Mẹo hay tự học tiếng Đức ở nhà để đi du học

Nếu bạn muốn đi du học nhưng không biết học theo cách nào để có hiệu quả nhanh chóng thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bài viết chỉ ra các mẹo hay được nhiều người chia sẻ để học được tiếng Đức nhanh chóng mà hiệu quả.

Người tạo: Admin
Nếu sắp tới bạn muốn đi qua bên Đức du học nhưng trình độ tiếng Đức của bản thân vẫn còn rất hạn chế, bạn chưa thể giao tiếp thành thạo được vả lại du học sinh bên Đức quan trọng nhất là kỹ năng giao tiếp. Bạn sẽ làm thế nào khi thời gian đi du học sắp tới nhưng mình vẫn chưa tự tin về vốn tiếng Đức của mình, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn các mẹo hay để bạn có thể cải thiện tiếng Đức nhanh chóng. 

Một số mẹo hay để bạn tự học tiếng Đức ở nhà để đi du học 

1. Xác định mục tiêu học tiếng Đức để làm gì

Theo như mình tìm hiểu thì hiện nay dân số Đức chiếm khoảng 1/3 dân số thế giới, nền kinh tế nước Đức ngày càng phát triển khiến nước Đức trở thành một trong số cường quốc mạnh nhất thế giới. Ngôn ngữ Đức vì thế cũng được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới săn đón và theo học, vậy mục đích khi học tiếng Đức của bạn là gì? Nếu không phải là vì yêu thích thì chắc chắn lý do là bạn cũng muốn sự nghiệp mình sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Bạn phải biết mục tiêu của bản thân là học tiếng Đức để làm gì thì bạn mới cố gắng để đạt được mục tiêu. 

> > Xem thêm: Cần học tiếng Đức ở đâu tốt nhất tại TP-HCM

Xác định mục tiêu học tiếng Đức của bản thân
Xác định mục tiêu học tiếng Đức của bản thân

2. Xác định trình độ của bản thân và lên lịch học tập

Sau khi đã xác định được mục tiêu học tiếng Đức của bản thân, bước tiếp theo bạn nên xác định trình độ hiện tại của bạn và lên một kế hoạch học tập rõ ràng. Ví dụ như bạn muốn học tiếng Đức để đi du lịch hay trà chanh chém gió với người Đức thì bạn nên chú trọng hơn về giao tiếp, luyện tập kỹ năng nghe và nói thường xuyên. Nếu bạn muốn học tiếng Đức để đi du học thì bạn nên học theo một lộ trình cụ thể và kỹ càng hơn, du học Đức quan trọng nhất vẫn là 2 kỹ năng nghe và nói nhưng bên cạnh đó kỹ năng đọc và viết
cũng rất quan trọng bở bạn học tập trên lớp không giống như những bạn trà chanh chém gió ở công viên. 

Xác định được trình độ của bản thân trước khi học tiếng Đức
Xác định được trình độ của bản thân trước khi học tiếng Đức 

3. Hãy quan tâm tới sức khỏe

> > Xem thêm: Tìm việc làm sau tốt nghiệp khi du học Đức

Để học tiếng Đức trong một thời gian ngắn mà hiệu quả cao đòi hỏi bạn phải bỏ ra một lượng thời gian khá dài trong khoảng thời gian đó. Quan trọng hơn hết là bạn phải chú ý tới sức khỏe của bản thân, bởi khi bạn học tập với một lượng kiến thức khá dồn dập trong thời gian ngắn thì sức khỏe của bạn cũng cần được bồi bổ. Bạn nên ăn uống đầy đủ, đúng bữa, bổ sung thêm vitamin. Tập thể dục thường xuyên và hít thở sâu mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi, và điều quan trọng hơn hết là thay vì thức khuya bạn hãy đi ngủ sớm và dậy sớm. Việc này giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi và thư giãn đúng giờ, khiến cho bạn tỉnh táo để học bài vào ngày hôm sau. 

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Đức 

Đây là một thực tế phương pháp học tiếng Đức hay cho các bạn muốn cải thiện tiếng Đức, bạn cần phải luyện tập tiếng Đức mọi lúc mọi nơi. Nếu ở nhà bạn có thể luyện nói tiếng Đức bằng cách đứng trước gương và nói chuyện một mình, luyện cho bản thân sự tự tin khi đứng trước đám đông. Lúc đi ra ngoài đường, di chuyển trên xe bus, hay trong giờ giải lao của bạn, bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Đức trên điện thoại thông minh hay bắt gặp và nói chuyện với bắt kỳ người Đức nào trên đường, trong công viên. 

Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Đức
Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Đức 


Trước bất kỳ một sự việc nào đó xảy ra hằng ngày xung quanh bạn, hãy suy nghĩ và diễn tả chúng bằng tiếng Đức, biến ngôn ngữ và vốn từ tiếng Đức được lặp đi lặp lại trong đầu bạn. Khả năng vận dụng từ ngữ trong giao tiếp của bạn cũng cứ thể mà tăng dần lên. 

5. Luyện các kỹ năng nghe và nói thường xuyên 

Rèn luyện các kỹ năng nghe và nói thường xuyên
Rèn luyện các kỹ năng nghe và nói thường xuyên 
 

Kỹ năng nghe và nói là 2 kỹ năng cần thiết nhất cho việc giao tiếp tiếng Đức, mặc dù nghe và nói luôn đi kèm với nhau nhưng bạn cũng không nên bắt chước theo giọng của người địa phương, bạn hãy học theo phiên âm quốc tế để học được cách phát âm sao cho chuẩn nhất có thể. Chắc chắn rằng bạn cũng không muốn sau khi học xong thì không ai hiểu bạn đang nói gì đúng không? Bên cạnh đó, khi luyện nói bạn hãy tạo cho mình cảm giác tự tin khi giao tiếp, tập nói hằng ngày bằng cách nghe nhạc, xem phim và nhái theo những gì bạn nghe được. Chú ý luyện tập các chỗ nối đuôi và nuốt âm, lên xuống giọng theo người bản ngữ và tập nói chuyện với thầy cô, bạn bè. Nhược điểm lớn nhất của người Việt Nam khi học tiếng Đức đó là thường xuyên quên mất âm cuối chính vì thế khiến người khác hiểu sai ý của mình. 

Tags: Học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc, tự học tiếng Đức, học tiếng Đức A2, khóa học tiếng Đức cơ bản, Học tiếng Đức với người bản ngữ, học tiếng Đức có khó không.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận