Làm thế nào để thúc đẩy việc học tiếng Pháp của bạn?

Nhiều người học tiếng Pháp một thời gian nhưng vẫn không thể nào giao tiếp tiếng Pháp tốt, tại sao? Bên cạnh việc học ngữ pháp, trang bị vốn từ vựng tiếng Pháp cũng là một yếu tố quan trọng để giao tiếp và điều quan trọng là bạn cần phải có kỹ năng thì mới học tiếng Pháp tốt lên được.

Người tạo: nle98423

Tiếng Pháp được xếp hạng là ngôn ngữ phổ biến đứng thứ hai tại Châu Âu và là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba toàn cầu và ngày càng có sự ảnh hưởng lớn khi Việt Nam đang mở cửa hội nhập với thế giới, việc biết và sử dụng tiếng Pháp đã trở nên quen thuộc đối với người Việt chúng ta. Tiếng Pháp góp phần tạo cơ hội cho những ai biết và quan tâm đến ngôn ngữ này. Sự đa dạng về ngôn ngữ không còn khó khăn đối với giới trẻ hiện nay. 

Học tiếng Pháp khá dễ dàng
Học tiếng Pháp khá dễ dàng

Chúng tôi đã làm rất nhiều cuộc kiểm tra nhiều phương pháp và các phương tiện miễn phí hoặc trả tiền mà không thực sự đi đến một kết quả mong muốn. Sau khi học ngôn ngữ trong lớp và tự học trong hơn 15 năm, tôi muốn viết bài này như thể tôi viết nó cho bản thân mình hoặc người bạn thân nhất của tôi. Nghĩa là, đối với bạn, tôi đã chọn những phương pháp mà hôm nay tôi cho là nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nếu bạn là người thường xuyên và làm theo và sử dụng phương pháp này, bạn cũng sẽ có thể làm chủ một ngôn ngữ phổ biến rất nhanh chóng trong hầu hết các ngôn ngữ. Đây là phương pháp tôi theo học tiếng Pháp và định cư ở Paris một vài năm trước đây.

>> Xem thêm: Các khóa học có thể giúp bạn lựa chọn trong học tiếng Pháp

5 quy tắc cơ bản để học một ngôn ngữ trong 3 tháng

1. Dành thời gian

Những quy tắc học tiếng Pháp
Những quy tắc học tiếng Pháp

Càng luyện tập nhiều, bạn sẽ học càng nhiều, cũng như mọi thứ để làm: nghe nhạc và xem phim, chương trình bằng ngôn ngữ, đọc báo địa phương, tương ứng với một công dân địa phương và vẫn tìm người bản ngữ nói chuyện thường xuyên và cuối cùng, học các từ và cụm từ.

2. Nghe và đọc hàng ngày

Nghe mọi nơi bạn rảnh dù là một lớp học hoặc cuộc trò chuyện trên máy nghe nhạc MP3 của bạn. Đọc những gì bạn nghe chọn những thứ mà bạn thích, những thứ mà bạn có thể hiểu được hầu hết thời gian, hoặc thậm chí là hiểu một phần. Nếu bạn tiếp tục nghe và đọc, bạn sẽ quen với ngôn ngữ. Một giờ nghe hay đọc sách hiệu quả hơn rất nhiều giờ học. Nếu bạn thực sự muốn học một ngôn ngữ trong 3 tháng, bạn phải biết rằng một ngôn ngữ có thể được học bằng cách thực hành nó mỗi ngày.

cách học tiếng Pháp
Luyện nghe tiếng Pháp mỗi ngày

3. Đưa năng lượng vào nghiên cứu các từ và câu

Trung bình, người ta cho rằng có 3000 từ vựng để bạn có thể hiểu một ngôn ngữ nào đó. Ngoài ra, có một danh sách các từ vựng (ví dụ trên Wikipedia) sẽ cho bạn những từ được sử dụng nhiều nhất trong ngôn ngữ. Với 10 từ vựng mỗi ngày, sau một năm bạn sẽ có thể sử dụng lượng từ vựng đó trong một cuộc trò chuyện. Đối với các cụm từ, có những hướng dẫn cuộc trò chuyện cho bạn những cụm từ phổ biến nhất. Đừng lo lắng quá nhiều về cách bạn nói chuyện hoặc nếu bạn mắc sai lầm, điều quan trọng nhất là nói chuyện.

4. Động lực chính

Bạn sẽ không thể học ngoại ngữ nếu như động lực của bạn dành cho việc học là không đủ. Để duy trì động lực, tìm lý do tốt để học một ngôn ngữ. Bạn có muốn đi du lịch? Đi làm việc dưới ánh mặt trời? Bạn có thể trò chuyện với vợ/ chồng của bạn? 

Tạo động lực học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp hiệu quả nhất

5. Hãy tạo niềm vui trong học tập

Điều quan trọng nhất trong học tập là tính thích hợp và niềm vui học tập. Vì vậy, chọn phương tiện học tập của bạn theo những gì bạn thích (âm nhạc, tạp chí, truyền hình,...) Gặp gỡ người nước ngoài, đi ra ngoài. Cố gắng liên lạc càng nhiều càng tốt với ngôn ngữ mà bạn muốn học và nó sẽ dần dần trở nên quen thuộc với bộ não của bạn.

So sánh 6 phương pháp học tập

1. Học một ngôn ngữ ở nước ngoài

Đã được kiểm tra là phương pháp tốt nhất. Bạn đang đắm mình trong văn hoá của ngôn ngữ và đặc biệt là bạn thực sự cần ngôn ngữ để bạn học nhanh hơn. Tôi đã thực hiện một số phương pháp ngâm mình trong ngôn ngữ khác nhau. Ngâm mình trong một gia đình chủ nhà người bản ngữ trong vài tuần với các lớp học ngôn ngữ trong ngày. Đối với tôi, đó thực sự là lý tưởng, nếu bạn có cơ hội để ở lại vài tháng. Bạn chắc chắn sẽ có thể rèn luyện vốn ngoại ngữ của bản thân. Sau đó, tôi đắm mình trong ngoại ngữ khi làm việc ở nước ngoài. Tôi tiến bộ, nhưng nhanh hơn nhiều. 

Học tiếng Pháp mỗi ngày
Học tiếng Pháp mỗi ngày 

2. Bắt đầu bằng cách học từ vựng

Đó là chìa khoá. Nếu bạn biết 5.000 từ trong một ngôn ngữ, thì đó là đủ để hiểu nó. Cách tiếp cận của tôi là một chút khác nhau. Theo tôi, động lực học hỏi là nền tảng của mọi thứ, hãy nhìn vào bài viết này. Một khi bạn được động viên bạn có thể bắt đầu bằng cách học từ vựng tiếng Pháp. Nhờ từ vựng, bạn đã hiểu những gì người bản địa nói.

Danh sách từ vựng được sử dụng phổ biến: Đó là một sự trợ giúp tuyệt vời khi bạn muốn học một ngôn ngữ. Bởi vì các từ vựng được sắp xếp theo số lần chúng được sử dụng phổ biến của người bản ngữ. Có nghĩa là trước tiên bạn sẽ học những từ hữu ích nhất và phổ biến nhất.

Sách từ vựng chuyên đề: Nếu bạn cần biết từ vựng của một khu vực cụ thể, cuốn sách chuyên đề là thú vị nhất. Ví dụ, nếu bạn học ở nước ngoài.

3. Phương pháp âm thanh

Nếu bạn không có thời gian hoặc tiền bạc để tham gia các lớp học hay các trung tâm học ngoại ngữ, phương pháp âm thanh là một lựa chọn tốt. Các lớp học được cấu trúc, bạn có thể đi theo tốc độ của riêng bạn và lắng nghe bài học của bạn ngay khi bạn có một ít thời gian. Ví dụ như trong phương tiện giao thông công cộng. Tôi chi tiết 3 phương pháp mà tôi đã kiểm tra.

+ Michel Thomas: Phương pháp này được tổ chức như một khóa học giả tưởng với 2 sinh viên khác. Giáo viên giải thích từ vựng và ngữ pháp và làm cho bạn lặp lại. Tôi thực sự thích phương pháp này. Thật không may, nó không có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ và đôi khi bạn chuyển từ tiếng Anh sang ngôn ngữ bạn muốn học. Nó vẫn là một phương pháp rất tốt. Bạn không cần bất kỳ sách nào nhưng họ vẫn cung cấp hỗ trợ.

Xây dựng phương pháp học tiếng Pháp
Xây dựng phương pháp học tiếng Pháp

+ Pimsleur: Đó là một phương pháp của Mỹ. Vì vậy, bạn học từ tiếng Anh. Nếu bạn đã có một mức độ tốt bằng tiếng Anh nó là không có vấn đề nếu không nó là phức tạp hơn. Những gì tôi thích về Pimsleur là các bài học đủ dài để có thể nói chuyện ở trình độ trung cấp. Phương pháp dường như đã không được cập nhật trong một thời gian.

+ Assimil: Đối với tôi, điểm mạnh của Assimil là các bài công pháp và ngữ pháp khá phát triển. Bạn có sự hỗ trợ bằng văn bản và bài tập thực sự để kiểm tra sự hiểu biết của bạn. Nhược điểm trong quan điểm của tôi là cách tiếp cận vẫn còn quá ít.

>> Xem thêm: Làm thế nào để tổ chức học từ vựng tiếng Pháp cụ thể nhất 

4. Các khóa học trực tuyến

Có rất nhiều trang web về việc học ngôn ngữ. Trong số những người tôi thử nghiệm và những người dường như tôi có hiệu quả, tôi nhớ đặc biệt:

+ Anglaisfacile: Một số ngôn ngữ có sẵn như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha,... và thậm chí cả tiếng Nhật. Hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thực hiện rất nhiều bài tập ngữ pháp và từ vựng và đặt câu hỏi của bạn lên diễn đàn. Đó là lý tưởng để làm chủ ngữ pháp.

+ Memrise: Memrise là một ứng dụng mà bạn có thể sử dụng trên máy tính như trên điện thoại thông minh. Nhiều ngôn ngữ có sẵn và trang web đang phát triển liên tục. Trường hợp ứng dụng nổi bật là nó làm cho bạn xem lại từ vựng hoặc ngữ pháp ở các khoảng đều đặn. Bạn nhận được cảnh báo khi bạn cần xem lại những gì giúp bạn giữ được sự nhất quán trong học tập.

Học tiếng Pháp online
Học tiếng Pháp online

5. TV, rạp chiếu phim và đài phát thanh

Đối với bạn để học xem tivi hoặc phim, bạn cần phải có ít nhất một số vấn đề cơ bản và khả năng có phụ đề. Trong tiếng Pháp ngay từ đầu và trong ngôn ngữ để học tiếp theo các chương trình khác nhau có trên internet. Ví dụ như tiếng Pháp, kênh phát trên các trang web bằng tiếng Pháp và tiếng Pháp với khả năng chọn phụ đề. Kênh internet TED cũng cung cấp một số ngôn ngữ và phụ đề. Đó là một cách tuyệt vời để học một chủ đề và một ngôn ngữ cùng một lúc.

6. Các lớp học buổi tối

Có rất nhiều lớp học buổi tối và giá cả rất khác nhau. Một lần nữa, tôi đã thử nghiệm nhiều công thức. Việc lựa chọn một công thức này hay công thức khác sẽ chủ yếu dựa vào các phương tiện tài chính, động lực của bạn và sự khẩn cấp để học ngôn ngữ. Lợi thế của các lớp học nhóm nhỏ là các khóa học được cấu trúc, bạn có thể tương tác với các sinh viên khác, và tình bạn được tạo ra có thể tăng cường động lực của bạn để lên lớp. Theo khuyết điểm, tốc độ không phải là cá nhân, nó có thể là giáo viên đi quá chậm hoặc quá nhanh cho bạn. Lần thứ 2 tùy chọn, đắt nhất, là giáo viên đặc biệt. Lợi thế lớn nhất, tất nhiên, là anh ta sẽ thích ứng với tốc độ và nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn sẽ tận hưởng một cuộc trò chuyện tối đa với anh ta. Ưu đãi một người bản xứ (giáo viên mà ngôn ngữ mà bạn đang học là ngôn ngữ mẹ đẻ của mình).

Kết luận

Những phương pháp này đã có hiệu quả đối với tôi và tôi hy vọng họ sẽ tốt cho bạn nữa. Để tìm phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất cho bạn, đừng ngần ngại kết hợp các phương pháp, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

Chúc bạn thành công!

Tags: kinh nghiem hoc ngoai ngu, làm thế nào để có kỹ năng ngoại ngữ tốt, kỹ năng học ngoại ngữ, tự học tiếng pháp giao tiếp, giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp ở đâu, mẹo học tiếng pháp, học tiếng pháp idecaf, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu, từ vựng tiếng pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận