Làm thế nào để có thể tố chức học từ vựng tiếng Pháp cụ thể nhất

Nếu bạn thực sự có hứng thú với học từ mới thì bạn có thể tìm hiểu việc học của mình. Học từ mới và tìm ra cách chúng có liên quan đến ngôn ngữ mới hay không là một vấn đề khiến bạn sẽ trở nên yêu thích và rất có hứng thú.

Người tạo: hoanghuongst3

Nếu bạn thực sự có hứng thú với học từ vựng tiếng Pháp thì bạn có thể tìm hiểu việc học của mình. Học từ mới và tìm ra cách chúng có liên quan đến ngôn ngữ mới hay không là một vấn đề khiến bạn sẽ trở nên yêu thích và rất có hứng thú.

Những lời khuyên giúp bạn có thể học từ vựng tiếng Pháp một cách cụ thể sẽ khiến bạn dễ dàng học hỏi được nhiều thứ hơn dựa trên các việc làm mà bạn đang thực hiện. Bạn cũng có thể thực hiện những từ này thông qua các từ sẵn có để có thể tăng vốn từ ngữ mà bạn đang học. Nó không chỉ giúp bạn có thể học hỏi thêm nhiều thứ mà còn khiến bạn có thể tăng thêm vốn từ vựng của mình một cách cụ thể nhất.

Học từ vựng tiếng Pháp
Học từ vựng tiếng Pháp

>> Xem thêm: Làm thế nào học tiếng Pháp nhanh chóng

Lấy từ mới

Có rất nhiều cách khiến bạn có thể thêm từ mới trong vốn từ của bạn một cách hoàn thiện nhất. Bạn cũng có thể lấy từ mới thông qua những từ sẵn có để có thể tăng vốn từ một cách hiệu quả nhất.

Thứ nhất

Với danh sách các từ sẵn có trong bất kỳ ngôn ngữ nhất định có thể có bất tận, rất nhiều người học ngôn ngữ tìm kiếm các danh sách từ cao tần. Bạn có thể tìm trực tuyến hoặc mua danh sách từ curated như "Mot à Mot" của Pháp hoặc "Mastering German Vocabulary" của Đức.

Một số chiến lược mà bạn cần thực hiện đó là lấy những từ sẵn có để có thể tạo ra phong cách riêng cho mình thông qua việc học các ngôn ngữ có sẵn. Bạn cũng có thể tìm hiểu những vốn từ ấy thông qua chiếc điện thoại để có thể học một cách hoàn thiện hơn.

cách học từ vựng tiếng Pháp nhanh nhớ lâu
Bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch để học từ vựng

Danh sách là để tham khảo, họ có ở đó để nhắc nhở bạn những gì bạn đã biết. Bắt đầu với danh sách không được khuyến khích trong những cuốn sách, không có nghĩa là các danh sách không hữu ích, nhưng việc lấy từ vựng ban đầu của bạn nên đi ra khỏi yêu cầu và ngữ cảnh.

Nếu bạn thật sự muốn tập trung vào kĩ năng viết, bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua danh sách từ thông dụng. Chúng tôi tạo các câu với các từ được lựa chọn ngẫu nhiên, xây dựng 10 từ phổ biến vào câu cùng một lúc. Đây là những cách đơn giản khiến bạn có thể hoàn thành việc học của mình cách tốt nhất, bạn cũng có thể học tập theo cách vui nhộn và sáng tạo để có thể học hỏi các vốn từ của mình nhiều hơn, hiệu quả hơn mà không cảm thấy chán nản trong việc học và tăng vốn từ của mình hiệu quả hơn.

Thứ hai

Bạn có thể làm việc với văn bản và video bằng ngôn ngữ mục tiêu và ghi lại tất cả những từ mà bạn không biết. Cách học những từ vựng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Học từ vựng tiếng Pháp mới là một thứ khiến bạn cảm thấy ngu si như đang phải thực hiện một cách nào đó hiệu quả mà cụ thể hơn trừ khi bạn nhận được một chút bối cảnh, và những lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi biết là để có được đầu vào mà bạn có thể hiểu được. Bạn phải học những từ mới trong ngữ cảnh bằng cách chỉ ra chúng trong các văn bản, lặp lại chúng với rất nhiều ví dụ hoặc kể một câu chuyện nhỏ. Trên thực tế, kể chuyện là cách hữu ích nhất để tìm những từ mới và đưa chúng vào sử dụng ngay lập tức để bạn sẽ nhớ chúng.

học từ vựng tiếng Pháp qua những văn bản
Học từ vựng tiếng Pháp qua văn bản, sách báo

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Pháp qua tin tức

Có một tập hướng dẫn thu thập từ vựng hiệu quả và hướng dẫn sửa đổi tại Omniglot, trong đó Simon khuyến cáo rằng những người học trung cấp và cao cấp nên bắt đầu làm việc với các văn bản song song (các sách được in song ngữ với một ngôn ngữ trên mỗi trang hoặc mỗi bên của một cột). Bạn nên làm việc này nhiều lần để có thể cải thiện vốn từ vựng tiếng Pháp của mình một cách hiệu quả hơn, đó là sự tương đồng văn học với việc xem các bộ phim gốc và chương trình truyền hình với phụ đề ngôn ngữ của riêng bạn.

Đừng biến mũi của bạn thành bản dịch gần đó, thực tế và hữu ích cho việc hiểu các câu chuyện và điều thú vị sẽ giúp bạn tiếp tục. Những tài liệu tuyệt vời khác dành cho người học sớm bao gồm những truyện ngắn và văn học thiếu nhi, thậm chí là các sách vẽ tranh.

Được tổ chức về việc nghiên cứu và ghi lại các từ và cụm từ mới của bạn, do đó chúng có thể được lặp lại một cách thường xuyên. Các hành động để học từ vựng tiếng Pháp từ video và sách là để làm nổi bật, nghiên cứu và ghi lại.

Học từ vựng tiếng Pháp một cách cụ thể nhất
Cách học từ vựng cụ thể nhất

Đánh dấu từ mới ngay khi bạn tìm nó, nghiên cứu nó trong từ điển hoặc trực tuyến, sau đó ghi lại nó trong Anki, trong sổ ghi chép từ vựng của bạn, trong cơ sở dữ liệu hoặc ở bất cứ đâu.

Thứ ba

Giả sử rằng đi du lịch đến đất nước đích không phải là một lựa chọn, thường là không dành cho sinh viên của tôi, mặc dù Benny là một ví dụ rõ ràng rằng có thể sống cuộc sống của bạn bất cứ nơi nào bạn muốn trên thế giới, cũng như những người học cách xa quốc gia mục tiêu, bạn có thể tìm thấy các chuyên gia phát biểu, bắt đầu cuộc trò chuyện và học những từ mới trong cuộc sống thực.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, đừng quá cay đắng khi học hỏi từ một người nói tiếng bản địa, tin tưởng rằng bất cứ ai ở phía trước bạn đều có một thứ có giá trị để dạy. Điều tuyệt vời ở đây là bạn sẽ luôn gặp phải một từ mới trong môi trường sống tự nhiên của nó, có nghĩa là không có nghi ngờ gì về cách nó được sử dụng hoặc phát âm.

Không có nhiều lời khuyên mà tôi sẽ thêm vào các hướng dẫn của Benny về cách tìm và nói chuyện với mọi người. Bạn có thể tham khảo bài viết này. Lưu loát trong 3 tháng để biết thêm thông tin. Một điều mà tôi thích làm khi đi du lịch hoặc đến thăm một nhà hàng hoặc cửa hàng nước ngoài là thực sự nhìn xung quanh tôi, nhận thấy các dấu hiệu và nhãn hiệu và tìm kiếm những từ quen thuộc. Nếu bạn đã vượt qua trình độ mới bắt đầu hoàn chỉnh đó, bạn có thể thực hành chúng thông qua việc hỏi nhiều người xung quanh, thông qua những cách bạn đánh vần. Họ có thể giúp bạn có thể sửa lại những từ bạn bị sai nghĩa là họ sẽ sẵn sàng để sửa và cải tiến ngôn ngữ của bạn. 

học từ vựng tiếng Pháp qua truyện
Luyện đọc tiếng Pháp qua truyện 

>> Xem thêm: Các khóa học có thể giúp bạn lựa chọn trong học tiếng Pháp

Từ ngữ nên được học từ bất cứ đâu

Bất kỳ nguồn của một từ mới là công bằng trò chơi. Nó không quan trọng nếu bạn học nó từ một cuốn sách hoặc từ cuộc sống thực. Bạn có thể tìm hiểu và học hỏi chúng để có thể cải thiện từ vựng tiếng Pháp của mình một cách hiệu quả nhất.

Về tầm quan trọng của một tập hợp các chú thích. Nếu có một điểm hành động đơn lẻ mà bạn có thể làm để trở thành một loại người học ngôn ngữ siêu hiệu quả ngày hôm nay, nó sẽ được tổ chức về ghi chép của bạn

học từ vựng tiếng Pháp ở bất kì đâu
Học từ vựng tiếng Pháp mỗi khi bạn có thời gian rảnh

Hãy sử dụng các phím tắt ngôn ngữ

Từ vựng được chia sẻ, hay "sự khác biệt về từ ngữ" đối với các nhà ngôn ngữ học, là khoảng bao nhiêu chữ trong ngôn ngữ được chia sẻ. Thường vì chúng giống như nhau hàng trăm năm trước hoặc vì những cuộc tiếp quản lịch sử. Ví dụ: bạn có thể thấy có bao nhiêu ngôn ngữ châu Âu có hàng trăm từ chung.

Làm thế nào nó có thể khác biệt trong một lục địa mà các bộ lạc và các quốc gia đã chinh phục nhau trong hàng ngàn năm? Trong thực tế, thậm chí còn có sự nhất quán nhỏ trong việc các từ đã được xây dựng như thế nào trong các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như quy luật "circumflex" nơi mà một từ tiếng Pháp có "giọng nói circonflex", bạn sẽ thường tìm thấy một bằng tiếng Anh tương đương.

Biết thêm về mối quan hệ giữa các ngôn ngữ khác nhau không chỉ là thú vị, mà còn cực kỳ hữu ích. Nếu bạn chọn học một ngôn ngữ thuộc về ngôn ngữ của bạn, bạn sẽ có thời gian học tiếng mới dễ dàng hơn. Điều này là bởi vì bạn đã biết họ, các ngữ pháp cũng sẽ cảm thấy một chút quen thuộc hơn, và như vậy. Nói tóm lại, nhiều người cho rằng ngôn ngữ liên quan chặt chẽ dễ học hơn.

Chúc các bạn thành công!

Tags: có nên học tiếng pháp, cách học ngoại ngữ hiệu quả, cách học ngoại ngữ thú vị, ngoại ngữ nào dễ học nhất, những ngôn ngữ nên học nhất, học nhiều ngoại ngữ để làm gì, có nên học tiếng trung 2021, học tiếng anh và tiếng pháp cùng lúc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận