Học tiếng Đức trong bao lâu thì có thể giao tiếp được

Mỗi người khi học tiếng Đức đều có suy nghĩ làm cách nào đó để có thể giao tiếp thành thạo thật nhanh. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn thật khác về suy nghĩ đó.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tiếng Đức thật sự không khó nếu bạn chịu nỗ lực

Giao tiếp thành thạo tiếng Đức trong bao lâu?

Không ai có thể trả lời cho bạn câu hỏi này ngoại trừ chính bạn, bạn có thể thành thạo tiếng Đức trong bao lâu còn phụ thuộc vào mỗi ngày bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức? Bạn học tiếng Đức theo phương pháp nào? Giáo viên dạy cho bạn có thực sự nhiệt huyết? Bạn có thực sự thích ngôn ngữ này để quyết tâm theo học tới cùng? Mục tiêu để học tiếng Đức của bạn là gì?

> > Xem thêm: Mẹo hay tự học tiếng Đức ở nhà để đi du học
 
Học tiếng Đức giao tiếp
Học tiếng Đức giao tiếp​ 

Học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Đức nói riêng là một chuyện không hề dễ dàng, không thể một sớm một chiều mà chúng ta có thể thành thạo tiếng Đức được. Muốn thông thạo được một thứ tiếng thì bạn phải rèn luyện nó mỗi ngày, mỗi giờ, biến nó thành ngôn ngữ của chính mình và quan trọng nhất là bạn phải thực sự đam mê với nó.

Có một điều rất phũ phàng đó là ai trong chúng ta cũng chỉ là một con ếch, chỉ khác nhau ở cái giếng mà thôi. Chúng ta càng học nhiều thì càng nhận ra rằng tầm hiểu biết của mình rất hạn hẹp, chính vì thế ta càng phải trau dồi thêm cho mình những kiến thức để biến cái giếng của mình trở nên rộng hơn. Học tiếng Đức cũng vậy, chúng ta không thể biết hết tất cả các nền văn hóa của Đức như người bản địa được, nhưng khi bạn nỗ lực thì không chuyện gì không thể xảy ra.

Làm thế nào để giao tiếp tiếng Đức trong vòng 6 tháng?

Có nhiều người rất giỏi trong việc đọc báo, hát theo tiếng Đức, thậm chí là dịch tiếng Đức nhưng lại không thể giao tiếp bằng tiếng Đức. Vậy làm thế nào để giao tiếp tiếng Đức trong vòng 6 tháng? Trung bình với một người học giao tiếp tiếng Đức sẽ mất trung bình khoảng 6 tháng để xử lý được những tình huống giao tiếp thông thường và có thể diễn đạt được phần lớn ý tưởng, suy nghĩ một cách chính xác và rõ ràng để người đối diện hiểu được.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức online Free có thực sự hiệu quả
 
Học tiếng Đức theo nhóm
Học tiếng Đức theo nhóm giúp bạn cải thiện nhanh hơn 

Nếu bạn đã nghiêm túc với tiếng Đức thì không có lý do gì mà bạn không đặt cho mình một mục tiêu để học tập. Khi có mục tiêu bạn mới có thể nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Nếu không có động lực thôi thúc bản tính lười biếng của mỗi người có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào, việc của hôm nay để ngày mai, ngày mai lại để dành sang ngày mốt. Bạn sẽ không bao giờ giao tiếp được tiếng Đức khi không chịu quyết tâm cho việc rèn luyện.

Những mẹo cần biết khi học tiếng Đức giao tiếp

Đức tính của người Việt Nam khi học ngôn ngữ là rất ngại khi phải mở miệng ra nói, họ sợ khi đọc sẽ bị sai và bị người khác chê cười. Chính vì thế, họ thà dấu dốt chứ không chịu mở miệng ra nói để tiến bộ hơn. Và sau đây là một số mẹo để khắc phục tình trạng trên.
 
Mẹo khi học tiếng Đức
Những mẹo cần biết khi học tiếng Đức giao tiếp 

Tìm người trò truyện bằng tiếng Đức: Bạn hãy tìm cho mình một người để cùng trò chuyện bằng tiếng Đức, có thể là bạn cùng phòng hay anh chị em trong nhà. Miễn là bạn không cảm thấy ngại khi nói chuyện với người đó. Việc luyện tập này giúp cho bạn tăng khả năng phản xạ, luyện tập phát âm và cấu trúc ngữ pháp trong việc học tiếng Đức.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Đức hàng ngày: Việc bạn suy nghĩ bằng tiếng Đức hàng ngày cũng giúp ích rất nhiều cho việc phản xạ, khi bạn suy nghĩ bằng tiếng Đức với những câu giao tiếp đơn giản, hay những đồ vật trong nhà sẽ giúp bạn nhớ rất lâu từ vựng của đồ vật đó. Để khi người khác hỏi bạn thì bạn sẽ nhớ ra ngày chứ không phải ngồi dịch nghĩa.

Nghe radio hằng ngày: Việc nghe radio hằng ngày giúp cho bạn quen với cách phát âm, giọng điệu lên xuống, cách nối từ và cách nhả chữ của người bản ngữ. Nếu được thì hãy đọc theo những câu mà bạn nghe được, nhằm rèn luyện khả năng phát âm của bạn.

Ghi âm lại những gì mình nói: Việc ghi âm lại những gì bạn nói nghe có vẻ hơi điên rồ nhưng thực sự rất hữu ích. Chỉ có cách này bạn mới có thể nghe lại giọng nói của chính mình, xem mình đã phát âm đúng chưa từ đó biết lỗi sai để chỉnh sửa

Những điều cần tránh khi học tiếng Đức giao tiếp

Phải sang nước ngoài mới giỏi được: Đây là một suy nghĩ sai lệch đối với người Việt Nam khi học ngôn ngữ, có rất nhiều người sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng họ vẫn giỏi các ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Đức. Những người có suy nghĩ đó chắc hẳn chỉ là bao biện cho cái sự lười nhác của chính bản thân mình.
 
>>> Xem thêm: Tự học tiếng Đức giao tiếp thành thạo như thế nào?
 
Học tiếng Đức online
Học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc 

Phải có năng khiếu mới học giỏi được: đồng ý là những người có năng khiếu thì họ làm gì trong lĩnh vực của họ cũng giỏi, nhưng không có nghĩa những người không có năng khiếu thì dở. Những người không có năng khiếu họ vẫn có thể thành công nhờ vào sự chăm chỉ tập luyện, nỗ lực không ngừng và quyết tâm đạt được mục tiêu của họ.

Tags: Học tiếng Đức giao tiếp, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức có khó không, làm cách nào để học tiếng Đức nhanh tại nhà, học tiếng Đức trong bao lâu, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, trung tâm học tiếng Đức uy tín tại TP HCM.  

Tin cùng chuyên mục

Bình luận