Tự học tiếng Đức trong giao tiếp hằng ngày không thấy chán

Để việc học tiếng Đức không cảm thấy nhàm chán các bạn phải tạo ra cho mình niềm đam mê với tiếng Đức. Với rất nhiều lý do khách quan đã có rất nhiều người bỏ dở việc học giữa chừng do đánh mất đi niềm đam mê và động lực học tiếng Đức. Hầu hết các bạn chia sẻ rằng học mãi nhưng không thấy tiến bộ hay không tìm được phương pháp học thích hợp khiến bản thân cảm thấy hứng thú.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Để sử dụng được tiếng Đức một cách thành thạo các bạn bắt buộc phải trải qua một quá trình luyện tập dài hạn, nghĩa là bạn phải trau dồi tiếng Đức hàng ngày thậm chí hàng giờ. Hãy đưa bản thân vào trong thế giới tiếng Đức một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất, tại sao mình lại nói như vậy? Bởi lẽ có rất nhiều người ban đầu thì cam đoan rằng sẽ học tiếng Đức và giao tiếp với người Đức, nhưng sau đó một thời gian họ chán nản và bỏ cuộc không hiểu lý do tại sao. 

Mục đích học tiếng Đức của bạn là gì?

Có rất nhiều câu hỏi được liệt kê trên internet mà có cùng một nội dung đó là học tiếng Đức để làm gì? Không ai có thể trả lời câu hỏi này cho bạn ngoài bản thân bạn. Nếu bạn học chỉ vì thích thì mình nghĩ bạn không càn phải hỏi câu hỏi đó, còn nếu không thì chẳng còn lý do nào khác ngoài việc hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Khi bạn biết trên 1 ngôn ngữ bạn đã có thể kiếm được thu nhập gấp 2-3 người bình thường. Với thời buổi công nghệ như hiện nay, ngoại ngữ là hành trang không thể thiếu cho công việc và cuộc sống. Hơn nữa tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 Châu Âu và thuộc ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Đức là nước mà có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới vì thế đối với những bạn biết tiếng Đức chắc chắn sẽ có những cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

> > Xem thêm: Học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày như thế nào để nhớ lâu 
 
Học tiếng Đức mỗi ngày
Hãy đặt ra mục tiêu học tiếng Đức cho bản thân 

Chọn cách học tiếng Đức thoải mái nhất 

Có vô số phương pháp hoc tiếng Đức vô cùng tự nhiên mà lại hiệu quả ví dụ như xem phim phụ đề tiếng Đức, nghe nhạc Đức, đọc sách Đức,…. Bạn hãy học theo phương pháp mà bạn cảm thấy hiệu quả với bản thân nhất để học nó. Bởi vì đôi khi bạn đam mê tiếng Đức nhưng vì chọn sai phương pháp hoc khiến cho bản thân chán nản và muốn bỏ cuộc. 
 
Chọn cho mình phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
Chọn cho mình phương pháp học tiếng Đức hiệu quả 

Ví dụ bạn cảm thấy học có hiệu quả hơn bằng tri giác của mình thì hãy cố gắng học thuộc từ vựng bằng cách ghi lại nhiều lần trên giấy hay làm cho những từ vựng đó xuất hiện nhiều lần trong tâm trí bạn. Hoặc bạn có thể vẽ hình minh họa cho từ vựng đó, ghi vào giấy ghi nhớ và dán chúng ở những nơi bạn thường xuyên lui tới. Một khi thấy trình độ của mình được cải thiện bằng chính nỗ lực của bản thân. Bạn sẽ không còn cảm giác nhàm chán khi học tiếng Đức nữa. 
 
Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn áp dụng việc học tiếng Đức vào các hoạt động trong đời sống hằng ngày, bạn hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Đức, dịch các đồ vật thông dụng hằng ngày xung quanh bạn qua tiếng Đức và ghi nhớ chúng. Tập tư duy bằng tiếng Đức sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian translate trong quá trình giao tiếp rất nhiều. 

> > Xem thêm: Những phần mềm học tiếng Đức được yêu thích trên điện thoại 
 
Tập suy nghĩ bằng tiếng Đức
Tập suy nghĩ bằng tiếng Đức 
 
Một phương pháp cũng rất hữu hiệu đó là học tiếng Đức qua bài hát, với sự phát triển và thời đại như hiện nay thì không khó để có thể tìm được những bài hát phục vụ cho việc học tiếng Đức. Âm nhạc như liều thuốc tinh thần và là thứ để con người có thể xả stress mỗi khi mệt mỏi, vậy tại sao bạn không tận dụng những khoảng thời gian đó để học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc Đức thay vì nghe nhạc Việt, hay US-UK. 

Phương pháp tương đồng là bạn có thể tìm một bộ phim tiếng Đức mà bạn yêu thích và xem nó trong lúc bạn rảnh, theo nhiều người review lại thì học tiếng Đức bằng cách xem phim sẽ có hiệu quả nhiều hơn so với nghe nhạc. Sở dĩ những câu thoại của nhân vật trong phim đều do người bản ngữ thu lại và lồng vào phim. Hơn nữa, khi xem phim bán sẽ cảm nhận được mạch cảm xúc mà các nhân vật mang lại. Đôi khi bạn sẽ không thể nghe và hiểu hết những câu mà nhân vật nói, nhưng khi bạn tập trung xem phim và theo dõi cử chỉ của nhân vật bạn sẽ dễ dàng đoán được nội dung của câu chuyện. 
 
Viết nhật kí bằng tiếng Đức
Tập viết nhật kí bằng tiếng Đức 

Viết nhật kí bằng tiếng Đức cũng là một cách khá hay cho những bạn nào có sở thích viết lách. Bạn hãy thử viết nhật kí bằng tiếng Đức nhiều hơn thay vì viết tiếng Việt, đơn giản chỉ là viết lại những hoạt động hằng ngày, những sự việc xảy ra khiến bạn muốn lưu giữ lại. Nhờ đó bạn có thể suy nghĩ và sắp xếp mọi việc logic hơn. 

Khó khăn trong việc viết nhật kí bằng tiếng Đức đó là khi mới bắt đầu viết bạn sẽ không biết viết thế nào là đúng ngữ pháp, từ ngữ bạn phải dùng như thế nào, nghĩ một câu bằng tiếng Việt và phải dịch nó ra tiếng Đức để viết quả là khó khăn đối với những bạn mới bắt đầu. Nhưng khi đã quen dần với việc viết nhật kí như vậy thì khả năng viết lách cộng với vốn từ vựng và cả cấu trúc ngữ pháp của bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể. 

Tags: Học tiếng Đức online, học tiếng Đức trong giao tiếp hằng ngày, học tiếng Đức theo nhóm, trung tâm học tiếng Đức, khóa học tiếng Đức online, học tiếng Đức A2, học tiếng Đức bằng cách viết nhật ký. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận