắt. Lắc nước dùng: Đổ nước nấu ăn bây giờ là nước dùng đổ qua bộ lọc vào một cái tô trộn lớn. Đổ lại nước dùng vào nồi súp và đun nhỏ lửa vừa. Cắt rau thành những miếng vừa ăn: Rau vẫn còn nóng, vì vậy hãy cẩn thận.

Xé nhỏ hoặc cắt gà: Khi gà đủ nguội để cầm, kéo thịt ra khỏi xương gà, vứt bỏ da và xương. Cắt nhỏ hoặc xắt thịt thành những miếng có kích thước vừa ăn. Hủy bỏ lá buông và rau mùi tây. Quay lại gà và xắt rau vào nước dùng, và ấm. Cho nước dùng một hương vị, sau đó cho muối vài muỗng cà phê muối và vài thìa hạt tiêu tươi. Hương vị lại và thêm muối hoặc hạt tiêu nếu cần.

Phục vụ: Đổ súp vào bát và trang trí bằng rau mùi tươi. Lưu trữ đồ dư thừa trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.

 

Ghi chú

 

Nếu nồi canh của bạn quá nhỏ cho cả gà, bạn có thể cắt gà thành từng miếng để làm cho vừa với nhau hoặc mua miếng gà tại cửa hàng thay vì cả gà.
Đối với món canh gà gà: Nấu mì riêng, thêm vào từng bát và đổ canh lên trên.
Súp lạnh: Súp này có thể đông lạnh đến 3 tháng. Giữ qua đêm trong tủ lạnh hoặc trong lò vi sóng, và sau đó nung nóng trên lò sưởi hoặc lò vi sóng trước khi phục vụ.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận