Bí quyết học tiếng Đức A1

Có rất nhiều người đam mê tiếng Đức nhưng học sai cách hay tìm không đúng trung tâm dẫn đến việc học không hiệu quả. Dưới đây là một số bí quyết học tiếng Đức A1 mà bạn nên biết.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Đức A1 thật sự không khó 

Ai nên tham gia khóa học A1

Trình độ A1 dành cho những học viên vỡ lòng, và trình độ đầu tiên học tiếng Đức. Với trình độ này bạn phải học những từ vựng và ngữ pháp đơn giản để nói và hiểu được những nội dung đơn giản hàng ngày. Với trình độ này thì bạn vẫn chưa thể giao tiếp một cách nhanh chóng được, nhưng đây lại là nền móng vững chắc để xây nhà.

Khóa học tiếng Đức A1 có gì đặc biệt

Trình độ A1 dành cho những học viên vỡ lòng, và trình độ đầu tiên học tiếng Đức. Với trình độ này bạn phải học những từ vựng và ngữ pháp đơn giản để nói và hiểu được những nội dung đơn giản hàng ngày. Với trình độ này thì bạn vẫn chưa thể giao tiếp một cách nhanh chóng được, nhưng đây lại là nền móng vững chắc để xây nhà.
 

Học tiếng Đức
Học tiếng Đức A1

Cũng như những ngôn ngữ khác, khóa học A1 là khóa học cơ bản nhất khi học một ngôn ngữ là trình độ đơn giản nhất mà mỗi người đều phải đạt được khi học tiếng Đức. Trong khóa học này bạn sẽ được giới thiệu và làm quen với ngôn ngữ Đức, những kiến thức cơ bản và ngữ pháp thông dụng hằng ngày bạn sẽ phải nắm rõ. Khi hoàn thành khóa học này bạn có thể giao tiếp những câu đơn giản hằng ngày hay có thể tự giới thiệu bản thân mình.

Bí quyết để học tiếng Đức A1 nhanh và hiệu quả

Học tại trung tâm

Đối với những bạn mới làm quen với ngôn ngữ mới như tiếng Đức thì sẽ rất khó để các bạn định hình ra được là cần phải làm những gì. Nhưng có một cái lợi cho các bạn là hiện nay có rất nhiều các trung tâm dạy ngôn ngữ, bạn có thể dễ dàng tìm cho minh một trung tâm để gửi gắm. Trong đó phải kể đến trung tâm dạy tiếng Đức Phương Nam Education, Viện Goethe và trung tâm dạy tiếng Đức Hallo,…

> > Xem thêm: Cách để tự học tiếng Đức mỗi ngày mà không chán
 
Học tiếng Đức tại các trung tâm
Trung tâm học tiếng Đức uy tín  

Những trung tâm này không những tổ chức các khóa học tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao dành cho đủ các lứa tuổi và đủ các thời gian khác nhau mà còn tư vấn miễn phí các thủ tục đi du học Đức hay các giấy tờ liên quan.

Học online

Nếu bạn là người đã đi làm hoặc đang đi học trên lớp không có thời gian cho việc đến trung tâm học ngôn ngữ thì đây là một phương pháp rất phù hợp cho bạn. Các khóa học online hầu như cung cấp đầy đủ các tài liệu học tập, giáo viên dạy online cũng được đào tạo một cách chuyên nghiệp cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm.
 
Học tiếng Đức online
Học tiếng Đức online tại nhà 

Hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu online hữu ích, đầu tiên phải kể đến các ứng dụng học tiếng Đức online miễn phí như Doulingo hay các ứng dụng của Viện Goethe được xắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao, các bài học được cài đặt dưới dạng trò chơi bắt mắt, sinh động. Người chơi sẽ nhận được những phần quà khích lệ khi đạt được đủ số điểm mà trò chơi đưa ra, điều này giúp cho người chơi có cảm giác như chinh phục được một thứ gì đó.

Những điều cần tránh khi học tiếng Đức A1

Phát âm tiếng Đức

Khi bạn bắt đầu đi thi bằng tiếng Đức A1 thì mình dám chắc rằng bạn đã trải qua quãng thời gian ôn luyện cũng khá vất vả, việc trải qua một bài thi chỉ như một cuộc khảo sát xem bạn có thể áp dụng một mức nào đó những điều đã học vào trong cuộc sống. Bạn phải thi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Để nghe được người khác nói gì trước tiên bạn phải phát âm chuẩn ngôn ngữ đó, để đi thi A1 thì bạn chưa cần đạt tới mức nói lưu loát bạn chỉ cần nói và nghe được tiếng Đức. Đừng để chữ kỳ thi làm áp lực lên bản thân bạn, hãy học tiếng Đức như một nền văn hóa chứ đừng coi nó như một môn học.

Học nghe nói tiếng Đức

Phát âm chính là chìa khóa để bạn vượt qua 2 bài thi nghe và nói tiếng Đức, nghe và nói là 2 kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hằng ngày. Bài thi nghe tiếng Đức chủ yếu là nghe và trả lời câu hỏi, nếu đã từng ôn thi toeic thì bạn cũng đã biết trước tiên khi nghe một câu hỏi bạn đừng vội tìm đáp án, mà hãy xác định xem câu hỏi nó hỏi về cái gì ví dụ như when, where, what, why,…. Sau đó bạn mới tìm kiếm từ khóa trong câu hỏi và tìm câu trả lời. Thì trong tiếng Đức cũng vậy, trước tiên bạn cũng phải xác định xem loại câu hỏi đó là gì đã, sau đó bạn sẽ tìm được câu trả lời phù hợp.

> > Xem thêm: Bắt đầu học tiếng Đức như thế nào để cải thiện nhanh chóng
 
Học nghe nói tiếng Đức
Học tiếng Đức có khó không 

Còn nói tiếng Đức cũng không quá khó như bạn nghĩ, khi đi thi bạn có thể nói vấp cũng không sao bởi lẽ hầu hết giáo viên dạy ngôn ngữ tại Việt Nam sẽ là người Việt, ngay cả họ cũng chưa chắc đã nói lưu loát và chính xác được như người bản ngữ nên việc bạn có vấp cũng không vấn đề gì, chỉ cần trả lời đúng là được.

Học đọc viết tiếng Đức

Sau phần nghe nói tiếng Đức thì phần đọc cũng là phần gay go bởi đây là phần bắt buộc bạn phải nhớ từ vựng rất nhiều, kết hợp với ngữ pháp và kỹ năng dịch bài bạn đã ôn luyện bấy lâu. Hãy đọc thật kỹ và tìm ra đáp án câu hỏi.
 
Học tiếng Đức A1
Học tiếng Đức bằng cách đọc sách Đức​

Về phần viết tiếng Đức lại đòi hỏi bạn phải có một vốn ngữ pháp thật chắc chắn và vốn từ vựng dồi dào cùng với khả năng hành văn của mình. Thông thường kỹ năng này mọi người sẽ bị mắc các lỗi như sai chính tả, sai ngữ pháp,… để đạt được điểm cao phần này tốt nhất là bạn nên đọc thật nhiều sách để cải thiện thêm cách đặt câu của mình.

Tags: Học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức Online, học tiếng Đức có khó không, trung tâm học tiếng Đức, học tiếng Đức theo nhóm, website học tiếng Đức, học tiếng Đức A1.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận