Những điều các bạn cần biết trước khi học tiếng Hàn

Những ai muốn học tiếng Hàn đều tự đặt ra trong đầu mình rất nhiều câu hỏi như học bắt đầu từ đâu, học như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Người tạo: thkim250801 - 25 tháng 11, 2020

Những người mới học tiếng Hàn thường thắc mắc không biết nên bắt đầu học từ đâu? làm sao để học hiệu quả? Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi học tiếng Hàn.

 

Những điều cần biết khi mới bắt đầu học tiếng Hàn


Đừng có bao giờ mà các bạn so sánh trình độ của mình với những người đã học tiếng Hàn quá lâu và nhiều, và nếu như thế các bạn sẽ thấy nhanh chán nản và dễ từ bỏ. Nhiều người luôn lầm tưởng rằng việc bắt đầu học ngoại ngữ chỉ đơn giản là đi mua sách tự học hoặc là đăng ký khoá học thêm tại một trung tâm nào đó. Thực tế lại cho thấy, có nhiều bạn đã bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản bằng những quyết định chóng vánh và cũng nhanh chóng từ bỏ nó sau đó.
 

Những điều cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn rất dễ 


> > Xem thêm: Bật mí bí quyết tự học tiếng Hàn

Cũng như là bất kỳ các môn học xã hội nào khác, ngoại ngữ thường sẽ đòi hỏi người học phải dành ra một khoảng thời gian nhất định để theo học nó và có cách nhìn rõ ràng về phương pháp luyện học tiếng Hàn tại trung tâm ngoại ngữ, cũng như là tại nhà. Thành công trong việc giao tiếp tiếng Hàn thì phụ thuộc khoảng 90% vào nỗ lực của bản thân bạn, còn 10% còn lại nằm ở phương pháp và sự chỉ dẫn của những người đi trước bạn.
 

Và trong 90% đó, có khoảng 60 đến 70% nằm ở cách nhìn nhận việc học ngoại ngữ của mỗi người trước khi bắt tay vào luyện tập nó thành thạo và khoảng 30 - 40% còn lại là nằm ở mức độ luyện tập thường xuyên của bạn đó. Và đó là lý do chính tôi viết bài này để các bạn luôn có cách nhìn rõ ràng hơn trước khi các bạn bắt đầu học tiếng Hàn.
 

Bắt đầu học tiếng Hàn giao tiếp
Học giao tiếp tiếng Hàn

Bắt đầu học tiếng Hàn để nhận được nhiều lợi ích


Trước hết, tiếng Hàn không phải là tương lai của các bạn nhưng nó lại là một công cụ rất hữu ích cho tương lai mà các bạn hướng đến. Bản thân tôi nhận thấy việc học tiếng Hàn chỉ nên là một hoạt động nho nhỏ trong ngày bởi vì nó sẽ là công cụ mà chúng ta có thể dùng đến một ngày trong tương lai, chứ tiếng Hàn không bao giờ có thể là tương lai của các bạn được. Vì thế các bạn đừng dẹp bỏ những hoạt động thường ngày của các bạn mà lao vào bắt đầu học tiếng Hàn sơ cấp.

Để giỏi việc học tiếng hàn, các bạn cần thời gian để “thấm” từ từ và đến lúc các bạn đã đủ từ vựng, đủ cấu trúc, các bạn sẽ giỏi lên một cách tự nhiên. Các bạn vẫn có thể nói được tiếng Hàn với vốn từ vựng ít ỏi của chính mình, tuy nhiên đừng bao giờ mà so sánh với một người đã học tiếng Hàn quá lâu và quá nhiều, như thế các bạn sẽ thấy nhanh chán nản và dễ từ bỏ.
 

Bắt đầu học tiếng Hàn mang lại nhiều lợi ích
Cần dành nhiều thời gian để trau dồi từ vựng tiếng Hàn


Thứ hai, các bạn hãy chịu khó đợi cảm hứng học tiếng Hàn đến với bạn. Có nhiều học viên vội vàng mà đăng ký một khoá học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản bất kỳ mà chưa thực sự cảm thấy hào hứng để bắt đầu học ngoại ngữ này.

Có thể, các bạn nghĩ các trung tâm Hàn ngữ sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trong suốt quá trình học, thậm chí có rất nhiều người đang học hoặc đã giỏi tiếng Hàn sẽ là nguồn cảm hứng để thúc đẩy bạn. Tuy nhiên, cảm hứng phải đến từ các bạn mới đủ sức mạnh để tạo động lực học tập trong suốt một quá trình luyện tập dài hơi đó.
 

Cách bắt đầu học tiếng hàn quốc hiệu quả
Vừa chơi vừa học để tạo tâm lí thoải mái


> > Xem thêm: Nên lựa chọn học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật

Hãy cứ vui chơi và lo học hành những môn khác, bên cạnh đó, các bạn nên cố gắng tham gia các hoạt động ngoại khoá để có thể giao lưu và kết bạn với những người đến từ nhiều nơi khác nhau trong thành phố, khác thành phố hoặc thậm chí có thể là thử gặp một vài người bạn thú vị đến từ một nơi xa lạ khác.

Các bạn không cần phải hoàn hảo trong những lần đầu gặp mặt ấy. Thực ra, thất bại trong việc giao tiếp thường ngày mới làm cho các bạn hoàn thiện hơn về khả năng học tiếng Hàn giao tiếp sau này của các bạn. Hoặc một chuyến đi du lịch xa và dài ngày tại bất kỳ một quốc gia nào đó cũng là một gợi ý hay cho các bạn.

Các bạn có thể chọn những điểm đến thật ít tốn kém nhất để thử những trải nghiệm mới mẻ. Miễn là nơi đó, các bạn sẽ phải dùng “đôi mắt” để hiểu về chuyện cuộc sống, chứ không phải là dùng ngôn ngữ nói để tìm hiểu về những điều trước mắt các bạn.

Hãy bắt đầu học tiếng Hàn đơn giản nhất ngay khi các bạn sẵn sàng cho tới khi các bạn thấy những điều thực tế đã xảy ra với chính mình, đó là chất xúc tác rất cần thiết và đúng lúc nhất để bắt đầu khởi động cho môn học tiếng Hàn này.

Tags: những điều cần biết khi học tiếng hàn, lộ trình học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, dạy học tiếng hàn quốc, học tiếng hàn dễ hay khó, cách học tiếng hàn cấp tốc, cách học tiếng hàn giao tiếp, bài học tiếng hàn đầu tiên, cách học ngữ pháp tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận