13 mẹo nấu ăn mỗi người mới bắt đầu nên biết

Cho dù bạn là một người mới bắt đầu nấu ăn hoặc đã được nấu ăn một khoảng thời gian, bắt đầu trò chơi nấu ăn của bạn với những lời khuyên nấu ăn!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đọc các công thức nấu ăn triệt để trước khi bắt đầu. Hai lần

Thừa nhận đi. Bạn đang nghĩ đây là một chuyện ngu ngốc nhất mọi thời đại. Bạn giống như "Oh! Tất nhiên bạn phải đọc công thức! "Nhưng khi bạn tìm thấy một công thức nấu ăn ngon, bạn nhanh chóng lướt nhanh và bắt đầu nấu ăn.

Tôi cũng vậy. Tôi đã làm xong. Đọc sơ qua và nghĩ là đủ. Bởi vì tôi không có nghiệp dư. Tôi biết rằng tôi đang làm gì bây giờ, phải không?

Nhà bếp- nơi khởi nguồn của cuộc sống

Nhà bếp - nơi khởi nguồn của cuộc sống

>>>>Xem Thêm: Hàn Quốc - thiên đường ẩm thực châu Á

Sai rồi. Kết quả? Thất bại--------> Thảm hại. Sai lầm được thực hiện. Các khán giả hãy tưởng tượng ,trong bếp của tôi bắt đầu rầm rầm....choang...choang và rít lên, âm thanh đổ vỡ khắp mọi nơi.

Không chỉ quan trọng để đọc các công thức trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, nó cũng quan trọng như vậy để đọc các công thức khi bạn quyết định làm cho món ăn.

Tại sao nó quan trọng như vậy?

Ngay cả các công thức nấu ăn từ các sách nấu ăn đã được xuất bản có thể để lại thông tin (hoặc các thành phần!) Trong danh sách nhưng nó có, ẩn sâu hơn trong các hướng dẫn. Cũng có thể là bạn sẽ bỏ lỡ "marinate overnight" instruction hoặc "đổ bột vào Springform pan" và ... ooops ... bạn không có một cái chảo Springform.

----> Hãy nấu ăn ngon. Đọc, đọc lại, rồi nấu.

Chuẩn bị và tổ chức trước khi bắt đầu nấu ăn

Tôi chỉ muốn làm cho quy trình nhanh gọn và bỏ qua vài bước cơ bản nhưng lại rất quan trọng. Tôi nghĩ đến bản thân mình: Tôi sẽ cắt cà chua trong khi thịt đang nướng. Tại sao điều đó là sai? Bởi vì nó rất quan trọng đối với sự thành công về an toàn và công thức nấu ăn để chuẩn bị và nó sẽ chỉ giúp bạn nấu ăn ngon hơn! Vậy nên tốt nhất, hãy sơ chế thức ăn trước một lần.

"Mise en place" là món mà các đầu bếp hay gọi. Đó là một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa là "đặt tại chỗ". Trước khi bạn nóng lên chảo, hãy chuẩn bị mọi thứ. Mọi thứ phải được rửa sạch, thái nhỏ, cắt nhỏ, xay nhỏ, và đặt trên quầy của bạn trước khi nấu ăn.

Quá trình nấu ăn cũng như một công việc nào đó, bạn phải chuẩn bị 1 kế hoạch trước khi bắt đầu.

Quá trình nấu ăn cũng như một công việc nào đó, bạn phải chuẩn bị 1 kế hoạch trước khi bắt đầu.

>>>>Xem Thêm: Khoai tây chiên - món ăn quen thuộc

Tôi không biết bạn như thế nào, nhưng riêng tôi không phải là một người nấu ăn bình tĩnh, kiên nhẫn. Chờ đợi không phải phù hợp của tôi. Vì vậy, khi mọi thứ đang diễn ra và tôi nhận ra rằng tôi vẫn phải cho một thành phần khác cần bổ sung vào chảo và hành sẽ cháy đen nếu tôi không làm nhanh, tôi bị căng thẳng. Sự căng thẳng trong bếp có thể gây ra những vết cắt ngón tay và ngón tay bị bỏng.

Nếu bạn nắm vững bước này, nấu ăn sẽ cảm thấy như một làn gió và sẽ được nhiều thú vị hơn.

Đừng để chảo quá đầy thức ăn hoặc nướng bánh cũng vậy

Thực phẩm giải phóng độ ẩm khi nấu. Khi chảo đông đúc, thực phẩm của bạn sẽ bắt đầu hơi tự nó chứ không phải màu nâu và nó sẽ thay đổi cấu trúc của thực phẩm. Khoai tây trong lò sẽ không khô ráo như bên ngoài, thịt cũng sẽ không nâu, vv .. Cho thức ăn của bạn trong chảo, đặc biệt là khi nướng hoặc nướng những thứ cần phải được sắc nét (như khoai tây chiên trong Lò nướng hoặc thịt gà).

Nếu chảo của bạn quá nhỏ, nấu theo mẻ. Ví dụ, khi tôi làm Homemade Chicken Nuggets, tôi phải nấu gà theo mẻ, trừ khi tôi sử dụng một cái chảo lớn hơn, để có được lớp phủ siêu chà mà làm cho chúng tốt như vậy.

Trừ khi công thức gọi nó, không hấp thức ăn của bạn bằng cách nhét quá nhiều vào nhau.

Cách cầm tay cầm chảo

Bạn thích đôi chân của bạn, phải không? Hãy nhìn tốt trong gương. Làn da của bạn mịn màng? Tan? Hay bạn đang nhức mỏi các tĩnh mạch của bạn?

Dù đôi chân của bạn trông như thế nào, họ Sẽ KHÔNG nhìn tốt với một vết xước lớn đẹp trên chúng.

Vâng. Trái ngược với niềm tin phổ biến, bỏng dầu đốt không sexy.

Luôn xoay tay cầm của bạn sang một bên. Khi mọi thứ trở nên bận rộn, và bạn đang chạy qua bếp để lấy một thành phần, bạn có thể chạy vào các tay cầm và gõ cái chảo lên sàn nhà. Hoặc một con mèo..........

Có thói quen xoay tay nắm của bạn sang một bên và giữ an toàn, đầu bếp!

Lấy một con dao thật tốt

Nếu có một dụng cụ trong nhà bếp mà tôi không thể sống thiếu, đó là con dao của tôi. Một con dao đầu bếp cũng có thể được gọi là con dao của người nấu.

Một khi tôi đã tìm được một con dao tốt, tôi không thể tưởng tượng được một thời gian mà không có nó. Nó làm cho cuộc sống của tôi trong nhà bếp thật dễ dàng hơn nhiều. Tôi đã phải vật lộn với kỹ thuật cắt và bất ngờ, đó là con dao mà tôi đang giữ và khiến tôi cảm thấy mình đang phải vật lộn khi cắt.

Một con dao thực tốt đôi khi thật sự rất quan trọng, đó sẽ là cánh tay phải đắc lực trong quá trình làm bếp của bạn

Một con dao thực tốt đôi khi thật sự rất quan trọng, đó sẽ là cánh tay phải đắc lực trong quá trình làm bếp của bạn

>>>>Xem Thêm: Nồng nàn vị bánh pía sóc trăng

Dao hiện tại của tôi là thương hiệu Cutco. Tôi biết rất nhiều đầu bếp không sử dụng thương hiệu này, nhưng tôi đã thử nó và khá hạnh phúc.

Một con dao đầu bếp tốt phải sắc nét và cảm thấy tốt trong tay. Nếu bạn có đôi tay nhỏ, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn với một kích thước 6-7 "nhỏ hơn và bàn tay lớn hơn sẽ phù hợp với một con dao 8-10".

Một số lựa chọn tốt là:

Shun Classic 8 "Chef's Knife
Wusthof Classic 6 "Knife của Nấu
Wusthof Classic 7 "Santuko - như bạn thấy, dao Santuko có hình dạng khác với các loại khác. Họ chỉ làm việc tốt và nó chỉ là vấn đề ưu tiên. Tôi có cả hai và Santuko của tôi đang nhanh chóng trở thành yêu thích của tôi.

Mua nguyên liệu tươi, chất lượng

Nếu bạn là người đọc thường xuyên của blog này, bạn biết tôi là một kẻ súc vật về công cụ này. Tôi không thể làm được, bạn bè. Tôi đa được sinh ra như vậy!

Thức ăn của bạn chỉ có thể tốt như các thành phần của bạn và bạn nhận được những gì bạn phải trả cho.

Không sử dụng các loại gia vị cũ, quá hạn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, có lẽ bạn không có nhiều gia vị. Nhưng nếu bạn đã có paprika trong 10 năm, hãy nung nấu một món mới. Nào, bạn xứng đáng nhận được các loại gia vị từ thập niên này, phải không? Và tôi ghét bạn vì bị bắt bởi Cảnh sát Nội vụ Spice.

Nếu gia vị của bạn trông như thế này, bạn nên tự biến mình thành.
Mua rau tươi, lành mạnh.

Chợ nông dân là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm.

Nếu bạn có một củ hành đã qua thì đó chính là nguyên tố, bạn có thể sử dụng nó. Nhưng nó sẽ không mạnh mẽ và có nhiều zing. Chỉ cần biết rằng kết quả cuối cùng của món ăn của bạn sẽ không có hương vị. Trong trường hợp này, bạn có thể thêm một ít hành tây hơn các công thức gọi cho.

Mua pho mát chất lượng và thịt.

Đừng rời khỏi bếp

Điều này có vẻ như không có trí tuệ nhưng chúng tôi đã làm tất cả. Bạn đã có bữa ăn của bạn sôi lên trên bếp và bạn biết bạn đã có một vài phút để đưa một tải mới của giặt ủi in Chắc chắn, bạn có thể làm điều đó. Nhưng nó là rủi ro. Đôi khi không có gì xấu xảy ra, nhưng lần khác bạn trở lại một bữa ăn bị bỏng.

Trong quá trình nấu, hãy thật cẩn thận

Trong quá trình nấu, hãy thật cẩn thận

Nếu bạn đã chuẩn bị bữa ăn đủ lần, bạn biết những gì trong quá trình nấu ăn bạn có thể uốn cong quy tắc này. Nhưng nếu đó là một công thức mới bạn đang cố gắng hoặc bạn là một người mới bắt đầu nấu ăn, ở lại đặt!

Không đặt thức ăn vào chảo lạnh

Tôi biết Hungry Husband của tôi có tội với người này. Và tôi nhận được nó. Anh ấy muốn ăn NOW! Và lấy thức ăn trong chảo càng nhanh càng tốt khiến anh ta từ A đến Z nhanh hơn.

Nấu ăn là một khoa học. Tôi thú nhận rằng hầu hết kiến ​​thức khoa học của tôi ngày nay đều xuất phát từ những giai đoạn theo dõi châm biếm của Breaking Bad. Nhưng sau khi tìm hiểu về Phản ứng Maillard từ The Science of Good Cooking, nó đã lái xe về nhà rằng các bữa ăn ngon đến từ khoa học thực phẩm.

Khi bạn đưa thịt vào một cái chảo lạnh, thịt sẽ giải phóng độ ẩm khi nó nóng lên. Trừ khi bạn muốn nuốt vào thịt khô, hãy nung lên chảo đầu tiên để độ ẩm của bạn ở trong thịt và không trốn thoát quá sớm. Bằng cách hâm nóng chảo đầu tiên, bạn sẽ cho thịt của bạn một loại thịt tươi ngon có chứa trong tất cả những loại nước ép ngon lành đó.

Mang theo thịt ra khỏi tủ lạnh sớm, đừng nấu thịt hoặc cá ướt

Được rồi, tôi kết hợp cả hai và không phải ai cũng đồng ý với phần thứ nhất. Tôi cố gắng không để thịt trên nướng hoặc chảo trực tiếp từ tủ lạnh. Một số nói để mang nó đến nhiệt độ phòng đầu tiên. Lý thuyết là bên ngoài của bạn sẽ bị quá tải bởi thời gian nhiệt độ bên trong tăng lên. Một số đầu bếp nói đây là một huyền thoại. Tôi đang ở đâu đó ở giữa. Tôi chỉ cố gắng nhớ thịt tôi ra sớm để cho nó một cơ hội chiến đấu để ấm lên một chút trước khi nấu ăn.

Thay vì chờ đợi thịt đông tan ra, thì trước khi nấu, bạn hãy để nó ở bên ngoài.

Thay vì chờ đợi thịt đông tan ra, thì trước khi nấu, bạn hãy để nó ở bên ngoài.

Một gợi ý khác tôi đã học được là để có được một sear đẹp trên bên ngoài thịt của bạn, blot nó với một khăn giấy đầu tiên. Nếu thịt có độ ẩm trên bề mặt, nó cũng không màu nâu.

Hãy nghỉ ngơi sau khi nấu ăn!

Vâng, tôi đang la hét. Bởi vì doggonit, hãy nghỉ ngơi!

Tôi sẽ không tham gia vào tất cả các mumbo jumbo khoa học, nhưng đây là ý chính:

Khi thịt được nấu chín, độ ẩm di chuyển ra phía ngoài tới các cạnh của thịt. Nếu bạn cắt nó ngay lập tức, tất cả các juices tràn ra. Bằng cách để cho nó nghỉ ngơi, nước ép di chuyển về phía trung tâm của thịt để nước ép đi vào bụng của bạn, chứ không phải trên đĩa của bạn.

Nên nghỉ ngơi trong bao lâu? Nó phụ thuộc vào kích cỡ của thịt. Steaks: 3-5 phút. Mít: 10-20 phút. Những con gà tây lớn có thể nghỉ ngơi 30-45 phút và chúng vẫn nóng lên khi bạn chạm vào chúng!

Sử dụng các dụng cụ đo thích hợp

Sử dụng muỗng đo lường thực tế, không phải là muỗng cà phê thông thường và muỗng canh mà bạn ăn.

Đừng cười! Tôi đã nhìn thấy nó xảy ra. Và đừng ngần ngại nếu bạn đã làm điều này. Là một người mới bắt đầu nấu ăn, bạn có thể không biết điều này. Hoặc có thể bạn đang học đại học và không có bất kỳ công cụ nhà bếp được nêu ra.

Món ăn mà chúng ta ăn với kích thước khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của muỗng. Chúng không chính xác. Đối với nấu ăn, có thể bạn có thể nhận được đi bằng cách sử dụng spoons thường xuyên của bạn, vì đo lường sẽ được khá gần. Nhưng bạn sẽ không có những đặc sản 1/8, 1/4, 1/2 kích cỡ. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang nấu ăn nhiều hơn một bữa ăn trong đời, bạn nên đầu tư vào một bộ muỗng đo. Mua kim loại hơn là nhựa. Nhựa có thể giữ tĩnh mà có thể làm cho một số gia vị dính vào chúng.

Nấu ăn đúng liều lượng là việc thật sự rất cần thiết

Nấu ăn đúng liều lượng là việc thật sự rất cần thiết

Để nướng, bạn phải sử dụng muỗng đo thực tế. Không có ngoại lệ!

Cốc đo ướt và khô

Một cốc nước và một cốc khô có cùng kích cỡ chính xác. Vậy tại sao bạn cần cả hai? Một cốc khô có ý nghĩa cho những thứ như bột, đường và các hạt mịn khác và bạn phải đổ đầy ly khô vào phía trên để bạn có thể cạo bất kỳ phần thừa nào bằng dao sau. Trong một ly đo chất lỏng, bạn không thể làm điều này. Bạn đổ chất lỏng vào đường dây. Sử dụng ly khô cho các thành phần khô là cách đo chính xác hơn, điều này rất quan trọng trong việc nướng bánh.

Mệt mỏi vì nhiệt độ cao

Tôi không bao giờ sử dụng nhiệt cao trên mặt bếp của tôi, trừ khi tôi đang đun sôi nước. Mỗi bếp đều khác nhau. Mỏ là điện (không may). Nhiệt độ cao chỉ là quá cao! Tôi sẽ đốt tất cả mọi thứ nếu tôi sử dụng nhiệt cao.

Bởi vì tôi biết bếp của tôi thực sự nóng, khi một công thức gọi cho nhiệt độ vừa phải, tôi xoay bếp của tôi xuống khoảng trung bình hoặc thấp hơn một chút (giữa 3 và 4). Đó chỉ là một trong những điều bạn sẽ nhận được hang của càng nấu với bếp của bạn.

Gần đây, tôi đã so sánh gà hữu cơ với con gà thường xuyên không đắt tiền. Tôi nhận thấy một sự khác biệt trong thức ăn của tôi! Điều này tất cả bắt đầu khi tôi nấu trứng cứng ra khỏi những cái rẻ, và một số nếm thử như cá. YES cá! [Rùng mình]. Tôi phát hiện ra rằng một số gà mái được cho ăn bột cá và điều này có thể là lý do tại sao. Vì vậy, tôi bắt đầu bằng cách mua trứng ăn chay. Tôi không phải là chuyên gia về điều này, nhưng tôi đã nhận thấy khi tôi mua thực phẩm hữu cơ và thịt chất lượng tốt hơn, họ có vị ngon hơn.

Mẹo hữu ích sẽ rất thích hợp nếu bạn là một người mới bắt đầu

Mẹo hữu ích sẽ rất thích hợp nếu bạn là một người mới bắt đầu​

Chọn lọc về thương hiệu chung.

Tôi không nói rằng bạn không bao giờ có thể mua thương hiệu chung, nhưng nếu bạn tìm thấy một thương hiệu mà bạn biết và tin tưởng, hãy gắn bó với nó. Đôi khi tôi skimp và đôi khi tôi splurge. Nó chỉ phụ thuộc vào những gì tôi đang làm và tầm quan trọng của món ăn là vào thời điểm đó. Ví dụ: Tôi đang làm bánh pho mát tối nay cho một dịp đặc biệt vì vậy tôi đã mua phô mai kem thương hiệu Kraft Philadelphia thay vì nhãn hiệu cửa hàng. Tôi không biết ai là tốt hơn người kia, nhưng đó là một dịp đặc biệt và, giống như tất cả mọi người, tôi muốn tốt nhất!

Hãy linh hoạt

Nếu bạn thất bại trong bữa ăn, xin chúc mừng! Điều đó có nghĩa là bạn đang tiến gần hơn để trở thành một người nấu ăn tốt hơn.

Bạn không bao giờ có thể là một nấu ăn tốt mà không có một số thất bại nghiêm trọng. Giống như thời gian tôi đã cố gắng để tạo ra một schmancy ưa thích herbed gà tây bơ có thể thay đổi cuộc sống. Nó chắc chắn đã thay đổi cuộc sống ... chúng tôi thực tế đã gãy răng của chúng tôi trên thịt khô đó là sự nhất quán của jerky. Và đừng quên những thất bại lớn mà tôi đã làm cho công thức nấu ăn cho blog này. Thất bại xảy ra. Chỉ cần giữ số điện thoại giao hàng pizza địa phương mà bạn yêu thích gần!

Tôi hy vọng những lời khuyên nấu ăn này sẽ giúp bạn có được nhiều niềm vui ngoài nấu ăn!

Tags: mẹo nấu ăn, meo nau an, nau an ngon, mẹo nấu ăn ngon, làm thế nào để nấu ăn ngon, huong dan nau an hieu qua, nau an cho nguoi moi bat dau, nấu ăn ngon mỗi ngày

Tin cùng chuyên mục

Bình luận