Cần học tiếng Đức ở đâu tốt nhất tại TP-HCM

Một trung tâm uy tín có thể giúp cho bạn từ trình độ sơ cấp đến cao cấp, nhưng lỡ như học phải một trung tâm không uy tí rất dễ khiến cho bạn nản chí và muốn bỏ cuộc. Vậy có những cách nào để kiểm chứng được trung tâm đó có uy tín và chất lượng hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nói đến các trung tâm học tiếng Đức ở Hà Nội thì rất nhiều nhưng ở Tp HCM thì lại hơi khó tìm được các trung tâm uy tín, do nhu cầu đi du học bên Đức của các bạn trẻ tại Tp HCM ngày càng nhiều nên việc thiếu hụt các trung tâm dạy ngoại ngữ cũng là điều đương nhiên. Việc chọn lựa một trung tâm để đi học cũng là sự lựa chọn khó khăn đối với các bạn trẻ, để học được một khóa học tiếng Đức tại các trung tâm các bạn phải đóng một số tiền cũng không phải là nhỏ. Một trung tâm uy tín có thể giúp cho bạn từ trình độ sơ cấp đến cao cấp, nhưng lỡ như học phải một trung tâm không uy tí rất dễ khiến cho bạn nản chí và muốn bỏ cuộc. Vậy có những cách nào để kiểm chứng được trung tâm đó có uy tín và chất lượng hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây. 

Học tiếng Đức ở đâu thì chất lượng 

Theo như nghiên cứu thì tại TP HCM hiện nay có một số các trung tâm rất uy tín, chất lượng giảng dạy tốt và thu hút rất nhiều học viên mỗi khóa học phải kể đến như là Trung tâm dạy tiếng Đức Phương Nam Education, Trung tâm dạy tiếng Đức HALO Education, Viện Goethe, ….

> > Xem thêm: Tìm việc làm sau tốt nghiệp khi du học Đức

Trung tâm Phương Nam Education
Trung tâm dạy tiếng Đức Phương Nam Education 

Hãy lưu ý một số chi tiết khi đến review tại trung tâm 

1. Cơ sở vật chất của trung tâm 

Cơ sở vật chất cũng đóng vai trò quan trọng góp phần làm cho buổi học có hiệu quả hay không, ví dụ như phòng học tại trung tâm Phương Nam Education có trang bị đây đủ những thiết bị cần thiết cho buổi học như bàn ghế của giáo viên và học viên phải được thiết kế chắc chắn, thông thoáng và tiện dụng. Bảng viết có thể sử dụng bút lông hoặc viết phấn nhưng phải đảm bảo chất lượng ánh sáng và đặc biệt là phải trang bị dàn âm thanh tốt để cho học viên có thể luyện nghe dễ dàng. Phòng học phải có rèm che cửa sổ tránh tình trạng nắng chiếu vào làm lóa mắt học viên, cuối cùng với thời tiết nóng bức như ở TP HCM thì thứ không thể thiếu ở trong phòng học đó chính là máy điều hòa. 

Cần lưu ý cơ sở vât chất tại trung tâm
Cơ sở vật chất tại Trung tâm phải được đảm bảo 

2. Khu vực tư vấn học viên 

Mỗi trung tâm học tiếng Đức đều phải có một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, hiểu sâu sắc về các vấn đề liên quan đến trung tâm và đặc biệt là các vẫn đề liên quan đến nhu cầu của học viên. Luôn luôn túc trực để giải đáp các thắc mắc của học viên ví dụ như về học phí, thời gian diễn ra từng khóa học, lớp học của từng giáo viên, các ca học sẽ diễn ra trong ngày và lịch thi các chứng chỉ tại trung tâm, thời gian diễn ra các buổi thi đó,…. 

> > Xem thêm: Những chia sẻ để bạn tự học tiếng Đức căn bản hiệu quả

Cần chú ý tới khu vực tư vấn viên của Trung tâm
Cần chú ý tới khu vực tư vấn viên của Trung tâm 


Quan sát khu vực tư vấn viên bạn sẽ biết được cách vận hành làm việc của trung tâm này ra sao, trong cách giao tiếp của nhân viên với khách hàng, hay của nhân viên với nhân viên bạn cũng có thể một phần nào đó đoán được chất lượng giảng dạy của trung tâm. 

3. Khu vực phòng học vụ 

Không thể phu nhận một điều là những người làm trong phòng học vụ đóng vai trò hết sức quan trọng về chất lượng đầu ra của học viên học tiếng Đức. Những người đó phải theo sát học viên, theo dõi quá trình học tập của học viên xem học viên của mình có gặp phải vấn đề gì trong lúc học tập hay trong quá trình tiếp thu bài mới hay không, thậm chí phải hỏi han quan tâm xem học viên của mình có gặp phải vấn đề gì bên ngoài xã hội ảnh hưởng đến tâm lý hay không. Từ đó, nhắc nhở và đưa ra lời khuyên cho học viên, bên canh việc đôn thúc học viên phải hoàn thành các bài tập về nhà và các nhiệm vụ phải làm. Các nhân viên tại phòng học vụ phải quan tâm hết sức tới sức khỏe của từng học viên, nhiều khi vì sức khỏe không được tốt mà ảnh hưởng tới chất lượng của buổi học. 

4. Đội ngũ giảng viên của trung tâm học tiếng Đức

Trung tâm uy tín cần phải có đội ngũ giảng viên chất lượng
Trung tâm uy tín cần phải có đội ngũ giảng viên chất lượng 

Đội ngũ giảng viên tại trung tâm Phương Nam Education phải tốt nghiệp sư phạm chuyên ngành tiếng Đức, và phải có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên. Sở dĩ điều kiện để được giảng dạy ở Phương Nam Education là phải có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên là vì hiện nay các cử nhân tốt nghiệp ngành sư phạm tiếng Đức rất nhiều, mà kỹ năng giảng dạy thì lại chưa có. Trung tâm chỉ muốn đem đến những gì tốt nhất cho học viên nên đã đưa ra yêu cầu đó. Chỉ có tự bắt tay vào làm mới tích tụ cho mình được kiến thức trong việc giảng dạy, cách truyền đạt cũng như xử lý tình huống. 

5. Khu vực để xe của trung tâm 

Nếu bạn học tại một trung tâm mà chỗ để xe lại là vấn đề khiến bạn lo lắng thì thật là không ổn chút nào, hãy chọn một trung tâm đạt được tất cả những tiêu chí phía trên nhưng không quên một điều là trung tâm đó phải có nhà để xe nhé. Nếu bạn đang học nhưng đầu óc bạn chỉ lo nghĩ xem xe để đó có mất không, có bị nắng không, có bị trầy do chỗ hẹp hay không hoặc chỗ để xe quá xa so với chỗ học khiến bạn đi bộ một đoạn khá xa thì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng buổi học của bạn mất. 

Tags: Học tiếng Đức tại trung tâm, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức A2, khóa học tiếng Đức online, học tiếng Đức theo nhóm, học tiếng Đức ở đâu. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận