Cách chăm sóc bé yêu tốt nhất

Giúp trẻ sơ sinh của bạn nghỉ ngơi nhiều. Trẻ sơ sinh cần nghỉ ngơi nhiều để tiếp tục phát triển khỏe mạnh và mạnh mẽ - một số có thể lên đến 16 giờ một ngày. Mặc dù bé được ba tháng tuổi, trẻ có thể ngủ 6-8 giờ một lần.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Trẻ sơ sinh luôn cần sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất từ gia đình, đặc biệt là người mẹ. Không phải người mẹ nào cũng làm tốt bổn phận của mình, cũng biết chăm sóc bé yêu đúng cách và an toàn. 

Các bà mẹ luôn cần học hỏi kinh nghiệm từ mạng và các bác sĩ, chuyên gia để giúp kĩ năng chăm sóc bé được tốt hơn. 

Cách chăm sóc bé yêu tốt nhất

Sẽ có rất nhiều điều cần lưu ý để giúp bé yêu phát triển toàn diện và an toàn trong vòng tay người mẹ. Người mẹ vừa phải biết cách chăm sóc bé yêu đúng cách, vừa phải có kiến thức nền để bảo vệ con, cho con phát triển toàn vẹn. 

Cách chăm sóc bé sơ sinh 

Một số em bé có ngày và đêm của họ nhầm lẫn khi chúng được sinh ra. Nếu em bé của bạn tỉnh táo hơn vào ban đêm, cố gắng hạn chế kích thích ban đêm bằng cách giữ cho ánh sáng mờ và thấp nói chuyện của bạn, và kiên nhẫn cho đến khi em bé bắt đầu chu kỳ ngủ bình thường. Đảm bảo rằng bạn đặt con của mình lên lưng để giảm nguy cơ SIDS. Bạn nên nhìn vào đầu của bé - cho dù nó đang nghiêng sang trái hay phải - để loại bỏ "điểm mềm" có thể xuất hiện trên khuôn mặt của trẻ nếu anh ấy dành quá nhiều thời gian ngủ với đầu của mình ở một vị trí.

Chăm sóc bé yêu
Chăm sóc bé yêu tốt nhất

> > xem thêm : Những chia sẻ chăm sóc bé yêu của bạn tốt nhất

Khi bé lên 1 tuổi 

Xem xét cho con bú sữa mẹ của bạn là điều nên quan tâm nếu muốn chăm sóc bé yêu hiệu quả. Nếu bạn muốn cho con bú sữa mẹ, sau đó cho con bú khi bạn giữ bé sau khi sinh ra là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bạn nên chuyển cơ thể bé về phía bạn, vì vậy bạn đang giữ ngực của bạn đối với bạn. Nhấn vào môi trên cùng với núm vú của bạn và kéo cô ấy đến vú khi bạn mở miệng rộng. Một khi cô ấy làm điều này, miệng của cô nên bao gồm núm vú của bạn và càng nhiều càng tốt. Dưới đây là một số điều bạn nên biết về việc cho con bú sữa mẹ: 

- Nếu bé đang ăn đủ thức ăn, nó sẽ sản xuất ra 6 - 8 tã ướt mỗi ngày, cùng với những cử động ruột ổn định, tỉnh táo khi thức giấc, và sẽ tăng cân.

- Đừng căng thẳng nếu bé của bạn có một thời gian khó khăn cho ăn đầu tiên; nó cần sự kiên nhẫn và thực hành. Bạn có thể nhờ một y tá hoặc thậm chí là một chuyên gia tư vấn cho con bú (người có thể hữu ích trước khi sinh).

- Biết rằng điều dưỡng không nên làm tổn thương. Nếu latch-on đau, phá vỡ hút bằng cách đặt ngón tay của bạn giữa nướu răng của bạn và vú của bạn và lặp lại quá trình.

- Bạn nên y tá khoảng 8-12 lần trong 24 giờ đầu tiên sinh con. Bạn không cần phải tuân theo lịch trình nghiêm ngặt, nhưng nên y tá bất cứ khi nào con bạn có dấu hiệu đói, từ miệng tăng lên và hoạt động để tìm núm vú của bạn. Bạn nên y tá ít nhất 4 giờ một lần, thậm chí đánh thức nhẹ nhàng bé để nuôi bé nếu cần.

- Hãy chắc chắn để có được thoải mái. Cho ăn có thể mất đến 40 phút, do đó chọn một điểm ấm cúng có thể cung cấp cho bạn trở lại hỗ trợ khi bạn đang chăm sóc.

- Ăn uống lành mạnh và cân bằng. Giữ hydrat và chuẩn bị để cảm thấy đói hơn bình thường và làm theo nó. Hạn chế việc sử dụng rượu hoặc caffein vì nó sẽ nhập vào sữa mẹ của bạn.

Chăm sóc bé yêu toàn diện nhất
Chăm sóc bé yêu toàn diện nhất

​> > Xem thêm:  Thực phẩm nào tốt cho phụ nữ đang mang thai

Lựa chọn thức ăn cho bé 

Xem xét sữa bột cho trẻ sơ sinh. Chọn thức ăn công thức hoặc cho con bú sữa mẹ là một quyết định cá nhân. Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy rằng cho con bú sữa mẹ có thể khỏe mạnh hơn cho con của bạn, bạn cũng phải cân nhắc đến sức khoẻ và sự tiện lợi của mình và nhiều yếu tố khác trước khi đưa ra quyết định này. Cho bú công thức có thể làm cho bạn dễ dàng biết mình đã cho con bú nhiều như thế nào, hạn chế lượng thức ăn, và không phải hạn chế ăn kiêng của chính bạn. Nếu bạn chọn cho trẻ bú sữa công thức, đây là một số điều bạn cần biết:

- Đảm bảo tuân thủ các chỉ dẫn trên nhãn của công thức khi bạn chuẩn bị.

- Khử trùng chai mới.

- Cho bé bú mỗi hai hoặc ba giờ đồng hồ, hoặc bất cứ khi nào bé đói.

- Hủy bỏ bất kỳ công thức nào ngoài tủ lạnh trong hơn một giờ hoặc bất cứ phần nào còn sót lại của em bé.

- Lưu trữ sữa bột trong tủ lạnh không quá 24 giờ. Bạn có thể làm ấm nó cẩn thận vì nhiều em bé thích nó theo cách đó, nhưng nó không cần thiết.

- Giữ bé ở góc 45 độ để giúp bé bớt đi không khí. Cradle anh ta ở một vị trí nửa thẳng đứng, cung cấp nhiều hỗ trợ đầu. Nghiêng bình để núm vú và cổ được làm đầy với sữa. Không bao giờ chống đỡ nó, điều này có thể khiến trẻ bị nghẹt thở.

Phương pháp chăm sóc bé yêu hiệu quả
Phương pháp chăm sóc bé yêu hiệu quả
 

Chọn tã lót cho bé 

Tã trẻ sơ sinh của bạn. Cho dù bạn đang sử dụng vải lau hoặc khăn dùng một lần, nếu bạn có kế hoạch chăm sóc bé yêu tốt nhất, bạn sẽ phải là một chuyên gia thay tã, và nhanh chóng. Bất kể phương pháp nào bạn sử dụng - và bạn nên quyết định trước khi mang về nhà con của mình - bạn nên chuẩn bị để thay tã của em bé khoảng 10 lần một ngày. Dưới đây bạn phải làm gì:

- Nhận đồ tiếp liệu của bạn đã sẵn sàng. Bạn sẽ cần một tã lót, ốc vít sạch (nếu bạn sử dụng tã giấy), thuốc mỡ tã (cho phát ban), một hộp chứa nước ấm, khăn sạch, và một số bông bông hoặc khăn lau tã.

- Tháo tã bẩn của em bé. Nếu nó ướt, đặt bé lên lưng và tháo tã ra và dùng nước và khăn lau để lau vùng sinh dục của em bé. Lau sạch các cô gái từ trước ra sau để tránh UTI. Nếu bạn thấy một phát ban, đặt một số thuốc mỡ trên đó.

Cách chăm sóc bé yêu tốt nhất
Cách chăm sóc bé yêu tốt nhất


- Mở tã mới và trượt nó dưới em bé của bạn, nhẹ nhàng nâng chân và bàn chân của em bé. Di chuyển mặt trước của tã lên giữa hai chân của bé, qua bụng. Sau đó, mang băng keo xung quanh và chặt chẽ chúng để tã là tốt đẹp và an toàn.

- Để tránh hâm tã, thay tã của em bé càng sớm càng tốt sau khi đi tiêu, bằng xà bông và nước để lau em bé. Hãy để em bé nghỉ ngơi trong vài giờ mỗi ngày để cho bầu không khí phía dưới của em bé ra một chút.

Bên trên là toàn bộ những phương pháp chăm sóc bé yêu hiệu quả giúp bạn trở thành một người mẹ tốt nhất. 

Tags: cách chăm sóc trẻ sơ sinh, chăm con đúng cách, chăm sóc trẻ em, cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sơ sinh, chăm sóc giấc ngủ cho trẻ, cách chăm sóc trẻ theo từng tháng tuổi, chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tuần tuổi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận