Phương pháp giảm cân hiệu quả như một đứa trẻ phần 2

Để giảm cân có hiệu quả không phải ngày một ngày hai, điều đó cần một quá trình mà bạn phải phải không ngừng cố gắng, kiên trì và luôn hành động hướng đến mục tiêu của mình.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Làm sao để giảm cân có hiệu quả luôn là vấn đề gây đau đầu cho giới trẻ hiện nay, nhất là giảm cân ở tuổi dậy thì. Làm sao để vừa hiệu quả vừa an toàn nhưng vẫn phải đảm bảo chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.

Để tiếp nối phần một, ở phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về những thói quen lành mạnh và cách đặt mục tiêu giảm cân hiệu quả.

Phần 3: Thực hành thói quen lành mạnh

1. Nhờ gia đình bạn tham gia 

Hầu hết mọi người có thể trở nên khỏe mạnh hơn một chút. Xem liệu gia đình bạn có muốn thực hiện hành động hay không. Nói chuyện với cha mẹ của bạn về những thay đổi lành mạnh hơn cho cả gia đình. 

Ví dụ, bạn có thể nói với cha mẹ của bạn: "Con cảm thấy con đang gặp vấn đề về trọng lượng và con muốn cải thiện nó cùng với mọi người trong gia đình, điều đó sẽ giúp gia đình mình cùng khỏe mạnh." Nếu như mọi người đồng ý và tham gia cùng bạn thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa.

>>> Xem thêm: Thực đơn giảm cân hiệu quả cho học sinh cấp 2

Phương pháp giảm cân hiệu quả như một đứa trẻ
Tham gia tập thể dục cùng gia đình

2. Hạn chế đồ ăn vặt

Nếu có thể, tốt nhất là bạn nên hạn chế ăn thức ăn vặt càng nhiều càng tốt, nhất là đồ ngọt. Tuy nhiên, nếu những người khác trong nhà bạn vẫn ăn, thì rõ ràng sẽ khá là khó khăn để bạn có thể kiềm chế. Bạn có thể yêu cầu mọi người giấu nó đi. Nếu bạn không thể nhìn thấy chúng, bạn sẽ ăn ít hơn, điều này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả không chỉ cho lứa tuổi dậy thì.

3. Ngồi xuống để ăn

Tốt nhất là bạn có thể ngồi ăn với gia đình, vì tất cả các bạn đều có thể thưởng thức một bữa ăn lành mạnh cùng nhau. Tuy nhiên, ngay cả khi chỉ ngồi xuống để ăn thay vì ăn đứng hoặc trước ti vi có thể giúp bạn chú ý đến những gì bạn đang ăn và điều này cũng sẽ giúp bạn không ăn quá nhiều.

Nếu cha mẹ bạn không nấu ăn nhiều, có thể bạn có thể học một vài bữa ăn đơn giản, lành mạnh để nấu ăn cho gia đình bạn. Nếu bạn quan tâm, hãy hỏi cha mẹ bạn xem bạn có thể học lớp nấu ăn cơ bản không.

4. Đừng bỏ bữa sáng

Ăn sáng cung cấp cho bạn đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Thêm vào đó, khi bạn ăn sáng, bạn sẽ không đói nữa. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải ăn vặt suốt ngày.
 

Phương pháp giảm cân hiệu quả như một đứa trẻ
Phương pháp giảm cân hiệu quả nhất cho trẻ hiện nay

Bữa sáng của bạn nên bao gồm một ít protein, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây hoặc rau quả nếu bạn có thể. Ví dụ, hãy thử một bát bột yến mạch với một ít sữa chua và quả việt quất. Bạn cũng có thể ăn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt với trứng luộc và dâu tây. Bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống khoa học để giảm cân hiệu quả.

5. Ngủ đủ

Điều này rất dễ dàng để giảm cân cho lứa tuổi dậy thì khi bạn không có nhiều bài vở, nhưng nó có thể khó khăn nếu bạn đang bận rộn hoặc bạn là cú đêm. Về cơ bản, ngủ đủ giấc có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn, giúp bạn phát triển tốt hơn và cả việc giảm cân nữa. Nếu bạn đang đi học, bạn cần phải đi ngủ từ 9 đến 11 giờ mỗi đêm. Nếu như gia đình bạn có trẻ em cần giảm cân thì đây cũng là cách giảm cân cho bé rất hữu hiệu đấy.

6. Xả stress

Hãy đối mặt với nó, cuộc sống như một đứa trẻ có thể đôi khi bạn sẽ gặp chút khó khăn. Căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Nó có thể khiến bạn dễ tăng cân hơn, theo các nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng thì khi căng thẳng con người thường có xu hướng ăn nhiều hơn dẫn đến tăng cân.Vì vậy, bạn nên tìm cách đối mặt với stress và học cách đối phó với nó.
 

Phương pháp giảm cân hiệu quả như một đứa trẻ
Thiền để xả stress giúp bạn giảm cân hiệu quả

> > Xem thêm: Chế độ ăn uống giảm cân cho bé

Một cách bạn có thể đối phó với stress là viết về nó. Giữ một cuốn nhật ký và vào cuối ngày, hãy viết về những gì đang làm phiền bạn ngày hôm đó. Chỉ cần viết nó có thể giúp giải tỏa tâm trí của bạn. Bạn cũng có thể thử thiền hoặc hít thở sâu. Điều này thực sự nghiêm túc. Hãy nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở của bạn. Chỉ tập trung vào hơi thở của bạn. Hít vào từ từ qua mũi, đếm đến bốn trong đầu. Giữ hơi thở của bạn trong ba lần đếm, sau đó thở ra từ từ. Nếu như trong lúc thiền có nhiều suy nghĩ xảy đến bạn không cần phải cố gắng loại bỏ chúng, chỉ cần quay trở lại với hơi thở của mình và tập trung vào hơi thở. Tiếp tục thở theo cách này trong vài phút cho đến khi bạn cảm thấy mình bình tĩnh lại.

Phần 4: Đặt mục tiêu

1. Quyết định những gì bạn muốn thay đổi

Bây giờ bạn biết những gì thói quen trong cuộc sống của bạn, bạn cần phải làm việc trên. Một cách để bắt đầu thay đổi là đặt mục tiêu để giúp bạn đạt được điều đó. Ví dụ, có thể bạn muốn ăn lành mạnh hơn hoặc di chuyển nhiều hơn.

2. Chia mục tiêu thành các bước có thể quản lý được 

Một mục tiêu như "ăn lành mạnh" là quá lớn. Đó là một ý tưởng mơ hồ về việc phải làm, nó không thực sự là một điều cụ thể để bạn có thể hành động ngay bây giờ. Thay vào đó, hãy thử mục tiêu là một hành động cụ thể. 

Ví dụ: thay vì "ăn uống lành mạnh", bạn có thể thử các mục tiêu như: ăn ba lần rau mỗi ngày hoặc không uống ba ly soda mỗi tuần.

Phương pháp giảm cân hiệu quả như một đứa trẻ
Luôn nhắc nhở bản thân về mục tiêu giảm cân
 

3. Viết ra điều mà bạn sẽ đạt được khi hướng về mục tiêu

Nói cho chính mình những điều gì tốt sẽ xảy ra nếu bạn hành động hướng theo mục tiêu giảm cân hiệu quả, điều đó có thể giúp bạn gắn bó với mục tiêu của mình. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là "cắt ra ba soda mỗi tuần," bạn có thể viết "tôi sẽ cắt giảm các thực phẩm nhiều đường trong chế độ ăn giảm cân của tôi và tôi sẽ có một sức khỏe tốt hơn, một thân hình như mơ" (nếu có hình ảnh của thân hình trong mơ thì càng tốt).

4. Nhắc nhở mình về mục tiêu

Đặt mục tiêu của bạn lên nơi bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuyên. Nói to lên mỗi buổi sáng. Đảm bảo bạn thấy mục tiêu của bạn có thể giúp bạn gắn bó với chúng.

5. Giữ kiên nhẫn

Để tạo một thói quen giảm cân tốt không phải dễ, ngay cả việc thay đổi một thói quen cũng có thể mất một thời gian kha khá. Theo các chuyên gia, thời gian tối thiểu để hình thành một thói quen là liên tục thực hiện một hành động nào đó trong 22 ngày. Chỉ cần tiếp tục làm việc ở đó, và cuối cùng, bạn sẽ có những thói quen mới, lành mạnh hơn.

Tags: phương pháp giảm cân, cách giảm cân nhanh, cách giảm cân, cách giảm cân hiệu quả, cach giam can, giảm cân hiệu quả, giảm cân cho bé, chế độ giảm cân cho bé, cách giảm cân cho trẻ, cách giảm cân cho bé, phương pháp giảm cân cho tuổi dậy thì, giảm cân cho tuổi dậy thì, cách giảm cân cho lứa tuổi dậy thì, giảm cân cho tuổi 18, phương pháp giảm cân hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận