Làm thế nào học tiếng Pháp nhanh chóng

Bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn đang không biết bắt đầu từ đâu? Hoặc đang gặp phải những khó khăn nhất định trong quá trình học tiếng Pháp. Đó cũng chính là nỗi băn khoăn chung của người Việt học tiếng Pháp đã, đang và sẽ phải trải qua khi mới bắt đầu học. Vì thế, bạn cần có những phương pháp học tiếng Pháp phù hợp

Người tạo: thkim250801

Học bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cần ít nhất khoảng thời gian từ 1 - 3 năm mới có thể nói thông thạo được ngôn ngữ đó. Vậy có cách nào để rút ngắn thời gian học tiếng Pháp không? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn nên tìm phương pháp học của mình 

Bạn sẽ có nhiều giác quan khác nhau thị giác, thính giác và cảm giác. Nói cách khác, có phải bạn đã học nhanh hơn khi bạn thấy những từ này, hoặc nghe ai đó phát âm những từ này, khi bạn liên kết một hành động, một cảm xúc đối với các từ mà bạn đã đọc hoặc nghe thấy. Nếu bạn học một ngoại ngữ khác trước đó, bạn sẽ nhớ cách thức bạn đã học nó ra sao và hãy nhận xét điều gì đã đến đối với bạn và điều gì bạn còn chưa đạt được Trong đa số các lớp học tiếng Pháp, bạn phải bỏ ra nhiều giờ để viết và có ít thời gian tập nói. Nói, thấu hiểu ngôn ngữ sẽ là vô cùng quan trọng và đó sẽ là một kĩ năng tốt giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

>> Xem thêm: Các khóa học có thể giúp bạn lựa chọn trong học tiếng Pháp

Đặt ra mục tiêu từ vựng

Trong vòng 1 ngày, bạn nên học khoảng 10 từ vựng tiếng Pháp. Nên bắt đầu bằng các từ ngữ thông dụng trong học tiếng Pháp, bởi vì đây sẽ là những từ sẽ hữu dụng nhất trong những mối quan hệ xã hội. Cuộc sống sẽ giống như bạn đang lái một chiếc xe vậy, để cân bằng cho mình thì chúng ta phải liên tục tiến lên phía trước. Cố gắng luyện tập với những từ mà bạn đã học được trong lúc đi trên đường, để bạn sẽ không quên những từ này khi chúng ta học các từ mới.

Trong tiếng pháp, sẽ có khoảng 10 từ thông dụng gồm những từ sau: être, avoir, Je, de, ne, pas, le thay cho anh ấy hoặc cũng có nghĩa là cái đó (giống như mạo từ "the" hoặc là thay thế cho cô ấy, cái đó, tu, vous). Dán giấy ghi nhớ trên tất cả các đồ vật ở trong nhà bạn với từ dịch của đồ vật đó bằng tiếng Pháp và nói thật rõ các từ khi bạn đọc nó. Tự tạo cho mình phiếu học tập để dùng khi bạn đi xe buýt, trong suốt khoảng thời gian nghỉ quảng cáo ở trên ti vi hay khi bạn có nhiều thời gian rảnh.

học từ vựng tiếng Pháp
Học từ vựng tiếng Pháp 

Học cấu trúc của ngôn ngữ

Hãy học cách chia động từ thay đổi theo từng đại từ. Bạn càng cải thiện nhiều những điều bạn đã học ban đầu bằng tiếng Pháp thì những điều đó sẽ càng hữu ích hơn. Bạn hãy tìm những thông tin, thêm những ví dụ dựa trên các quy tắc phát âm.

Ngữ pháp sẽ là trọng tâm khi mà ta học một ngoại ngữ. Để nói cho chính xác, bạn chắc chắn phải hiểu cách để chia động từ, việc chia động từ sẽ khác nhau giữa các thì hiện tại, quá khứ, hay là tương lai và giống của các danh từ chung. Trong tiếng Anh, các từ thường sẽ trực tiếp hơn so với học tiếng Pháp. Ví dụ như trong tiếng Anh họ nói là "bathroom", nhưng còn người Pháp nói là "salle de bain".

Học về cách phát âm điều này cực kì quan trọng trong học tiếng Pháp hiệu quả, với tiếng Anh thì bạn có thể là viết một đằng đọc một nẻo (còn ở tiếng Pháp nó có một cách phát âm chung). Ví dụ như chuỗi nguyên âm "e,a,u" được đọc là "ô", còn với "oi" thì sẽ được phát âm là "oa". Do đó bạn nên biết cách phát âm những từ này.

cách học tiếng Pháp hiệu quả
Học cấu trúc Pháp qua bài hát

Hãy học những câu hữu ích. Học cách chào hỏi và nói tạm biệt bạn có thể bắt đầu bằng các cách diễn đạt và những từ phổ biến vì phần lớn mọi người khi bắt đầu và kết thúc các mối giao tiếp trong xã hội theo những cách thức khá là quen thuộc.

>> Xem thêm: Làm thế nào để có thể tố chức học từ vựng tiếng Pháp cụ thể nhất

Sau khi trải qua giai đoạn làm quen, với những người chưa biết gì thì tầm 3 đến 4 tháng, chúng ta sẽ cần bước sang giai đoạn tăng cường độ, tốc độ luyện tập và mức độ khó của nó cũng sẽ tăng lên. Bạn nên biết, không nhiều người ngoại quốc nói, viết được tiếng Việt của chúng ta, nhưng nhiều người việt lại biết được tiếng Pháp.

phương pháp học tiếng Pháp
Cần lựa chọn phương pháp học phù hợp để học tiếng Pháp nhanh chóng

Những quyển sách cho trẻ em đó sẽ là 1 khởi đầu tốt để bạn có học bất kì ngôn ngữ nào. Sách dành cho thiếu nhi đã từng giúp những đứa trẻ học tốt tiếng Việt như thế nào thì cũng sẽ tạo nên một bước khởi đầu xuất sắc cho những người mới bắt đầu học tiếng Pháp như vậy. Xa hơn một tí, bạn hãy đi tìm các quyển sách yêu thích của mình được viết bằng tiếng Pháp. Điều này đem đến cho bạn tình yêu với những cuốn sách hơn, bạn sẽ dễ dàng hiểu văn bản khi đã biết cốt truyện.

Tags: kinh nghiệm học tiếng pháp hiệu quả, cách học từ vựng tiếng pháp, tự học tiếng pháp giao tiếp, tự học tiếng pháp có được không, phát âm tiếng pháp, học tiếng pháp trong 30 ngày, trung tâm dạy tiếng pháp, ngữ pháp tiếng pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận