Những chia sẻ để bạn tự học tiếng Đức căn bản hiệu quả

Những người học tiếng Đức có thể là vì đam mê, sự yêu thích với tiếng Đức hay đơn giản chỉ là muốn đi du học Đức. Học tiếng Đức phải chọn cho mình những phương pháp phù hợp thì mới có hiệu quả. Nhưng cách học tiếng Đức hữu hiệu thì chưa hẳn ai cũng biết, nhất là đối với những người tự học tiếng Đức căn bản.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Đức cơ bản điều quan trọng là phải chọn cho mình những phương pháp học phù hợp với bản thân, bởi lẽ những người mới bắt đầu học tiếng Đức sẽ rất dễ chán nản nếu học không đúng phương pháp hoặc giáo trình quá nhàm chán, hay học tại trung tâm không chuyên nghiệp. Người học không mang tính ép buộc và cấp thiết vì vậy làm cách nào để giữ chân người học, truyền cảm hứng học tiếng Đức cho họ và giữ họ đi đến cuối con đường? dưới đây là một số phương pháp chia sẻ cho người mới bắt đầu học tiếng Đức. 

Tiếng Đức cơ bản liệu có khó không? 

Đối với những bạn mới bắt đầu với một ngôn ngữ mới thì việc nhớ được bảng chữ cái đã là khó khăn và thử thách rồi, nhưng khi bạn đã biết sơ qua về ngôn ngữ Đức cũng như trải qua buổi học đầu tiên thì bạn sẽ có cảm giác thích thú và thậm chí là thấy nó đáng được khám phá. 

Học tiếng Đức có khó không
Học tiếng Đức có khó không 

> > Xem thêm: Top 5 Apps học tiếng Đức miễn phí được nhiều người sử dụng

Luyện nghe tiếng Đức 

Phương pháp học tiếng Đức được nhiều người chia sẻ đó là học theo trình tự nghe - nói - viết. Bởi lẽ khi học một ngôn ngữ mới cũng như một đứa trẻ tập nói vậy, chúng sẽ được nghe và được luyện nói từ bé sau đó mới được cho đi học chữ. Chúng ta khi học tiếng Đức cũng vậy, các bạn nên học nghe trước tiên, khi bạn đã quen với âm điệu và giọng nói của người Đức bạn sẽ dần dần có những phản xạ tự nhiên và hiểu được nội dung mà họ đang nói. Có 2 phương pháp nghe đó là nghe vô thức và nghe có ý thức 

Nghe vô thức: Bạn có thể nghe bất cứ tài liệu nào có liên quan đến tiếng Đức như video trên youtube, radio, đoạn hội thoại hay là nghe nhạc tiếng Đức. Vấn đề ở đây là bạn nghe nó trong vô thức, bạn không cần phải chú tâm nghe xem nhân vật nói gì hay nội dung mà nhân vật đang muốn nhắc tới. Bạn hãy đi làm một thứ gì đó trong khi âm thanh được phát ra, mục đích chỉ là bạn nghe và quen với âm điệu và cách phát âm của người bản ngữ mà thôi. Hãy luyện tập như thế mỗi ngày, mỗi lúc bạn rảnh. 
 
Luyện nghe tiếng Đức hiệu quả
Luyện nghe tiếng Đức hiệu quả 

Nghe có ý thức: sau một thời gian bạn đã luyện tập kỹ năng nghe vô thức, bạn đã quen với âm điệu tiếng Đức thì đã đến lúc bạn nên chú tâm vào nghe nội dung của đoạn hội thoại. Lúc này bạn nên tập trung nghe xem nhân vật trong phim đang nói gì, nội dung của câu nói đó là gì và bạn phải hiểu được nó. Nếu không nghe được hãy cố gắng lặp đi lặp lại để nghe chúng. 

Luyện nói tiếng Đức 

Sau quá trình luyện nghe tiếng Đức thì bạn đã quen với ngữ điệu và cách phát âm của người Đức, bạn sẽ quen với việc luyện nói tiếng Đức. Bạn hãy luyện nói thường xuyên trong những lúc sinh hoạt hằng ngày, với bạn bè của bạn hay với những người khách du lịch. Nếu có những anh, chị giỏi tiếng Đức thì đây là cơ hội tận dụng nhờ các anh, chị chỉ dạy. Như vậy bạn sẽ biết được lỗi sai và sửa chúng. 

> > Xem thêm: Mẹo hay tự học tiếng Đức ở nhà để đi du học
 
Luyện nói tiếng Đức thật nhiều
Luyện nói tiếng Đức thật nhiều 

Thông thường việc khó nhất đối với người học ngôn ngữ là luyện nói, nhưng học tiếng Đức đối với người Việt lại khác. Tiếng Đức được cấu tạo từ các chữ cái latinh nên việc nhận dạng các mặt chữ cũng dễ hơn. Tiếng Đức có một phần ngữ pháp hết sức phức tạp bù lại phần phát âm tiếng Đức lại rất giống phát âm tiếng Việt, hơn nữa trong tiếng Đức có những từ có mặt chữ khá giống với tiếng Anh ví dụ như gut (good), buch (book), fein (fine), haus (house),... chính vì vậy đối với những người học tiếng Đức sẽ làm quen với tiếng Đức một cách dễ dàng hơn. 

Luyện viết tiếng Đức

Để luyện viết được tiếng Đức dễ dàng bắt buộc bạn phải luyện nghe và luyện nói thành thạo hơn, Tiếng Đức được cấu thành từ các chữ cái latinh nên việc nắm được mặt chữ cũng rất dễ dàng, quan trọng là việc bạn phải nắm được cách phát âm của từ đó. Vì vậy trong quá trình rèn luyện bạn phải thật sự chăm chỉ. 
 
Học tiếng Đức hiệu quả bằng cách luyện viết mỗi ngày
Học tiếng Đức hiệu quả bằng cách luyện viết mỗi ngày 

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ ai, kể cả là ngôn ngữ dễ học nhất. Nên đừng vì định kiến là ngôn ngữ này khó học mà nản chí, học ngôn ngữ có tiến bộ hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian một ngày để học tiếng Đức, bạn có luyện tập các kỹ năng thường xuyên, niềm đam mê trong con người bạn có thực sự lớn để chinh phục tiếng Đức. Khi trả lời được những câu hỏi trên chắc chắn bạn sẽ học tiếng Đức một cách dễ dàng

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức A1, học tiếng Đức tại nhà, tự học tiếng Đức cơ bản, khóa học tiếng Đức online, các trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận