6 bí quyết kiểm soát chế độ ăn uống giúp giảm cân cho bé

Hiện nay có rất nhiều trẻ em đang gặp vấn đề về thừa cân, béo phì khiến các bậc phụ huynh rất bận lòng. Bạn thường đau đầu vì phải nghĩ cách giảm cân cho bé sao cho hiệu quả mà vẫn an toàn. Vậy thì, bạn hãy đọc bài viết này nhé!

Người tạo: Admin

Bé yêu của bạn đang gặp phải vấn đề về cân nặng và bạn không biết làm gì để giảm cân cho bé? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn, hãy đọc và thử làm theo chế độ ăn uống giảm cân cho bé dưới đây nhé! 

Vấn đề ở đây không phải là bạn nên cho bé ăn bao nhiêu, đó không phải là cách cách ăn uống khoa học. Bởi vì khẩu phần ăn, lượng ăn của mỗi bé là khác nhau tuy theo độ tuổi, cân nặng, mức độ hoạt động và các yếu tố khác nữa. Vậy làm sao để bạn có thể tìm thấy một khẩu phần ăn giảm cân cho bé phù hợp cho để có thể kiểm soát trọng lượng cơ thể? Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn kiểm soát trọng lượng cơ thể cho bé yêu nhà mình nhé.
 

bí quyết kiểm soát chế độ ăn uống giúp giảm cân cho bé
Chế độ giảm cân cho bé

> > Xem thêm: Bí quyết giảm cân cho trẻ thừa cân từ 10 đến 12 tuổi 

1. Chế độ ăn uống giảm cân cho bé

Chế độ ăn để giảm cân cho trẻ nên cân bằng bằng giữa các loại ngũ cốc, trái cây, rau quả, protein và sữa. Bạn hãy chuẩn bị một khẩu phần ăn vừa đủ với bé, đừng bắt buộc bé phải ăn ít chỉ để giảm cân, chế độ ăn của bé bao gồm: Thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt. Chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Và ngược lại, những thực phẩm chứa ít chất xơ, lượng đường cao sẽ thì cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chúng nhanh hơn, khiến bạn cảm thấy nhanh đói hơn và bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn. Ví dụ như protein và chất béo không bão hòa (từ rau, quả hạch và hạt). 

2. Giúp bé tập trung vào bữa ăn

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng mọi người ăn nhiều hơn trong khi bị phân tâm, chẳng hạn như bạn vừa ăn vừa làm việc hoặc xem TV. Có thể việc khiến cho trẻ chỉ tập trung vào việc ăn không phải dễ, nhưng bạn hãy cố gắng hướng sự chú ý của của bé vào bữa ăn bằng cách ăn ở bàn ăn, đừng để các vấn đề khác khiến trẻ bị phân tâm, có thể tắt ti vi để giúp bé dành thời gian thưởng thức đồ ăn. Bằng cách để bé chú ý đến những gì đang ăn và cảm nhận cảm giác no của bản thân bé sẽ ít có khả năng ăn nhiều lượng mà bé cần.

bí quyết kiểm soát chế độ ăn uống giúp giảm cân cho bé
Giúp trẻ tập trung vào bữa ăn

> > Xem thêm: Cách giảm cân cho lứa tuổi dậy thì trong năm học

3. Ăn chậm giúp bé giảm cân

Dạ dày sẽ mất khoảng 20 phút để thông báo cho não bộ rằng lượng thức ăn nạp vào cơ thể đã đủ. Các bé gặp phải vấn đề thừa cân thường ăn nhanh, vì vậy bạn nên hướng dẫn bé ăn chậm lại. Bạn có thể trò chuyện với trẻ trong khi ăn bạn để làm giảm tốc độ ăn của trẻ.

4. Đừng quá hạn chế lượng đồ ăn của trẻ 

Hạn chế lượng khẩu phần ăn của bạn chỉ có thể khiến trẻ cảm thấy "không đủ" và muốn ăn nhiều hơn nữa. Bạn hãy để trẻ tiếp tục ăn những gì mà cơ thể trẻ cần để đảm bảo sự phát triển của trẻ nhưng bạn nên chú ý đến lượng thực phẩm có thể dẫn đến béo phì. Bạn có thể chia thành nhiều bữa ăn trong ngày và cho trẻ ăn những đồ ăn nhẹ khi cảm thấy đói như trái cây hay một vài loại củ, hạt,...

bí quyết kiểm soát chế độ ăn uống giúp giảm cân cho bé
Đừng quá hạn chế lượng đồ ăn của trẻ

5. Ăn theo lịch trình

Ăn uống và ăn vặt cùng một lúc mỗi ngày có thể giúp cho việc ăn phần lành mạnh dễ dàng hơn. Thưởng thức các thức ăn ở những khoảng cách thời gian đều đặn để trẻ luôn được cung cấp năng lượng và không cảm thấy đói. Đây là một bí quyết giảm cân cho bé khá hữu hiệu mà các bậc phụ huynh nên quan tâm, nó rất hiệu quả.

6. Đừng để trẻ ăn những khẩu phần ăn có  kích thước lớn

Các khẩu phần ăn cỡ lớn trong các nhà hàng có thể khiến trẻ hiểu nhầm về lượng thực phẩm mà trẻ thực sự cần. Khi sử dụng những khẩu phần lớn trẻ có thể sẽ cảm thấy cần phải ăn tất cả. Bạn nên đặt những khẩu phần ăn nhỏ phù hợp với lứa tuổi và trọng lượng cơ thể của trẻ để kiểm soát cân nặng của trẻ tốt hơn.

Tags: chế độ ăn giảm cân cho bé, lam sao de giam can cho be, lam gi de giam can cho be, lam the nao de giam can cho be, bi quyet giam can cho be, phuong phap giam can cho be beo phi, giam can cho tre, giảm cân cho bé

Tin cùng chuyên mục

Bình luận